Đăng ký Đăng nhập

Những lưu ý khi nấu món bắp giò heo nấu chậm

26-10-2021
15:31

Bắp gìo heo là phần thịt đươc bắt đầu từ đầu gối lên đến đùi. Ít da và gân hơn chân giò heo, thịt giò heo lại khá mềm do các thịt, đan xen các lỡ mỡ mỏng bao quang xương ống. Đây là phần thịt rất ngon, đễ làm, vì tính chất mềm nên thịt bắp giò thường được sử dụng làm các món hầm, nấu canh, nấu cháo.

BẮP GIÒ HEO, MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là bắp giò heo vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt với cho cơ thể.

_ Đạm: Đam là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp xửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đối chất diễn ra.

_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên bắt giò heo chứa rất nhiều sắt. Giúp các thế bào hông cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.

_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhò.

Thịt heo đã quá quen với mâm cơm gia đình của người Việt, nhưng rất nhiều người không biết về giá trị dinh dưỡng thực sử của nó, trên là những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của bắp giò heo mang lại.

CÁCH LÀM BẮP GIÒ NẤU CHẬM VÀ LƯU Ý

  1. Bắp giò hầm hạt sen

chan-gio-ham-hat-sen-9

_ Nguyên liệu:

Bắp giò heo: 1 cái

Hạt sen khô: 100gram

Nấm hương: 40gram

_ Các bước làm:

Bước 1: Bắp giò ta đem đi rửa sạch, để ráo nước sau đó thì cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Đem hạt sen đi ngâm trong vòng 5 tiếng để hạt sen nở và mềm, nấm hương ngâm 20 phút cắt chân rồi đem đi rửa sạch

Bước 3: Bắp giò, bột nêm, nấm nương, bột ngọt, bột canh, 2 muỗng canh nước mắm bỏ vào nồi rồi đổ nước ngập mặt thịt. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, sau khi sôi nhớ giảm nhỏ lửa để lửa riu riu đến khi thịt mềm là đã hoàn thành rồi

  1. Bắp giò hầm ngũ vị hương

ngu-vi

_Nguyên liệu:

Bắp giò: 1 cái

1 củ gừng

2 tép tỏi

1 củ hành tím

2 thanh quế

Quả hồi

2 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh đường nâu

Dầu ăn, nước tương, dầu hào, mắm, muối, tiêu xay, ớt

_ Các bước làm:

Bước 1: Bắp giò rửa sạch, sau đó đem đi chần qua nước sôi, ướp bắp giò với 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt.

Bước 2: Băm nhỏ hành khô, tỏi. Gừng cắt lát sau đó rang chung với quế, quả hồi cho thơm.

Bước 3: Xếp thịt vào nồi, sau đó cho hỗn hợp vừa rang thơm vào cùng, tiếp theo đó là cho nước ngập mặt và đun đến khi sôi sau đó giảm lửa hầm đến khi thịt mềm.

LƯU Ý:

_ Khi hầm cần để lửa riu riu để duy trì độ nóng cũng như để thịt được mềm, để lửa to sẽ bị hư món ăn.

_ Nhớ đổ nước vô liên tục tránh bị cạn nước.

_ Vớt bọt để nước sau khi hầm được trong.

CHỌN BẮP GIÒ TẠI ĐÂU

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.