Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cánh gà nướng mật ong – 2 Công thức chế biến khiến ai ăn cũng “u mê”

Cánh gà nướng mật ong món ngon dễ làm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cùng vào bếp với Hữu Nghị Food học ngay 2 cách làm món Cánh gà nướng mật ong đảm bảo ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon nhé!

Cánh gà nướng mật ong - Món ngon hấp dẫn
Cánh gà nướng mật ong – Món ngon hấp dẫn

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 1kg
  • Tương ớt: 30ml
  • Nước tương: 15ml
  • Dầu hào: 8ml
  • Dầu mè: 8ml
  • Mật ong: 15ml
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê
Nguyên liệu cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu cánh gà nướng mật ong

Các bước thực hiện

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Sơ chế cánh gà
Sơ chế cánh gà

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Nướng cánh gà
Nướng cánh gà

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Cách làm muối ớt xanh

Pha nước xốt theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối hột, 30g ớt sừng, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô.

Cánh gà nướng mật ong
Cánh gà nướng mật ong

Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong, ăn kèm với rau xà lách hay dưa leo và chấm với muối ớt xanh chua ngọt. Chắc chắn bạn sẽ phải tấm tắc trước hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.

Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 1kg cánh gà
  • Hành tím xay nhuyễn
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Muối tỏi, bột gừng, hạt nêm, dầu hạt điều, đường, mật ong, dầu oliu
Cánh gà nướng mật ong
Cánh gà nướng mật ong

Các bước thực hiện

Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về bạn rửa nhiều lần qua nước lạnh. Sau đó, bạn hòa 2 muỗng canh muối vào 2 lít nước nóng tầm 70 độ C rồi ngâm cánh gà trong vòng 5 phút.

Trong lúc ngâm, bạn dùng dao cạo sạch váng mỡ, cặn bẩn bám trên cánh gà. Hết 5 phút, bạn vớt ra và rửa cánh gà lại với nước sạch, để ráo.

Ướp cánh gà

Gà sau khi được sơ chế sạch sẽ, bạn đem đi ướp với 1 muỗng cà phê hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột gừng, ½ muỗng cà phê muối tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu hạt điều để cánh gà có màu đẹp mắt nhé!

Cánh gà nướng mật ong
Cánh gà nướng mật ong

Sau đó, bạn đeo bao tay vào để trộn đều gà với gia vị.

Nướng cánh gà lần 1

Ướp cánh gà xong, bạn lót 1 tờ giấy thấm dầu rồi xếp toàn bộ cánh gà vào nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn nướng cánh gà ở 180 độ C trong 15 phút.

 Làm sốt mật ong

Trong lúc chờ nướng cánh gà, bạn tranh thủ làm sốt mật ong để chuẩn bị nướng cánh gà lần 2 nhé!

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu oliu, sau đó trộn đều lên để hỗn hợp được hòa quyện.

Cánh gà nướng mật ong
Cánh gà nướng mật ong

Nướng cánh gà lần 2

Cánh gà sau khi nướng trong nồi chiên không dầu được 15 phút, bạn lấy phần cánh gà ra rồi nhúng lần lượt vào sốt mật ong sao cho toàn bộ cánh gà được thấm đẫm sốt.

Sau đó, bạn tiếp tục nướng cánh gà với 180 độ C trong vòng 5 phút.

 Yêu cầu thành phẩm

Sau khi nướng lần 2 đủ 5 phút thì bạn lấy cánh gà bày ra dĩa, có thể trang trí thêm rau xà lách bên dưới.Cánh gà sau khi nướng xong bạn bày ra dĩa, ăn kèm cùng với tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise đảm bảo sẽ khiến cả  nhà mê mẩn. Món ăn có hương vị đậm đà, dậy mùi thơm cùng màu sắc vàng ươm, cháy cạnh.

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon, vàng giòn
Cánh gà nướng mật ong thơm ngon, vàng giòn

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch triển ngay món cánh gà nướng mật ong đúng không nào, đừng quên chia sẻ thành quả của món ăn cho Hữu Nghị Food với nhé! Chúc bạn thành công.

Một số lưu ý khi làm món cánh gà nướng

– Với cách làm cánh gà nướng mật ong, bạn nên chọn cánh gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và mềm hơn.

– Không nên ướp quá nhiều đường và mật ong để cánh gà không bị cháy khi nướng ở nhiệt độ cao.

– Để cánh gà có màu vàng đẹp, bạn có thể thoa một lớp mỏng nước cốt chanh và màu dầu điều lên bề mặt cánh gà trước khi ướp.

Cánh gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và thịt mềm hơn gà ta
Cánh gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và thịt mềm hơn gà ta

– Bạn có thể mua cánh gà đông lạnh để chế biến món ăn sao cho cánh gà đạt được những tiêu chuẩn như lớp băng của cánh gà phải mỏng bởi vì lớp băng càng mỏng chứng tỏ thời gian đông lạnh càng ngắn. Ngoài ra, bạn thử nhấn tay vào thịt gà cảm thấy có độ đàn hồi, săn chắc nhất định, da màu sáng thì nên chọn. Cần tránh những loại cánh gà có xuất hiện mùi lạ, sờ thấy mềm, nhão thịt.

Xem thêm thông tin và đặt mua sản phẩm cánh gà nhập khẩu tại Hữu Nghị Food: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/canh-ga/

– Nếu thích cánh gà có hương thơm hãy ướp cánh gà với ngũ vị hương hoặc nước xốt BBQ nếu muốn thay đổi khẩu vị.

– Nếu cánh gà sau khi sơ chế mà vẫn còn mùi hôi, bạn có thể bóp cánh gà với hỗn hợp rượu và gừng, sau đó rửa lại với nước sạch, chờ ráo nước là được.

– Để món cánh gà nướng mật ong được thơm ngon nhất, bạn nên tẩm ướp gia vị qua đêm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, đến ngày hôm sau lấy ra nướng sẽ rất ngon và dậy mùi thơm.
Nếu không có thời gian ướp từ đêm hôm trước thì sau khi ướp, bạn lấy nĩa xăm vào thịt gà rồi ướp khoảng 60 phút, khi nướng vẫn ngon không kém.

– Cánh gà sau khi nướng có thể rắc thêm vừng (mè) rang lên trên để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

– Bên cạnh cách nướng bằng lò nướng, bạn có thể nướng cánh gà bằng than hoa, bằng nồi chiên không dầu hay gói cánh gà trong giấy bạc và nướng trên bếp gas.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng, đảm bảo.
Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng, đảm bảo.

Ngoài cách làm cánh gà nướng mật ong, thì thịt gà còn được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau … Nếu có nhu cầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng chuyên về ẩm thực. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm từ thịt gà, bò, heo, hải sản….tại Hữu Nghị Food. Vừa không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, sự tươi ngon, chất lượng mà giá cả cũng vô cùng hợp lý.

Liên hệ ngay với Hữu Nghị Food để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay