Đăng ký Đăng nhập

Bật mí cách làm chân gà rút xương giòn rụm

27-11-2021
15:24

Chân gà là món ăn khoái khẩu với nhiều người, được chế biến với rất nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ cùng bạn làm món chân gà rút xương.

CÁCH LÀM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG GIÒN RỤM

chan--ga

1. Nguyên liệu

1kg chân gà

Ớt trái (tùy vào khẩu vị từng người)

Bột năng

2 cây sả tươi

3 tép tỏi

Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối

CÁC BƯỚC LÀM

Bước 1: Rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng, xả lại nước sạch để ráo nước. 

Sả đập dập, cắt khúc. Gừng cắt lát.

Luộc sơ chân gà với gừng, sả, ¼ muỗng canh muối trong 10 phút rồi vớt ra để tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cắt móng, rút xương chân gà: khứa dọc các đốt ngón chân, dùng dao mũi nhọn hoặc kéo tách từng đốt xương ra; khứa dọc xương ống, xoay bẻ để kéo xương ống ra, chú ý giữ lại phần sụn.

Ướp chân gà với ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối trong 15 phút.

Lăn chân gà qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn là hoàn tất.

Khi thưởng thức có thể chấm tương ớt và nhắm với bia.

Bước 2: Sau khi rửa chân gà với muối có thể rửa thêm bằng rượu hoặc chanh để khử bớt mùi hôi.

Khi luộc chân gà không nên luộc quá lâu sẽ khiến chân gà bị bong da, nhão và mềm. Có thể dùng tăm xiên vào chân gà, thấy không còn màu hồng tức là đã chín.

Sau khi luộc xong, có thể cho chân gà vào tủ lạnh hoặc cho vào thau nước đá để chân gà săn lại và giòn hơn.

Chân gà luộc sẽ dễ rút xương hơn chân gà sống. Khi rút xương nên làm nhẹ tay, cẩn thận để tránh chân gà bị nát, không được đẹp mắt.

Không nên nhúng lớp bột năng quá dày vì ăn nhanh ngán.

Khi chiên gà, nên cho nhiều dầu để chân gà giòn hơn, chiên lửa vừa cho chân gà chín đều bên trong, khi chân gà đã vàng mới mở lửa lớn.

CÁC LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĂN CHÂN GÀ

  1. Giảm nguy cơ gãy xương

Các bệnh về xương khớp luôn là vấn đề với những người có tuổi, do khả năng hấp thụ canxi của cơ thể không còn hoạt động tốt theo thời gian. Chân gà chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy. Vì vậy, bổ sung món chân gà vào thực đơn hàng ngày từ lúc trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khi về già.

  1. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món nước dùng hay súp với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

  1. Duy trì móng chắc khỏe

Chân gà nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline, giúp duy trì móng chắc khỏe.

  1. Duy trì nướu khỏe mạnh

Nguyên nhân gây ra một số loại bệnh nướu răng là do sức khỏe răng miệng kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Các mô liên kết và sụn, trong chân gà có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của nướu răng.

  1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Những khoáng chất như sắt, kali giúp cho cơ thể tăng cường sự miễn dịch.

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.