Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Chả mực Hạ Long

Sản phẩm: Chả mực Hạ Long

Nguồn gốc: Việt Nam

Trọng lượng: 1kg

Quy cách: Đóng vĩ hút chân không

Khuyến Mãi

Chả Mực Hạ Long hay còn gọi là chả mực Quảng Ninh là món ngon truyền thống của người dân Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được yêu thích trong suốt hàng trăm năm qua. Được chế biến bởi người Hạ Long chính gốc,  đặc sản kế thừa những nét tinh túy trong nghệ thuật chế biến truyền thống.

Đặc biệt hơn nữa chả mực Hạ Long được giã tay, làm hoàn toàn thủ công cùng với công thức chế biến bí quyết của người dân nơi đây, tạo nên độ dai ngon, mềm thịt của miếng chả, tạo nên món ăn riêng biệt chỉ có ở Hạ Long.

Nguồn gốc ra đời của Chả mực Hạ Long

Năm 1946, Tài Lễ – một đầu bếp nổi tiếng bấy giờ tại thị xã Hòn Gai đã nhìn nhận ra vấn đề cá mực được chế biến theo phương pháp phổ biến dần trở nên quá bình thường và ít người ăn.

Ông đã cùng vợ của mình nghiên cứu, tìm hiểu, nhiều lần thử nghiệm thất bại, cuối cùng đã tìm ra công thức chả mực vang danh lẫy lừng tại địa phương và được truyền nối cho con cháu thế hệ sau, mực được rửa sạch và loại bỏ nội tạng, làm khô, giã bằng cối đá, hành tươi, gia vị, hành lá, tiêu và bột nếp.

Năm 1954, người con của ông bà đã được truyền lại nghề và đến năm 1982, thế hệ thứ 3 của gia đình đã được tiếp nối nghề làm chả mực. Năm 1993, thị xã Hòn Gai chuyển thành thành phố Hạ Long và chả mực được thương mại hóa với cái tên chả mực Hạ Long. Hiện nay, thành phố Hạ Long có khoảng gần hơn 30 cơ sở sản xuất và kinh doanh chả mực.

Mực là nguyên liệu chính và được dùng làm chả phải là mực mai tươi sống, dày mình (không dùng mực sim, mực ống). Các nguyên liệu khác cũng được kiểm soát nghiêm ngặt từ đầu vào và chế biến theo công thức đặc trưng riêng, phải đảm bảo được chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng, được phân tích kiểm nghiệm và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mực được rã đông, rửa sạch, để khô và được thái nhỏ từng miếng khoảng 5-7 cm, cho vào cối giã phá và pha trộn với các nguyên liệu gia vị. Sau đó, nguyên liệu được giã đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo và tạo hình thành miếng chả mực và được chiện ngập dầu trong chảo ngang. Nhiệt độ phải được kiểm tra thường xuyên để chả không bị nhanh tóp, có độ giòn và vàng đều màu. Chả chiên xong được để trên giá inox nhằm ráo dầu và làm nguội.

 

Chất dinh dưỡng có trong chả mực

Trong 100g chả mực chứa khoảng  400g nước, 300g Kcal, 60g protein, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể: sắt, mangan, kẽm, selen,…

Những món ăn ngon được chế biến từ Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long chiên 

Nguyên liệu

  • 200-300gr Chả mực Hạ Long (có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
  • Dầu thực vật
  • Tương ớt

Cách làm

  • Giã đông chả mực và để ráo nước. Sau đó bắc chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào đến khi dầu sôi, từ từ bỏ chả mực vào chiên khoảng 4-5 phút để vàng đều 2 mặt. Đặt chả mực lên khuôn inox, để ráo dầu.
  • Dùng kèm với tương ớt/tương cà/tương ớt xí muội. Món ăn không những chế biến dễ dàng, mất ít thời gian mà còn rất ngon miệng, mang hương vị đậm đà từ vùng đất Hạ Long.

Canh cà chua chả mực thì là

Nguyên liệu

  • 200-300gr Chả mực Hạ Long (có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
  • Hành tây, hành lá
  • Gia vị, tiêu, nước mắm
  • Cà chua, thì là

Cách làm:

  • Bước 1: Cà chua, hành tây làm sạch, rửa với nước và cắt múi cau, để ráo. Bắc nồi lên bếp nóng, cho thêm một chút dầu ăn, xào cà chua, hành tây đến khi chín sơ và có mùi thơm. Sau đó thêm nước vào và đun sôi.
  • Bước 2: Chả mực rã đông, để ráo và cắt đôi. Sau khi nước sôi thì cho chả mực vào, nêm nếm các loại gia vị, nước mắm, đường, đến khi vừa ăn.
  • Bước 3: Chờ đến khi canh sôi chín thì tắt bếp, thêm rau thì là, tiêu vào nồi sẽ có ngay món canh thơm nức mũi và hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Chả mực sốt cà chua

  • 200-300gr Chả mực Hạ Long (có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
  • 1 lon cà chua cô đặc
  • 4-5 trái cà chua tươi
  • Tỏi băm nhuyễn, hành lá
  • Gia vị, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm

  • Bước 1: Chả mực rã đông tự nhiên để tránh mất chất dinh dưỡng và hương vị. Sau khi rã đông sẽ để ráo ở nơi thoáng mát, đậy lồng bàn.
  • Bước 2: Làm nước sốt.
  • Cà chua được rửa sạch và loại bỏ hột, cắt nhỏ, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và bỏ tỏi băm nhuyễn vào, phi cho thật thơm, tỏi chín vàng đều. Bỏ cà chua cắt nhỏ xào sơ đến khi dậy mùi. Sau đó thêm cà chua cô đặc vào chảo, cho thêm nước và nêm nếm gia vị đến khi vừa ăn. Trút chả mực vào hỗn hợp, đảo đều tay cho thấm gia vị và chín đều, tạo thành món ăn có vị chua ngọt thanh mát từ cà chua
  • Bước 3. Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí bằng hành lá và thêm tiêu để gia tăng mùi vị.

 

Cách bảo quản chả mực 

  • Chả mực thường được nơi sản xuất chiên sơ qua và đóng gói, nên bảo quản ở nhiệt độ -10oC đến -5oC trong thời gian 60 ngày kể từ ngày sản xuất.
  • Để trong ngăn mát bảo quản được 10 ngày.
  • Khi rã đông sản phẩm nên sử dụng hết, không nên tái cấp đông tránh hư hỏng sản phẩm.

Quý khách đặt hàng vui lòng gọi: 09 7272 9797 để được giao hàng tận nơi

Thịt Ngon Nhập Khẩu nhận giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

Cam kết khi mua hàng tại Thịt Ngon Nhập Khẩu:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn thịt nhập khẩu phong phú với hơn 300 loại. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

 Mực nang nút | Mực nang baby

Phi lê cá hồi tươi ngon

X
Gọi Ngay