Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Hướng dẫn cách làm món thịt gà rang gừng sả cho những ngày mùa đông

Món thịt gà rang gừng sả hay gà kho gừng sả là một món ăn truyền thống đậm vị của các gia đình Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là món ăn đặc biệt trong những ngày đông lạnh giá. Với bí quyết cách làm món thịt gà rang gừng sả ngon tuyệt cú mèo của Thịt ngon nhập khẩu dưới đây, tin chắc rằng dù bạn là nam hay nữ vẫn có thể hoàn thành xuất sắc món ăn này và làm lay động vị giác của những người muốn nếm thử.

Xem thêm: Cung cấp thịt gà nhập khẩu chính ngạch, giá sỉ 

Cách làm món thịt gà rang gừng sả

Nguyên liệu làm món gà rang kho gừng sả:

Công đoạn đầu tiên trong việc nấu một món ăn là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Thịt ngon nhập khẩu, mách bạn các nguyên liệu dưới đây để chuẩn bị cho món gà rang kho rừng sả:

  • Thịt gà: Số lượng đủ khẩu phần người ăn.
  • 1 – 2 củ gừng:
  • 1 – 2 cây sả:
  • Tỏi.
  • Hành tím.
  • Ớt kiểng.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột nêm rau củ quả…

Để phần chuẩn bị cho thịt gà được ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thịt gà dai, mềm và chắc.

Đối với các nhà hàng, quán ăn nên chọn gà đông lạnh để có thể sử dụng được lâu nhưng vẫn giữ được vị ngon.

Sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu làm

Đối với thịt gà: Thịt gà phải được làm sạch và rửa sạch. Đặc biệt, trong quá trình rửa, bạn nên dùng dao cạo lên da gà cho thật sạch.

Sau khi rửa sạch, bạn cho thịt gà rổ đợi khi ráo nước rồi cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn thịt gà, có thể lột đi phần da của nó và bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt. 

Rửa thịt gà ngon

Đối với gừng: Rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem thái thành từng sợi nhỏ.

Đối với sả, tỏi và hành tím: Rửa sạch rồi sau đó thái lát nhỏ.

Đối với ớt: Rửa sạch và đem thái nhỏ.

Lưu ý: Sau khi thái nhỏ các nguyên liệu phụ là hành tím, gừng và tỏi bạn chia ra thành 3 phần bằng nhau. Còn sả và ớt chia thành 2 phần. 

Các bước làm món gà kho gừng sả 

Bước 1: Ướp gà với gia vị, để các gia vị thấm vào thịt gà.

Hành tím và tỏi là nguyên liệu dùng chung để ướp thịt gà. Tiếp đó cho thêm muối và bột nêm rau củ vào tô rồi trộn đều (Nên để mỗi thứ một muỗi).

Cho tiêu vào ướp chung để gà có vị cay và thơm. Trộn đều các gia vị ướp với thịt gà để gà thấm sâu. Nên ướp trong khoảng 20 – 30 phút. 

Cách ướp gà ngon

Bước 2: Tạo mùi thơm, khử mùi dầu trước khi bắt đầu chiên

Bạn bắt chảo lên bếp, cho lửa nhỏ. Tiếp đó, bạn cho dầu ăn vào, hãy đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, rồi cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho sả vào, đảo đều đến khi thơm lên rồi mới cho gừng và ớt vào chung.

Bạn cần phải cho lần lượt như thế bởi mỗi thứ có một khoảng thời gian chính riêng, ví dụ như hành tím là khó chín nhất. Sau khi các nguyên liệu phụ dậy mùi lên thì bạn cho ra dĩa. 

Phi hành tỏi khi làm gà rang rừng

Bước 3: Rang thịt gà cùng gừng và sả

Tiếp tục bắt chảo trên bếp, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào. Đừng cho quá nhiều dầu ăn, vì khi nấu xong nếu dầu ăn còn dư sẽ hòa cùng thịt gà làm vị bị bỡ và không được ngon nữa.

Khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắt đầu cho thịt gà vào.  Lưu ý cho gà từ từ từng miếng một để dầu không bắn ra ngoài. 

Cho gà vào chảo

Sau khi cho gà vào chảo, tiếp tục cho phần ớt và gừng thái sợi đã chuẩn bị vào. Ở bước này, nếu bạn muốn thịt gà có màu nâu đẹp thì có thể cho thêm nước kẹo đắng vào để tạo màu.

Khi các nguyên liệu ở trong chảo cả rồi, bạn đảo thịt gà trong chảo đều tay một lát cho thịt gà thơm lên thì cho nước vào. Lượng nước cho khoảng 3 – 4 muỗng canh tùy theo số lượng gà bạn chuẩn bị.

Bạn trộn đều tay và lật các mặt của thịt gà lên để chín đều màu. Sau đó bạn đậy nắp lại để giữ nhiệt cho gà nhanh chín.

Khoảng 3 – 5 phút sau, bạn mở nắp và lật lại các mặt của thịt gà. Lúc này, bạn nêm thêm nước mắm vào rồi đậy nắp lại chờ thêm 10 – 15 phút để thịt gà chín thì bạn lật lại các mặt của thịt gà và cho phần nguyên liệu phụ đã sơ chế trước đó vào.

Lúc này, món ăn đã gần hoàn thành, bạn liên tục đảo tay để thịt gà chín đều và đều màu. Điều quan trọng là để cho nước trong chảo rút bớt đi đến khi gần cạn thì tắt bếp. 

Cách làm món thịt gà rang gừng sả

Trên đây là các bước làm món thịt gà rang kho rừng sả ngon tuyệt cú mèo! Ngại gì mà không áp dụng thử cho các bữa ăn của gia đình, hoặc cho nhà hàng, quán nhậu của bạn nào.

Đảm bảo các thực khách sẽ không thể nào từ chối độ ngon của món ăn này mang lại đâu. Chẹp, chẹp!

Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ

Điện thoại: 09 7272 9797

Zalo: 0972729797

Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

XEM THÊM

Công thức món ba rọi heo nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Cung cấp thịt gà nhập khẩu giá sỉ tận gốc trên toàn quốc

Công thức món sườn non rim chuẩn vị nhà hàng

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay