Sụn non heo đây là phần thịt được lọc ra ở đầu của miếng sườn heo, phần thịt này mềm, ở giữa có phần sụn giòn sần sật. Sụn heo là phần bắt đầu của xương, các phần sụn non heo thường không cứng, khi nấu chín có độ giòn sần sật rất ngon.
Nếu như bạn đã từng thưởng thức món riêu cua sườn sụn thì hẳn không thể quên được hương vị của sườn sụn giòn giòn, sần sật. Sườn sụn heo thường được dùng để nhúng lẩu, đây là điểm đặc biệt của món ăn này.
Sườn sụn non được xem là phần thịt ngon nhất trên thân con heo. Sụn non vừa có nạc lại có một chút mỡ, ở giữa là sụn trắng, ăn không bị ngán, không bị ngấy mà lại lạ miệng, ăn vô cùng thú vị.
Giá trị dinh dưỡng của sụn non heo
Giống như các phần khác của thịt heo, sụn non heo chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Sườn sụn heo chứa nhiều chất protein, các vitamin, chất béo và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể.
Đặc biệt ăn sườn sụn heo thường xuyên giúp tăng chất nhầy ở các khớp gối, khớp tay, khớp ngón tay, ngón chân. Ngoài ra sụn non heo còn hỗ trợ cải thiện cân nặng hiệu quả, nhất là những người bị suy dinh dưỡng, loãng xương.
Cách bảo quản sườn sụn heo đúng cách
Sườn sụn heo sau khi mua về bạn nên cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo nước, cho vào bịch nilon, hút chân không nếu muốn bảo quản lâu hơn.
Hoặc bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh, cắt giữ thịt ở nhiệt độ -17 độ hoặc – 18 độ C.
Nếu muốn dùng ngay bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 1 đến 3 độ C. Sử dụng trong thời gian từ 4 đến 6 ngày. Tuy nhiên để thịt trên ngăn đá tủ lạnh được ưu tiên hơn. Bởi cách này giúp thịt được bảo quản lâu hơn từ 4 đến 12 tháng.
Cách rã đông thịt đúng cách
- Cách 1: bạn để sườn sụn heo từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh, để qua đem để thịt có thể rã đông từ từ.
- Cách 2: để rã đông nhanh chóng bạn cho thịt vào túi nilon và ngâm trong nước đá để thịt được rã đông từ từ.
- Cách 3: với trường hợp cần nấu ngay lập tức bạn bỏ thịt vào lò vi sóng và bật chế độ rã đông. Cách này giúp bạn rã đông nhanh và có thể sử dụng ngay.
Những món ăn được chế biến từ sườn sụn non
Sườn sụn non có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn mang một sự khác biệt rất riêng so với các loại thịt khác. Đây cũng là nguyên liệu được nhiều nhà hàng, quán ăn tìm kiếm.
Bên cạnh đó các chị em nội trợ cũng rất yêu thích nấu món sườn sụn non cho gia đình. Mang đến bữa ăn ngon mới lạ, cho các thành viên trong gia đình những bữa ăn ngon miệng. Các bạn có thể nấu sụn non heo thành những món ăn ngon hấp dẫn như sau:
Sườn sụn heo xào chua ngọt
Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn ướp sụn với các gia vị gồm: nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, tỏi, hạt nêm.
Sau khoảng 30 phút bạn cho sườn sụn vào chảo xào với ít đầu, xào đến khi sụn heo chín vàng thì tắt bếp để riêng.
Pha nước sốt với giấm, đường và ít nước. khuấy cho đến khi tất cả các thành phần hoà tan vào nhau. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào rồi cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm.
Sau đó bạn trút cà chua tán nhuyễn vào, khi cà chua đã nhuyễn bạn cho hỗn hợp sườn và nước sốt vào đảo đều tay.
Thành phẩm món ăn vô cùng thơm ngon với vị chua chua, mằn mặn tạo nên món ăn lạ miếng cho cả nhà. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng sẽ vô cùng hao cơm đấy.
Sụn heo rang muối
Sườn sụn heo sau khi mua về bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, luộc sơ qua. Tiếp theo bạn ướp sườn với hỗn hợp gồm: bột sắn dây, trứng gà, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên.
Bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo cho nóng, cho sườn sụn đã ướp vào và chiên cho đến khi sườn sụn vàng giòn thì tắt bếp.
Sườn sụn heo nấu sấu
Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau rồi xào sơ qua với dầu ăn. Bạn băm nhỏ cà chua, sau đó xào với dầu ăn, nêm gia vị và cho 1 bát nước vào xào đều đến khi hỗn hợp trên sệt lại. Sấu bạn cảo vỏ và rửa sạch.
Cho sườn vào chảo chiên sơ với dầu ăn, nêm gia vị vừa ăn. Chiên khoảng 3 phút bạn cho nước vào, cho sấu vào nấu thêm ít hạt nêm. Thêm cà chua vào nấu khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp rồi cho thêm hành lá vào để tăng thêm hương vị.
Sụn non heo đông lạnh nhập khẩu
Ngày nay việc mua sụn non heo khá dễ dàng, ngoài việc mua sụn non tươi tại các khu chợ truyền thống thì mua sụn non đông lạnh nhập khẩu ở các nhà phân phối uy tín cũng đang rất được ưa chuộng.
Sụn non tươi ở ngoài chợ rất khó mua trừ khi bạn phải đi chợ thật sớm, và số lượng cũng rất ít. Với sụn non đông lạnh bạn có thể mua dễ dàng, số lượng lớn, giá thành lại hợp lý.
Ngoài ra sườn sụn heo đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản dễ dàng, có thời hạn sử dụng lâu. Sản phẩm được bảo quản cẩn thận, cấp đông hiện đại, chất lượng không thua kém sụn heo tươi.
Đơn vị cung cấp sụn heo đông lạnh uy tín
Thực Phẩm Hữu Nghị là một trong những đơn vị cung cấp sườn sụn heo uy tín, sản phẩm được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Ba Lan… giá thành ổn định, hàng luôn có số lượng lớn tại kho.
Chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng những phần thịt tươi ngon nhất, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giao hàng nhanh chóng chỉ sau vài giờ đặt hàng,
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như thịt heo, thịt gà, thịt trâu, thịt bò, hải sản,…. Với nhiều mặt hàng khác nhau được nhập từ các nước như Canada, Mỹ, Ba Lan, … giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.
Để đặt hàng quý khách liên hệ với chúng tôi qua thông tin như sau:
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm