Đăng ký Đăng nhập

Cách làm gà công nghiệp dai hơn

29-11-2021
15:29

Thịt gà từ lâu đã là món ăn quen thuộc từ mâm cơm giản dị cho đến những  mâm cỗ luôn. Thịt gà công nghiệp giá cả phải chăng hơn, nhưng thịt lại mềm và bở, nên khi luộc, hấp thịt không được dai, ngọt như thịt gà ta.

CÁCH LÀM GÀ TRỞ NÊN DAI HƠN

Bước 1: Chọn gà

  • Nên chọn gà nguyên con, từ 2kg trở lên thì thịt sẽ săn, chắc hơn.
  • Nếu chọn gà tươi thì nên để ý những đặc điểm bên ngoài của gà như màu gà chuyển sang tím, lông xù, phần diều đầy hơi chứng tỏ gà đang bệnh. Còn không thì nên chọn gà đông lạnh có nhãn mác rõ rang tại Thực Phẩm Hữu Nghị

Bước 2: Cách làm

  • Chọn gà có màu da vàng tự nhiên, gà không có những vết bầm hay các vết loang lổ trên da. Dùng tay ấn vào phần nhiều thịt như phần đùi để kiểm tra độ đàn hồi của thịt gà.
  • Nếu da gà có màu sạm là gà đã chết trước khi giết thịt. Da gà vàng đậm là gà được nhuộm dakhông nên chọn hai loại này.

ga-dai

Sơ chế thịt gà công nghiệp

  • Sau khi rửa gà, bạn chà xát muối lên trên bề mặt thịt gà, tiếp đó dùng rượu trắng thoa lên, lúc này bạn dùng tay thoa theo vòng tròn giúp rượu ngấm vào thịt, khử mùi, đồng thời giúp thịt thơm ngon hơn. Sau đó rửa lại và ướp gà.
  • Khâu ướp gà bạn nên ướp theo thứ tự muối, rượu, nước cốt chanh, cuối cùng đến các gia vị cần thiết.
  • Phần rượu và nước cốt chanh bạn chỉ nên ướp 1 muỗng cà phê giúp thịt đậm đà hơn, đồng thời không lấn át các hương vị khác.
  • Thịt đã ướp bạn để ráo nước, chuẩn bị một chảo dầu sôi, thả gà vào chảo đảo sơ và vớt ra. Chảo dầu nóng sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn rất nhiều.
  • Bây giờ bạn đã có thể chế biến gà thành các món ăn tùy thích, với cách sơ chế này thì các món gà kho, nướng là thích hợp nhất. Thịt gà công nghiệp sẽ dai ngon như gà ta, không bị bở.

NÊN LỰA CHỌN THỊT ĐÔNG LẠNH

  1. VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhu cầu ăn uống được nâng cao kèm theo đó là chất lượng đầu vào thực phẩm cũng phải được nâng cao, chúng ta đã quá quen với những tin tức nhà hàng sử dụng thực phẩm bẩn và hô biến nó thành đồ ăn cho khách hàng, điều này đã gây hại đến sức khỏe của thực khách.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các sản phẩm thịt đông lạnh được đảm bảo, kiểm định của bộ y tế và hải quan. Các sản phẩm thịt có nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng, được lấy từ những nơi có ngành nông nghiệp hàng đầu trên thế giới cho nên chất lượng của những sản phẩm đông lạnh sau khi rã đông có thể nói là nhỉnh hơn so với thực phẩm tươi.

  1. GIÁ CẢ

Giá cả thịt tươi trong những năm gần đây biến động liên tục và có chiều hướng tăng đặc biệt là thịt gà. Điều này dẫn đến các nhà hàng, quán ăn phải điều chỉnh giá sao cho phù hợp với thị trường thịt tươi và tài chính của đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến.

Thịt đông lạnh thì khác, vẫn luôn duy trì một mức giá ổn định theo hằng năm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, giá thịt đông lạnh lúc nào cũng phải chăng hơn điều này khiến cho các nhà hàng, quán ăn bớt đau đầu hơn về việc điều chỉnh giá và cân bằng được về mặt tài chính.

  1. VỀ MẶT DINH DƯỠNG

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy các sản phẩm đông lạnh nếu như được cấp đông theo đúng quy trình thì vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng như thịt tươi, thâm chí là có phần nhỉnh hơn. Hơn nữa, thịt đông lạnh nếu được rã đông đúng cách vẫn đảm bảo độ tươi ngon như thịt tươi.

TỰU CHUNG LẠI

Việc lựa chọn thịt tươi đảm bảo chất lượng trên thị trường bây giờ thực sự không phải dễ, các hóa chất sử dụng trong chăn nuôi cũng như thịt được lấy từ gia súc bị bệnh rất khó để phân biệt. Nên thay vì mạo hiểm sử dụng thịt tươi thì các nhà hàng đã dần chuyển qua sử dụng thịt đông lạnh để an toàn hơn và đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Vậy còn lý do nào mà bạn muốn góp ý cho chúng tôi? Hãy để lại ý kiến của mình dưới mục bình luận.

Địa chỉ cung cấp thịt gà đông lạnh uy tín - chất lượng

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

Công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu
Làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh "chuẩn không cần chỉnh"