Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Khoai tây chiên – 2 Cách làm để lâu vẫn GIÒN, NGON đúng điệu

Khoai tây chiên – Món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Làm món khoai tây chiên không hề khó, cái khó là làm sao đảm bảo được độ ngon của món ăn này. Đồng thời, làm sao để sau khi chiên xong để lâu vẫn giữ được độ giòn, ngon đúng điệu.

Nếu chưa biết cách, mẹ hãy tham khảo ngay 2 cách làm món khoai tây chiên mà Hữu Nghị Food chia sẻ dưới đây nhé!

Khoai tây chiên - Món ngon được rất nhiều người yêu thích
Khoai tây chiên – Món ngon được rất nhiều người yêu thích

Khoai tây chiên đơn giản

Nguyên liệu: 

Khoai tây : 4 củ

Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu xay.

Thực hiện:

Sơ chế khoai tây

  • Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay út và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
  • Trụng sơ khoai tây với nước đun sôi pha thêm chút muối (30s – 1 phút) trên bếp để lửa vừa, vớt ra để ráo và tắt bếp
  • Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.
Làm khoai tây chiên đơn giản cho bé yêu
Làm khoai tây chiên đơn giản cho bé yêu

Chiên khoai tây

Chiên lần 1

  • Bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già mới bắt đầu cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên, hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.
  • Sau khi chiên lần đầu để nguội, tiếp tục cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.
Chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Chiên lần 2

  • Sau khi để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn tiếp tục lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Trong quá trình chiên, ta có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ hút hết nước có trong khoai và dầu, giúp dầu không bị văng ra ngoài trong quá trình chiên.

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu xay sẽ tăng thêm hương vị rất ngon

Khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Nguyên liệu:

Khoai tây 2 củ

Bột chiên giòn 1/2 gói

Bột phô mai 1 muỗng canh ( tùy thích)

Gia vị: Muối, dầu ăn.

Khoai tây chiên bằng bột chiên giòn
Khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Thực hiện:

Sơ chế khoai tây:

  • Đầu tiên, bạn rửa sơ khoai tây để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch.
  • Tiếp theo, cắt khoai thành từng khúc dài bằng nhau. Nếu thích ăn giòn thì cắt mỏng, còn muốn ăn mềm thì cắt dày hơn 1 chút.
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Ngâm khoai tây

  • Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, cho vào 1 ít muối rồi ngâm khoai trong 10 phút để loại bỏ hết phần tinh bột khoai tây.
  • Kế đến, nấu sôi 1 nồi nước, tiếp tục cho khoai tây vào ngâm thêm 5 – 7 phút nữa. Cách này sẽ giúp khoai khi chiên được chín nhanh hơn, vỏ ngoài cũng giòn hơn.

Lăn bột

  • Thấm nước khoai lên khăn giấy cho khô, càng khô càng tốt. Sau đó, để phần khoai này vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng và rút hết nước.
  • Tiếp theo, áo khoai tây qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng.

Chiên khoai tây

  • Bắc chảo dầu lên bếp và đun nóng, thả khoai vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút, bạn vớt khoai tây ra để nguội 1 chút rồi tiếp tục chiên lần 2 thêm 2 – 3 phút. Khi thấy khoai vừa đủ độ giòn như mong muốn thì vớt ra rổ để ráo dầu. Cuối cùng, lắc khoai tây cùng bột phô mai để tăng thêm độ ngon cho món ăn.
Khoai tây chiên bằng bột chiên giòn
Khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Khoai tây chiên sau khi hoàn tất có màu vàng đều đẹp mắt. Bên ngoài là lớp vỏ giòn xốp, bên trong thì mềm cùng vị bùi đặc trưng của khoai. Đặc biệt hơn còn có chút beo béo, thơm thơm từ bột phô mai, chấm cùng tương ớt và tương cà thì ngon mê ly – bé khoái chí luôn đó ạ!

Hy vọng với 2 cách làm món khoai tây chiên đơn giản trên, mẹ sẽ thực hiện thành công !

Cách gọt khoai tây không bị thâm đen

Có nhiều mẹ thắc mắc sao khi gọt khoai tây xong thì dễ bị thâm đen, xỉn màu không được vàng đẹp như ở quán? Vậy, mẹ đã biết mẹo để giúp khoai tây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ chưa ạ? Hãy để Hữu Nghị Food mách mẹ bí quyết nhé!

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên
    • Cách 1: Sau khi gọt khoai xong mẹ nên ngâm ngay khoai vào một thau nước lạnh hoặc nước có pha một tí muối. Tuy nhiên với cách làm này thì mẹ nên chế biến ngay nhé, nếu không khoai sẽ bị mất vị và không ngon đó ạ.
    • Cách 2: Mẹ cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể .
    • Cách 3: Đối với khoai tây đã bị thâm, mẹ có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa nữa mẹ nha.
Khoai tây
Khoai tây

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

Vào bếp cùng mẹ thông thái là tay trái có cẩm nang làm món ngon đúng điệu, tay phải có bí kíp lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu tươi ngon. Cùng Hữu Nghị Food tìm hiểu ngay cách chọn mua khoai tây tươi ngon để cùng vào bếp mẹ nhé! Không chỉ đảm bảo món ăn ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo cho sức khỏe đúng không mẹ nhỉ?

Mẹ nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.

Hữu Nghị Food - Địa chỉ cung cấp khoai tây nhập khẩu uy tín, chất lượng, giá hợp lý
Hữu Nghị Food – Địa chỉ cung cấp khoai tây nhập khẩu uy tín, chất lượng, giá hợp lý

Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.

Tuyệt đối không mua khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.

Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu ngày.

Để tiết kiệm thời gian gọt khoai mẹ nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều. Hoặc nếu việc sơ chế nguyên liệu khó khăn và mất nhiều thời gian thì mẹ có thể lựa chọn khoai tây đã được cắt sẵn tại Hữu Nghị Food mẹ nhé! Vừa đảm bảo tiện lợi, nhanh chóng, lại vừa đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của khoai tây khi sơ chế, chế biến. Thông tin liên hệ và đặt mua sản phẩm mẹ có thể tham khảo:

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay