Chân gà rút xương đem lại cho chúng ta món ăn dễ dàng, cảm nhận được trọn vẹn độ ngon của chân gà cho các món như chân gà sả tắc,…. thế nhưng rút xương chân gà là một công đoạn khó và không phải ai cũng biết. Rút làm sao để chân gà còn nguyên vẹn đòi hỏi kỹ thuật và mẹo làm. Bài viết này, THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn bạn cách rút xương chân gà siêu nhanh và đơn giản dễ làm.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu làm chân gà rút xương
- Chân gà
- Gừng
- Kéo
- Dao sắc, nhọn
Luộc chân gà
- Dùng kéo cắt đi phần móng gà
- Luộc chân gà cùng gừng để chân gà được thơm hơn.
Mẹo: Luộc chín vừa tới, để ráo, cho tủ lạnh để chân gà không bị nát khi rút xương.
Rút xương ở cẳng gà
- Rạch một đường dọc theo các ngón chân gà từ bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà bằng dao.
- Dùng móng tay róc da xung quanh chân gà và tuốt ngược lên phía trên
- Chạm tới các khớp thì dùng dao hoặc kéo bẻ phần xương cẳng ra.
Mẹo: Khi rạch da gà thì nên rạch ở chính giữa, không bị phạm ra ngoài. Khi cùng móng tay tuốt da thì nên làm chậm rãi để da không bị rách.
Rút xương ở ngón chân
Làm tương tự với phần cẳng gà. Chú ý là phần ngón chân nhỏ hơn rất nhiều so với cẳng nên chúng ta cần phải tỉ mỉ hơn rất nhiều.
Ngoài các mẹo trên thì việc lựa chọn chân gà chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc rút xương gà.
Bí quyết chọn chân gà ngon, an toàn
Ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp chân gà và với nhiều chất lượng khác nhau. Trong đó thì có chân gà độn nước nhìn rất mập mạp nhưng không tốt cho quá trình rút xương gà. Chân gà bơm nước sẽ không có nếp nhăn trên da, chân gà mềm, rất bùng nhùng.
Ngoài ra thì chân gà ngon sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện các đốm màu lạ.
Nên chọn chân gà tươi hay chân gà đông lạnh?
Chân gà tươi sẽ dai hơn chân gà đông lạnh nhưng khi luộc sẽ rất nhanh nhừ, và khi rút xương sẽ bị nát. Hiện nay trên thị trường không nhiều đơn vị cung cấp chân gà tươi đảm bảo chất lượng và lượng cung ứng mỗi ngày cho quán nhậu của bạn. Chất lượng thì khó đồng đều giữa các chân.
Chân gà đông lạnh sẽ to hơn chân gà tươi, dễ dàng chế biến và không bị nát. Chân gà đông lạnh sẽ được kiểm duyệt về chất lượng rất gắt gao trước khi mang đi tiêu thụ. Với quy mô công nghiệm thì đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các chân.
Chính vì những ưu thế trên, chân gà đông lạnh sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn cho các quán nhậu. Các quán ăn, nhậu sẽ chỉ cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp chân gà đông lạnh, đặt hàng và chuẩn bị các thiết bị bảo quản như tủ đông, …
Nhưng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chân gà đông lạnh không uy tín, chất lượng kém, hạn sử dụng còn ít ngày. Vì những lợi ích cá nhân mà những đơn vị đó đã nhập hàng gần hết hạn, bị từ chối tại một số quốc gia mang về Việt Nam.
Nếu giao dịch những đơn vị như vậy sẽ gặp rất nhiều rủi ro như chân gà nhanh hư, chất lượng không đủ ngon, nhiều phần thịt sẽ bị biến chất, gây hại cho thực khách.
Đơn vị cung cấp chân gà đông lạnh nhập khẩu uy tín
Thịt Ngon Nhập Khẩu tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc xuất nhập khẩu chân gà đông lạnh. Chân gà có xuất xứ từ Brazil, được kiểm duyệt cực kỳ gắt gao trước khi đem đi xuất khẩu. Chân gà Brazil có chất lượng cực tốt, một ký chân gà sẽ có khoảng 10-12 cặp chân.
Được đóng gói 15kg/Thùng. THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn cam kết với khách hàng chân gà đã qua kiểm dịch, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt chân gà của chúng tôi không chứa hoá chất, chất bảo quản độc hại.
- Sạch – chất lượng – an toàn là tiêu chí hoạt động của THỊT NGON NHẬP KHẨU. Vì vậy chúng tôi cam kết tất cả mặt hàng thịt gà chúng tôi cung cấp ra thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU đã được chứng nhận ISO 2018 theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Y tế về vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn cung cấp các sản phẩm bình ổn giá, không bán phá giá, sai giá so với giá niêm yết, nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn với mức giá tốt nhất, phù hợp túi tiền.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, có hệ thống trữ đông bảo quản hiện đại và sản phẩm đa dạng phong phú đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU có hệ thống cơ sở phân phối rộng khắp thành phố Hồ Chí Minh và đội ngũ nhân viên tư vấn, kiểm kho, xuất hàng, … đông đảo và dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, đáp ứng được cả thị hiếu của
- những khách hàng khó tính nhất.
- Ở THỊT NGON NHẬP KHẨU, với kim chỉ nam “Mang sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng với giá rẻ nhất”. Chính vì vậy sản phẩm tới tay khách hàng luôn có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh phù hợp.
Review sản phẩm chân gà rút xương tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những cặp chân gà ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://thitngonnhapkhau.vn hoặc hotline: và 09.7272.9797 để được chúng tôi tư vấn, cung cấp thêm thông tin chi tiết nhé!
XEM THÊM:
Kinh nghiệm lên thực đơn cho quán nhậu bình dân