Dẻ sườn bò được xem là phần thịt ngon nhất của con bò, rất được các chị em nội trợ yêu thích. Bạn đã biết dẻ sườn bò là phần thịt nào và những món ngon từ dẻ sườn bò? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Tóm tắt nội dung
- 1 Giới thiệu sơ lược về dẻ sườn bò
- 2 Giá trị dinh dưỡng của dẻ sườn bò
- 3 Những món ăn ngon từ dẻ sườn thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà
- 4 Dẻ sườn sốt vang
- 5 Dẻ sườn xào rau muống
- 6 Dẻ sườn bò nướng
- 7 Dẻ sườn bò kho dưa
- 8 Dẻ sườn bò kho gừng
- 9 Dẻ sườn bò kho tiêu
- 10 Dẻ sườn bò hầm khoai tây
- 11 Đôi nét về sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
- 12 Review sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Giới thiệu sơ lược về dẻ sườn bò
Thịt bò được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam đa số là thịt bò trong nước và thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ….
Dẻ sườn là phần thịt được lọc ra từ sườn của con bò, nằm gần sát với xương sườn. Đặc điểm nổi bật chính là thịt nạc xen lẫn màng thịt, thường ít mỡ, có gân nên thịt mềm, ngọt, dai dai giòn giòn, rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng.
Dẻ sườn bò nhập khẩu được nhập về Việt Nam theo hình thức đông lạnh, được sản xuất trong quy trình khép kín, đóng gói và hút chân không trong bao bì được diệt khuẩn, sau đó chuyển ngay sang khâu trữ đông ở nhiệt độ -18oC trước khi được nhập khẩu về Việt Nam.
Chính vì thế khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn về mặt chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và thịt luôn tươi ngon.
Giá trị dinh dưỡng của dẻ sườn bò
Dẻ sườn chứa nhiều hàm lượng giá trị dinh dưỡng như: protein, sắt, kẽm, canxi, phốt pho, các loại vitamin như B1, B2, B6, B12, PP và nhiều khoáng chất thiết yếu khác.
Đây là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho các hoạt động hàng ngày, giúp não bộ hoạt động hiệu quả, tăng cường khả năng minh mẫn tăng hiệu suất học tập, bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe của hệ miễn dịch.
Xem thêm sản phẩm
Những món ăn ngon từ dẻ sườn thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà
Dẻ sườn sốt vang
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn (500 gr – 1kg)
- Khoai tây, cà rốt, cà chua, hành tây
- Tỏi băm nhuyễn
- Rượu vang
- Hành khô, rau mùi
- Bột mỳ, bột gia vị sốt vang, bột ngũ vị hương
- Gia vị: hạt tiêu xay, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khi mua thịt bò về, rửa sơ toàn bộ và ướp gừng muối tầm 5-10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, để ráo.
Cắt thịt dẻ sườn thành những miếng hình vuông vừa ăn và ướp cùng với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm hạt nêm, bột ngũ vị hương, tất cả cho vào thau to, đeo bao tay và trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút để thấm gia vị. Để thịt nhanh mềm hơn khi nấu, có thể thêm 1 ít rượu vang vào ướp cùng.
Khoai tây, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành miễng vuông to vừa ăn. Bắt chảo lên bếp nóng và đun dầu ăn, dầu sôi thì phi thơm hành khô và cho thịt đã ướp sẵn vào, đảo đều tay. Cho cà chua đã sơ chế vào và đảo tiếp. Khi thịt săn lại, cho nước lọc ngập mặt thịt và đun với lửa nhỏ.
Khi nồi thịt đã bắt đầu sôi liu diu thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm cùng, nước cạn thì cho thêm nước vào hầm đến khi các nguyên liệu đều chín mềm.
Tất cả nguyên liệu khi chín hết thì sẽ cho hành tây đã được sơ chế vào nấu cùng, hòa tan một chén bột năng với nước lọc và cho vào nồi, đun sôi đến khi nước hầm sền sệt lại thì nêm nếm cho vừa miệng. Cho món ăn vào dĩa, dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Xem thêm
Thực đơn món nướng đãi tiệc tại gia
Đổi vị cùng những món ngon từ ba chỉ bò
Dẻ sườn xào rau muống
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn (500 gr – 1kg)
- Rau muống
- Tỏi băm nhuyễn
- Dầu hào, hạt tiêu xay
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối,..
Cách làm:
Rau muống rửa sạch, ngâm muối, loại bỏ phần dập úng, để ráo.
Thịt sơ chế sạch, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, chút hạt nêm, bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tỏi băm, đeo bao tay và ướp khoảng 30 phút để thịt mềm và ngấm gia vị.
Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho rau muống vào trụng sơ qua khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay, ngâm với đá để rau xanh và giòn.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi chín vàng đều. Sau đó, cho thịt vào xào đến khi chín thì cho rau muống vào, đảo đều tay và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Gắp thịt và rau ra dĩa, dùng kèm với cơm trắng.
Dẻ sườn bò nướng
Một món ăn ngon từ dẻ sườn bò mà bạn nhất thiết không được bỏ qua, đó là dẻ sườn bò nướng. Thịt dẻ sườn nướng có hương vị ngọt, mềm và béo ngậy hơn những phần thịt khác.
Bạn có thể làm cho dẻ sườn nướng sa tế, dẻ sườn bò nướng mật ong, …. Dưới đây, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ mách bạn cách làm dẻ sườn bò nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị.
Các miếng sườn được tẩm ướp sốt tương mang mùi thơm đặc thù của tỏi, hành tây, hành lá; được làm ngọt bằng đường nâu và quả lê. Thêm 1 ít hạt tiêu đen và dầu mè khiến cân bằng hương vị của sốt.
Chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 1,5kg
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Lê (hoặc táo): một quả nhỏ
- Tỏi: 6 tép
- Gừng tươi: một nhánh
- Hành lá: 3 cây
- Nước tương Hàn Quốc: 200ml
- trục đường nâu: 50g
- Tiêu đen: 1 thìa
- Rượu Mirin: 30ml
- Dầu mè: 30ml
- Hạt mè rang: 2 thìa
Cách thực hiện
– Hành tây, lê gọt vỏ rồi sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng, tỏi cạo sạch vỏ. Cho hành tây, tỏi, lê, gừng, vào máy xay rồi xay nhỏ. Cho tiếp nước tương, rượu mirin, đường nâu, hạt tiêu đen vào máy xay nhuyễn. Chuyển hỗn hợp ra loại bát to, cho thêm hành lá cắt nhỏ, dầu mè, hạt mè rang rồi trộn cho đều.
– Dẻ sườn bò rửa với nước lạnh vài lần để cái bỏ hết máu. Dùng khăn giấy chặm cho miếng thịt ráo nước
– Cho thịt bò vào túi zip hoặc cái hộp lớn có nắp đậy. Rưới nước sốt lên, đảo nhẹ thịt thấm gia vị. Đậy kín hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt ít nhất 1 giờ, tối đa 24 giờ cho gia vị ngấm.
– Dẻ sườn bò nướng ngon nhất khi được nướng trên than hoa. Đặt vỉ nướng lên bếp than. Xếp dẻ sườn khung lên vỉ, trở đều hai mặt để miếng thịt chín đều. Bạn nên nướng khoảng 4-5 phút, không nên nướng quá kĩ sẽ làm miếng thịt khô, mất đi vị ngọt.
– Làm sốt chấm: Trộn hai thìa tương đậu nành, 1 nhánh hành lá cắt nhỏ, 1 thìa ớt cay, một nhánh tỏi băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong và một thìa hạt mè vào một cái bát nhỏ.
– Dẻ sườn bò nướng ăn cùng rau xà lách, tía tô hoặc lá kê nhíp. Đặt miếng thịt lên trên lá rau sống. Phết 1 ít sốt chấm, lát tỏi và 1 miếng ớt xanh. Hãy gấp nó lại thành 1 gói nhỏ và thưởng thức.
Dẻ sườn bò kho dưa
Nếu bạn đang băn khoăn mua dẻ sườn bò thì làm món gì ngon, hãy thử vào bếp làm ngay món dẻ sườn bò kho dưa vô cùng đưa cơm, nhất là những ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 500g
- Hành tím: một củ
- Tỏi khô: 4 tép
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Dưa chua: 300g
- Cà chua: một quả
- Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
- Hành lá, ngò
Cách thực hiện
– Dẻ sườn bò mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho sạch. Thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò cùng với gừng, tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Ướp thịt trong 20 phút cho ngấm gia vị.
– Cải chua rửa vài lần với nước cho bớt mặn và chua. Cà chua thái múi cau
– Phi thơm hành tím, cho dẻ sườn vào xào săn. Cho tiếp cà chua , dưa cải xào cùng để ngấm gia vị
– Thêm 1 bát nước vào cho xăm xắp mặt thịt. Kho trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín mềm là được.
Dẻ sườn bò kho gừng
Món dẻ sườn bò kho gừng này thực hành khá đơn thuần. Chỉ cần ướp dẻ sườn với gừng, tỏi cùng các gia vị thân thuộc khoảng 20 phút cho ngấm.
Phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào xào săn lại rồi thêm nước vào. Kho lửa nhỏ khoảng 30 phút, đến khi thịt bò chín mềm.
Nếu như muốn phần sốt sánh hơn, bạn ướp thịt bò cùng xíu bột bắp (khoảng một thìa), chúng còn giúp miếng thịt vừa mềm ẩm, không bị khô.
Dẻ sườn bò kho tiêu
Dẻ sườn bò nấu món gì ngon? Thêm 1 món ăn ngon từ dẻ sườn bò mà nhất thiết chẳng thể bỏ qua chính là bò kho tiêu.
Món dẻ sườn bò kho tiêu có vị cay nồng vô cùng hấp dẫn. Thịt bò mềm nhừ, thơm mùi tự nhiên quyện vị ngọt ngào của những gia vị tiêu, tỏi ớt tạo nên hương vị thơm ngon. Phần nước sốt sánh mịn, thắm vị bạn có thể rưới lên cơm trắng ăn rất tuyệt.
Dẻ sườn bò hầm khoai tây
Thêm 1 món ngon ăn từ dẻ sườn bò cũng rất được lòng các chị em nội trợ đấy là hầm cùng khoai tây cà rốt. Về cơ bản, chế biến gần giống mang món bò sốt vang chỉ là vật liệu có phần đơn thuần hơn. Bạn sẽ không cần cho rượu chát và tương cà cho món ăn này.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho gia đình, chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên thực hiện. Theo dõi Thịt Ngon Nhập Khẩu để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon mỗi ngày nhé
Đôi nét về sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Thịt Ngon Nhập Khẩu là trang web thuộc công ty Thực Phẩm Hữu Nghị – nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh.
Thực Phẩm Hữu Nghị chuyên cung cấp những loại thịt nhập khẩu chất lượng như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản, thịt trâu,… đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm với cam kết:
- Không chất tăng trọng.
- Hệ thống chăn nuôi khép kín, hiện đại
- Sử dụng thức ăn chất lượng cao.
- Truy xuất được nguồn gốc.
Review sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Đặt hàng quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua Hotline – Zalo 09 72 72 97 97 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/chothitngon để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm nhanh nhất.
Xem thêm