Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Thịt ba rọi – Mách nhỏ 5 “mẹo” chọn thịt ngon, tươi đúng chuẩn

Thịt ba rọi ( thịt ba chỉ) – một loại thịt phổ biến và được ưa chuộng trong nhiều nền văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Đây là một phần thịt có chứa mỡ và cơ, được lấy từ vùng bụng và lưng của con heo.

Là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn thịt ngon tươi, đúng chuẩn cho bữa ăn trở nên hoàn hảo. Vậy hãy để Hữu Nghị Food mách nhỏ bạn “mẹo” chọn thịt ba chỉ nhé!

Thịt ba rọi- Được rất nhiều người lựa chọn, yêu thích
Thịt ba rọi- Được rất nhiều người lựa chọn, yêu thích

Thịt ba rọi là gì? Nên chọn phần nào thì ngon?

Thịt ba rọi( ba chỉ) là gì?

Ba chỉ là một trong những phần thịt ngon nhất của con lợn vì có nhiều lớp thịt nạc và mỡ đan xen nhau. Mỡ trong thịt ba rọi cung cấp độ ngon và độ béo cho món ăn. Làm tăng độ mềm và đậm đà của thịt mà không hề ngán ngấy. Thịt ba rọi có nhiều cách chế biến phong phú. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, rán, xào, kho, luộc.

Có nhiều cách chế biến thịt ba chỉ thành các món ăn phong phú
Có nhiều cách chế biến thịt ba chỉ thành các món ăn phong phú

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thịt ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi). Sỡ dĩ người ta thường gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, mỡ rồi lại đến lớp thịt. Ai cũng nghĩ ba chỉ thì thịt sẽ có 3 lớp. Tuy nhiên, 3 lớp chỉ là một đoạn trên của thịt ba chỉ. Còn nếu bạn chọn đoạn thịt ba chỉ dưới thì thường có tới 5 lớp nạc mỡ đan xen chứ không hẳn là 3.

Nên chọn thịt ba chỉ phần nào thì ngon?

Lựa chọn phần thịt ngon, chuẩn cho bữa ăn hoàn hảo
Lựa chọn phần thịt ngon, chuẩn cho bữa ăn hoàn hảo

Mặc dù thịt ba chỉ nằm ở phần bụng lợn. Nhưng nó thường chia làm 2 loại là: thịt ba chỉ phần trên và thịt ba chỉ phần dưới. Nếu không biết cách thì bạn có thể sẽ mua phải đoạn thịt kém ngon.

Thịt ba chỉ phần trên

Là phần ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Phần thịt này có nhiều mỡ, ít nạc . Nếu mua phải đoạn thịt này thì bạn đừng vội đem kho, rim hay rang vội vì  khi ăn nhanh ngấy. Thay vào đó, hãy đem nó băm nhỏ làm nhân cho các món ăn như: Bánh bao, nem, cuốn chả lá lốt…

Lựa chọn phần thịt phù hợp với mục đích chế biến món ăn của mình
Lựa chọn phần thịt phù hợp với mục đích chế biến món ăn của mình

Thịt ba chỉ phần dưới

Là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này có nhiều lớp và ít mỡ hơn, thường có từ 3 đến 5 lớp xen kẽ. Ở phần thịt này, mỗi lớp mỡ và nạc được phân bố tương đối đều, hương vị của phần thịt này cũng rất mềm, thịt ngon, béo ngậy.

Thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn
Thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

Vì vậy, người bán thịt khuyên rằng, nên chọn thịt ba chỉ phần dưới, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Dù chế biến theo cách nào cũng không bị ngấy vì ít mỡ.

5 mẹo hay giúp bạn chọn mua thịt ba chỉ ngon đúng chuẩn

Miếng thịt ba chỉ ngon là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món ăn. Chính vì vậy, hãy lưu ngay cách chọn mua thịt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được miếng thịt tươi ngon mang về.

Quan sát màu sắc miếng thịt

Quan sát màu sắc miếng thịt có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi
Quan sát màu sắc miếng thịt có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi

Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Tỉ lệ nạc mỡ cân bằng nhau
Tỉ lệ nạc mỡ cân bằng nhau

Quan sát kết cấu miếng thịt

Thịt ba rọi ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 – 2cm.

Cảm nhận độ đàn hồi

Lựa chọn miếng thịt ngon, có độ đàn hồi cao
Lựa chọn miếng thịt ngon, có độ đàn hồi cao

Thịt ba rọi ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Chú ý đến mùi của thịt

Đây là một cách quan trọng giúp bạn lựa được thịt heo ngon. Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác. Thay vào đó bạn nên lựa thịt có mùi thơm đặc trưng.

Hãy lựa chọn miếng thịt có mùi đặc trưng
Hãy lựa chọn miếng thịt có mùi đặc trưng

Địa chỉ mua thịt ba chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua thịt tươi ngon, đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Hãy lựa chọn ngay Hữu Nghị Food –  Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thịt ngon số 1 Việt Nam. Đã khẳng định được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình trong lĩnh vực thực phẩm.

Hữu Nghị Food - Chuyên nhập khẩu và phân phối thịt heo hàng đầu Việt Nam
Hữu Nghị Food – Chuyên nhập khẩu và phân phối thịt heo hàng đầu Việt Nam

Với ước mong mang đến cho mỗi gia đình những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp với thực phẩm nhập khẩu chất lượng và tinh hoa từ khắp nơi trên thế giới. Hữu Nghị Food chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo uy tín, chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với cam kết đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, Hữu Nghị Food là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD:

 

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay