Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm- 5 lưu ý nhất định phải nhớ nếu muốn món ăn được ngon

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm không quá khó thực hiện, thành phần nguyên liệu đơn giản. Thế nhưng, có rất nhiều người thu được thành phẩm không ưng ý như miếng thịt không săn chắc, không thấm đều vị, quá mặn hoặc không đủ độ mặn. Đừng lo lắng, Hữu Nghị Food sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm siêu ngon dưới đây để tự tin vào bếp trổ tài nhé.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm- Món ngon
Thịt ba chỉ ngâm nước mắm- Món ngon hấp dẫn

Thịt ba chỉ là gì?

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ hay còn gọi đơn giản là ba rọi hay ba chỉ hay thịt bụng (Pork belly) là phần thịt mỡ lẫn nạc không xương từ bụng của con heo (lợn). Sở dĩ có tên là ba rọi vì miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ, thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau.

Thịt ba chỉ- Loại thịt được rất nhiều người yêu thích
Thịt ba chỉ- Loại thịt được rất nhiều người yêu thích

Phần thịt này nhìn chung là béo vì có nhiều mỡ, tuy nhiên lại là phần mà rất nhiều người thích ăn do nhiều người thấy rằng cả miệng thịt rất nạc thì ăn thấy không ngon bằng, cảm giác miếng thịt sẽ đỡ khô hơn khi có thêm mỡ.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ 

Thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể.

Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100 gram thực phẩm ăn được, thành phần dinh dưỡng của thịt ba chỉ (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178 mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm - Món ngon, dinh dưỡng
Thịt ba chỉ ngâm nước mắm – Món ngon, dinh dưỡng

Thịt ba chỉ được chế biến thành rất nhiều món, nhưng thịt ba chỉ ngâm nước mắm thì không nhiều người biết vì nó phổ biến với người miền Trung hơn. Và nhiều người hay làm thịt ngâm nước mắm để ăn nhậu hơn.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Nguyên liệu

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 2 củ tỏi
  • Vài trái ớt tươi
  • Lọ thủy tinh
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường cát trắng, giấm, tiêu hột, muối
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt miếng thịt, rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Bạn dùng dây buộc chặt miếng thịt, điều này sẽ giúp cho miếng thịt săn chắc và không bị nhão khi luộc.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng. Khi nước sôi, bạn cho miếng thịt ba chỉ vào trụng sơ qua.

Bước 2: Luộc thịt

Sau đó, bạn cho miếng thịt vào nồi nước, có pha thêm một ít muối, bắc lên bếp luộc chín.

Khi thịt vừa chín tới, bạn vớt ra ngoài cho vào trong âu nước đá ngâm khoảng 15-20 phút, vớt ra ngoài. Đây là cách đơn giản giúp miếng thịt heo ngâm mắm săn chắc, thơm ngon.

Luộc thịt
Luộc thịt

Kế đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Đây là bí quyết trong cách làm thịt ngâm nước mắm để miếng thịt khô, săn lại từ đó sẽ dễ thấm nước mắm hơn.

Bước 3: Làm nước mắm ngâm thịt

Sau đó, bạn cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng canh giấm vào nồi, khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Nấu nước mắm ngâm
Nấu nước mắm ngâm

Lúc này, bạn tiến hành bóc vỏ tỏi, cắt thành lát mỏng. Kế đó, bạn đập dập tiêu, rửa sạch ớt, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho toàn bộ ớt, tỏi, tiêu vào trong hỗn hợp nước mắm vừa nấu trên.

Bước 4: Cách ngâm thịt ba chỉ

Sau đó, bạn lấy miếng thịt ba chỉ trong tủ lạnh ra ngoài, cắt bỏ dây buộc, cho vào trong lọ thủy tinh.

Đổ từ từ nước mắm đã nguội hẳn vào trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Để sau 2-3 ngày là bạn đã có thể thưởng thức thịt ngâm nước mắm.

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt miếng thịt thành từng lát mỏng bày lên đĩa ăn kèm với cơm nóng và ít rau sống ăn kèm.

Món thịt ba chỉ ngâm nước mắm
Món thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Miếng thịt có phần mỡ vàng trong, phần da ngấm nước mắm đậm đà, thơm ngon; miếng thịt bám chắc miếng mỡ giòn sần sật, da thì mềm mà không bở. Thịt ba rọi ngâm nước mắm đặc biệt ở chỗ mỡ heo quyện vào nước mắm ngâm nên ăn miếng mỡ không hề thấy ngán, ngược lại càng ăn càng ghiền.

Thử trổ tài ngay vào bếp với món thịt ba chỉ ngâm nước mắm thơm ngon, đậm đà nhé. Chúc bạn thành công!

5 lưu ý quan trọng khi làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm được ngon và bảo quản lâu hơn

  • Nên chọn thịt ba rọi với phần thịt nhiều nạc, mỡ và thịt không bị rời nhau. Thịt ngon phải có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Bạn không nên chọn loại thịt có ngả màu xanh và có mùi hôi sẽ không ngon nhé.
  • Khi nấu nước mắm, bạn nên vừa đun, vừa khuấy đều để đường nhanh tan tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Cách muối thịt heo để lâu đơn giản là rửa sạch lọ thủy tinh, lau cho thật khô rồi mới cho miếng thịt vào.
  • Nên dùng đũa chần miếng thịt ngập trong nước mắm để thịt nhanh thấm vị và thơm ngon hơn. Đồng thời, thịt trong hũ thuỷ tinh phải đảm bảo luôn ngập nước mắm và hạn chế mở nắp nhiều lần. Có thể để thịt trong nhiệt độ tự nhiên, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được khoảng 1 tháng.
  • Bảo quản lọ thịt ngâm nước mắm nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Thịt ba chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc
Thịt ba chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc

Trên đây là những chia sẻ của Hữu Nghị Food về cách làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm cũng như những lưu ý cần phải ghi nhớ để món ăn được thơm ngon và bảo quản được lâu hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn!

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp thịt ba chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc cũng như giá cả tốt nhất. Đừng quên liên hệ ngay với Hữu Nghị Food – Đơn vị chuyên phân phối và cung cấp thực phẩm nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam nhé!. Với đa dạng các loại sản phẩm từ thịt gà, bò, heo, hải sản….giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay