Bạn đang tìm kiếm công thức chân gà sả tắc?
Tham khảo ngay cách mà Hữu Nghị Food chia sẻ ngay dưới đây! Đảm bảo bạn sẽ tạo ra một món chân gà sả tắc hấp dẫn và độc đáo, thu hút nhiều thực khách và mang lại sự thành công cho kinh doanh ẩm thực của bạn. Còn chần chờ gì nữa, cùng tìm hiểu ngay nhé!
Tóm tắt nội dung
Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc
Nguyên Liệu
- 1kg chân gà
- 80g hành tím
- 90g gừng
- 90g sả
- 30ml rượu trắng
- 80g tắc
- 80g ớt
- 80g tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường, giấm, nước mắm
Tìm hiểu và đặt mua chân gà sỉ, lẻ chất lượng, giá tốt tại Hữu Nghị Food: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/chan-ga/
Các Bước Thực Hiện
Sơ Chế Nguyên Liệu
Chân gà sau khi mua về, bạn rửa thật sạch, bỏ phần đầu móng rồi chặt làm đôi.
Hành tím bỏ vỏ, 50g cắt lát mỏng, 10g còn lại đập dập. Gừng rửa sạch, 50g cắt lát mỏng, 20g còn lại đập dập. Sả lấy phần non, cắt khúc khoảng 5cm, đập dập. Tắc cắt làm đôi. Ớt cắt khúc nhỏ hoặc để nguyên trái tùy thích. Tỏi bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Luộc Chân Gà
Bắc nồi nước lên bếp đun, khi nước sôi bạn cho vào 10g hành tím, 20g gừng, 20g sả đập dập cùng với 5g hạt nêm, 10g đường, 20ml giấm, 20ml rượu. Sau đó, cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút. (Bạn nên luộc gà vừa chín không để quá chín bủn sẽ làm mất đi độ giòn).
Sau thời gian luộc, bạn vớt chân gà ra ngâm ngay vào âu nước đá trong 20 phút để chúng được giòn hơn. Nếu bạn không ngâm vào nước đá có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 20 phút.
Nấu Nước Ngâm
Bắc nồi lên bếp cho vào 400ml nước lọc cùng với 150g đường cát trắng đun sôi cho đường tan. Sau đó, bạn đổ vào 50ml giấm và 50ml nước mắm đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội(Để nước ngâm thật nguội rồi mới đổ vào chân gà vì nếu nước còn nóng ấm sẽ làm cho tắc bị đắng).
Ngâm Chân Gà
Vớt chân gà ra khỏi âu nước đá, để ráo nước. Lần lượt xếp chân gà xen kẽ với tắc, hành tím, tỏi, ớt, gừng, sả vào hũ thủy tinh hoặc khay thủy tinh. Cuối cùng, bạn đổ nước ngâm ngập tất cả nguyên liệu, đậy kín nắp. Sau khi ngâm bạn có thể dùng ngay sau 1 tiếng hoặc để qua đêm.
Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc
Nguyên Liệu
- 2kg chân gà to
- 2 trái cam
- 10 lá chanh
- 500g tắc
- 50g gừng
- 250g hành tím
- 100g tỏi
- 15 trái ớt hiểm
- 3 trái ớt sừng
- 10 cây sả cắt riêng phần non và phần già
Các Bước Thực Hiện
Sơ Chế Chân Gà Và Rút Xương
Chân gà mua về, chặt bỏ phần móng sau đó cho 50g muối vào chà xát, rửa sạch. Dùng kéo, luồng mũi nhọn dưới da và rạch các đường dọc theo các ngón chân gà. Sau khi đã rạch xong, bạn mang đi rửa lại cho sạch.
Bắc một nồi nước lên bếp (khoảng 3 lít) cho phần sả già vào cùng với 20g gừng đun sôi rồi cho chân gà vào luộc trong khoảng 7 phút trên mức lửa nhỏ. Khi cho chân gà vào, bạn nêm vào nồi 20g giấm, 15g muối. Luộc được 7 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh sau đó ngâm vào nước đá ngay. Tiếp theo, bạn vớt chân gà ra, cho vào ngăn đông 30 phút để dễ ràng rút xương hơn.
Dùng kéo luồng vào các đường đã tách, cắt rời phần da ra khỏi xương. Ở những phần khớp, bạn cắt đứt và rút xương ra khỏi da. Bạn nên tách các ngón trước sao đó đến phần ống chân. Sau khi rút xương xong, bạn cắt chân gà làm đôi, rửa sạch lại và để ráo nước.
Nếu việc rút xương chân gà khiến bạn mất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn chân gà rút xương tại Hữu Nghị Food để giảm thiểu công đoạn sơ chế cho món ăn của mình.
Tìm hiểu và đặt mua chân gà rút xương sỉ, lẻ chất lượng, giá tốt tại Hữu Nghị Food: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/chan-ga-rx/
Sơ Chế Nguyên Liệu Khác
Phần sả non cắt xéo thành đoạn dài; 250g tắc cắt đôi; 250g còn lại vắt lấy nước cốt; Cam vắt lấy nước; Hành tím, tỏi bào mỏng; Ớt sừng băm nhuyễn; Ớt hiểm cắt khúc nhỏ; Gừng, lá chanh cắt sợi mỏng.
Làm Nước Mắm Ngâm
Cho 400g đường với 200g nước mắm, 20g bột ngọt, nước cam, nước tắc, 200ml nước lọc, ớt sừng băm vào âu lớn và khuấy đều lên. Cho chân gà cùng với sả, tắc, ớt, tỏi, hành tím, gừng, lá chanh vào âu nước mắm và trộn đều lên để chân gà thấm gia vị.
Thưởng Thức Và Bảo Quản
Sau khi làm xong, bạn để khoảng 1 tiếng sau là đã có thể dùng được.
Với 2 Công thức chân gà sả tắc mà Hữu Nghị Food chia sẻ đảm bảo giữ được độ giòn ngon và vị chua, ngọt hài hòa, hấp dẫn. Đặc biệt, với cách làm này chân gà không bị đắng, bảo quản được lâu.
Địa chỉ cung cấp chân gà đảm bảo chất lượng?
Để đảm bảo chất lượng món ăn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Bạn nên tìm mua chân gà ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
Hữu Nghị Food tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng.
Hữu Nghị Food không chỉ là đơn vị cung cấp chân gà sỉ, lẻ cho khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm từ gà mà còn đa dạng các sản phẩm như thịt bò, heo, các loại hải sản….
Chúng tôi hiểu rằng: Chất lượng nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Do đó, chúng tôi luôn tìm kiếm những nguồn cung ứng uy tín trên khắp nơi, đảm bảo mỗi sản phẩm từ Hữu Nghị Food đều được chọn lọc và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng.
Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều nhà hàng, khách sạn và quán ăn trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng nguyên liệu một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, với giá cả cạnh tranh và đưa ra mức giá tốt nhất thị trường. Hữu Nghị Food được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.
Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung ứng thực phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc cũng như giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Hữu Nghị Food:
THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD
- Hotline – Zalo: 09 7272 9797
- Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
- Website: https://thitngonnhapkhau.vn
- Địa chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM.