Đăng ký Đăng nhập

Cách ướp chân gà nướng sa tế thơm phức

26-11-2021
14:53

Chân gà là món ăn khoái khẩu với nhiều người, được chế biến với rất nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các ướp chân gà nướng sa tế thơm ngon.

CÁCH ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG SA TẾ

  1. Nguyên liệu

1kg chân gà

Ớt trái (tùy vào khẩu vị từng người)

2 gói sa tế

2 cây sả tươi

3 tép tỏi

Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, nước màu, mật ong…

  1. Các bước làm

chan-ga

Bước 1: Pha 1 thau nước muối loãng rồi cho chân gà vào ngâm tầm 15-20 phút để nhả hết chất bụi bẩn, chất dơ cũng như khử bớt mùi hôi tanh đặc trưng có ở gia cầm nhé. Sau đó các bạn vớt ra và  rửa ở vòi nước mạnh thật kỹ lần nữa, cắt móng chân gà rồi chặt đôi chân gà nhưng đừng chặt đứt hẳn nha, chặt hờ đủ để tách đôi chân gà là được,vì khi tách đôi ra thì chân gà có thể thấm gia vị đều.

Bước 2: ướp chân gà với 2 gói sa tế, ớt cắt nhỏ, sả cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng café mật ong, ½ muỗng café nước màu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều sau đó để gia vị thấm từ 20-30 phút là có thể đem ra nướng.

CÁC LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĂN CHÂN GÀ

  1. Giảm nguy cơ gãy xương

Các bệnh về xương khớp luôn là vấn đề với những người có tuổi, do khả năng hấp thụ canxi của cơ thể không còn hoạt động tốt theo thời gian. Chân gà chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy. Vì vậy, bổ sung món chân gà vào thực đơn hàng ngày từ lúc trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khi về già.

  1. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món nước dùng hay súp với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

  1. Duy trì móng chắc khỏe

Chân gà nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline, giúp duy trì móng chắc khỏe.

  1. Duy trì nướu khỏe mạnh

Nguyên nhân gây ra một số loại bệnh nướu răng là do sức khỏe răng miệng kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Các mô liên kết và sụn, trong chân gà có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của nướu răng.

  1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Những khoáng chất như sắt, kali giúp cho cơ thể tăng cường sự miễn dịch.