Đăng ký Đăng nhập

Nạm bò nằm ờ phần nào? Cách phân biệt

29-12-2021
15:06

Chắc hẳn chúng ta không ai là không biết nạm bò đúng không? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem nạm bò là gì nha.

NẠM BÒ LÀ GÌ

Nạm bò là phần thịt có nhiều nạc và gân xen kẽ vô đó là các vân mỡ nên trong quá trình chế biến thịt bò sẽ không bị khô. Đây cũng được xem là phần thịt ngon nhất của thịt bò.

NẠM BÒ LÀ PHẦN NÀO CỦA BÒ?

Nạm bò là phần thịt nằm ở phía bên hông sườn của bò, với 3 loại là nạm sườn, nạm ở phần bụng và nạm bụng dịch dần về phía mông của bò.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG THỊT BÒ

Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là nạm bò vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt với cho cơ thể.

_ Đạm: Đam là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp xửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đối chất diễn ra.

_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên thịt bò

chứa rất nhiều sắt. Giúp các thế bào hông cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.

_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhò.

 1. Cơm cà ri bò

 

Bạn cần chuẩn bị sốt gia vị tẩm ướp đậm đà như cà ri ở hai dạng bột và cả nước. Một phần bột cà ri nên ướp chung với phần thịt bò đã sơ chế. Phần rau củ quả nấu cùng bao gồm: hành tây, cà rốt, khoai tây.  Xào phần thịt sơ qua với dầu và hành khô rồi cho nước vào đun sôi. Cho tiếp phần cà ri nước cùng rau củ quả vào nấu đến khi món ăn chín. Phần cơm trắng bạn nấu bình thường. Khi ăn bạn có thể múc riêng từng phần hoặc trộn chung đều được.

2. Bún bò nạm

 

Thịt nạm bò chuẩn bị sẽ được làm sạch và luộc chín. Khi thịt mềm thì gắp ra để cho nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp tục nấu nước nhân cho bún bò nạm bằng cách cho thêm hành tây cắt khúc cùng gia vị như muối, bột ngọt, nước mắm… Sả cây đập dập bỏ chung vào nồi nước. Chuẩn bị phần rau ăn kèm theo sở thích. Khi ăn bạn sắp bún ra tô rồi xếp thịt nạm bò lên trên. Chan thêm phần nước dùng đã nêm nếm vừa ăn. Món ăn nóng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau gia vị tươi sạch đã chuẩn bị.

3.Bắp, nạm bò kho sả gừng

Bạn có thể dùng thịt nạm bò hay bắp bò để nấu món ăn này. Món ăn hoàn thành có mùi vị đặc trưng thơm ngon. Phần thịt bò cần sơ chế và thái miếng vừa ăn. Gia vị nấu gồm hành, tỏi, gừng nên băm nhuyễn.

Bạn phi thơm hành khô cùng dầu ăn rồi nêm nếm gia vị đậm đà vào xào cho thơm trước. Cho tiếp thịt bò vào xào. Bạn nêm nếm vừa ăn thì cho thêm khoảng một chén nước vào kho. Sau khoảng 30 – 45 phút là hoàn thành món ăn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm và bún đều phù hợp.

4. Bò kho cốt dừa

 

Ngoài phần thịt bò tươi cần được sơ chế thì bạn chuẩn bị thêm cà rốt, khoai tây, hành tây để món ăn thêm ngon. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt bò đã sơ chế vào nấu. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho phần nước cốt dừa vào hầm cùng. Khi món ăn sôi thì cho tiếp các loại rau củ vào nấu cho đến khi chín vừa ăn. Món ăn nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

5.Gầu nạm bò luộc mắm gừng

 

Bạn cần chuẩn bị thịt nạm bò và gầu bò để thực hiện món ngon với nạm bò thơm ngon, đặc sắc này. Gia vị để nấu món gầu nạm bò là gia vị quen thuộc kèm với gừng tươi băm nhuyễn. Thịt bò sau sơ chế cần ướp với các gia vị đã chuẩn bị rồi quấn chặt miếng thịt lại. Bạn nên dùng dây lạt để bó miếng thịt được chắc hơn. Phần nước luộc sẽ có thơm băm nhuyễn cùng với sả cây đập dập. Bạn không cần nêm thêm gia vị vào nước luộc. Đun sôi lửa đều từ 45-60 phút thì vớt thịt ra để nguội rồi mới cắt miếng vừa ăn.

 MUA NẠM BÒ TẠI ĐÂU

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.