Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SƯỜN NON KHO TIÊU THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

22-07-2020
17:03

Nhắc đến sườn non là chúng ta biết đến với vô vàn món ngon được chế biến từ sườn đều rất thơm ngon, hấp dẫn, ăn một lần là nhớ mãi như: Sườn non nướng, sườn non kho, sườn non ram chua ngọt… Nhưng hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ giới thiệu tới người đọc một món hấp dẫn, hao cơm và rất phổ biến trong những quán ăn bình dân. 

Cách làm sườn non kho tiêu

Cách làm món sườn non kho tiêu thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu: Sườn non 500gr, 6 củ hành tím, 2 tép tỏi, 6 trái ớt sừng, 3 cây hành lá, đường, nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Khi đã chọn lựa và mua được sườn non tươi ngon, dinh dưỡng về chúng ta rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước lạnh thêm 1 lần nữa, để ráo nước.

Hành tím lấy 5 củ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Hành lá thì cắt phần đầu trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước cho 1 củ hành tím, ½ thìa cà phê muối vào đun sôi thì cho sườn non rửa sạch ráo nước vào trụng sơ 2-3 phút, rồi vớt sườn ra rửa qua nước lạnh.

Bước 3: Ướp sườn với: Hành tím, tỏi, đầu trắng hành lá băm nhuyễn, ½ muỗng canh tiêu xay nhỏ, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh muối, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu ăn trộn đều với sườn.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm, bọc sườn lại bỏ trong ngăn mát tủ lạnh, ướp 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 4: Dùng một cái nồi bằng sứ, cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi với lửa nhỏ, khuấn đều cho đường chuyển sang màu cánh dán thì bỏ sườn đã ướp ngấm đều gia vị vào đảo đều. Đến khi sườn và màu đường quyện đều vào nhau thì đổ nước ướp sườn, 50ml nước vào kho.

Bước 5: Kho sườn với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì cho 1 muỗng canh tiêu hạt, 7-8 trái ớt, và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Trong suốt quá trình kho sườn nhớ đảo sườn thường xuyên cho màu đẹp mắt.Trước khi tắt bếp thì rắc hành lá băm nhuyễn lên trên cho đẹp mắt.

Lưu ý: Sườn non nên trụng qua với nước sôi cho khoảng 2-3 phút cho sườn ra sạch chất bám bẩn, bớt mùi hôi còn bám trên sườn.

Cách làm món sườn non kho tiêu thơm ngon đậm đà

Khi ướp sườn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh phải bao bọc kỹ tránh gây mùi hôi trong tủ lạnh, và để tránh xa thực phẩm chín, không nên để gần sẽ dễ lây lan vi khuẩn của sườn sống với những loại thức ăn chín khác.

Dùng nồi sứ hay đất để kho sườn thì sẽ ngon hơn, đậm đà gia vị, hương thơm hơn non kho bình thường nhé.

Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon

Khi thị trường ngày một nhiều thịt kém chất lượng, thịt giả được bày bán tràn lan. Thì việc mua và lựa chọn được một miếng sườn heo ngon chất lượng thật khó. Chúng ta nên mua sườn nơi cửa hàng uy tín, cửa hàng bán thịt “sạch”. Một số mẹo nhỏ sau đây giúp chúng ta phân biệt được miếng sườn tươi ngon.

  • Một miếng sườn tươi ngon thoạt nhìn qua chúng ta phải thấy được nó tươi, có màu hồng nhạt. Bên cạnh đó chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường thấy miếng thịt hay quầy thịt đó không có côn trùng như ruồi, muỗi bám vào.
  • Sườn heo mới được ra lò, tươi ngon thì khi chúng ta ngửi thấy miếng sườn không có mùi ôi thiu, mù thối nồng nặc, mùi kháng sinh, bất kỳ mùi gì khác lạ. Miếng sườn không có những đốm xanh, đỏ bất thường, hay nhớt dính.
  • Mua sườn chúng ta đừng ngần ngại vì sợ dơ tay mà không chạm vào miếng sườn để thử độ đàn hồi của miếng sườn nhé. Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì chúng ta sẽ thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được đồ đàn hồi. Miếng sườn không bị biến dạng khi thả tay ra sẽ trở ngay về vị trí ban đầu.
  • Nên chọn mua sườn có xương dẹp và nhỏ, thịt bám nhiều .Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta lại chọn những miếng sườn quá nhỏ. Vì những dẻ sườn nhỏ quá là sườn của những con heo nhỏ, vừa ăn không ngon lại không đảm bảo chất lượng ( Heo chưa tới tháng xuất chuồng hay là heo bị ốm bệnh buộc người ta phải mổ bán)

Cách làm món sườn non kho tiêu thơm ngon đậm đà

Lưu ý : Khi chọn mua sườn chúng ta nên chọn thời điểm mua sườn vào buổi sáng. Không nên đi chợ vào lúc xế chiều, hay đơn giản là ra chợ muộn thì những miếng sườn ngon đã bị người ta mua hết. Chỉ còn lại những miếng sườn kém chất lượng, thậm chí ôi thiu do thời tiết và nó sẽ làm sự lựa chọn của chúng ta giảm đi phân nữa đấy.

Ngoài ra chúng ta nên nhớ một điều nữa là khi mua sườn non ở các quầy sạp thường người bán chỉ cho sườn vào túi nylon thô sơ để mình đem về nhà. Chiếc túi nylon này có thể làm thịt bị ôi thiu và thấm các chất độc hại.

Vì vậy khi mua sườn về chúng ta phải để sườn ra khỏi túi nylon ngay và sơ chế. Sườn phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi Zipper cát trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn nhé.

Đơn vị cung cấp sườn non nhập khẩu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

THỊT NGON NHẬP KHẨU là một trang web bán hàng uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị  kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm, với tiêu chí "mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng”, công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, không tăng giá hay phá giá một cách thường xuyên.

THỊT NGON NHẬP KHẨU có kho đông lạnh hiện đại thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng, tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến thực phẩm được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình. Gọi ngay tới số : 0931.832.932 hoặc số: 0797.01.02.89 để được hỗ trợ mua hàng, hoặc truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ mua hàng một cách trực tiếp.