Nhiều người thường nghĩ da heo là một trong những bộ phận chứa nhiều chất béo và mỡ, ăn vào sẽ làm tăng cholesterol, gây mỡ máu và các bệnh tương tự.
Tuy nhiên, trên thực tế da heo lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những người thường xuyên ăn da heo có quá trình lão hóa chậm hơn, đồng thời hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm.
Do trong da heo có nhóm protein chứa nhiều thành phần cốt giao (gelatin và collagen) cũng rất bổ dưỡng.
Chất cốt giao rất cần cho cấu tạo cơ thể – nó như chất xi măng để gắn kết các tế bào lại với nhau thành mô cơ thể vững chắc.
Vì thế hãy cùng THỊT NGON NHẬP KHẨU tìm hiểu các món ăn chế biến từ da heo nhé.
Công thức các món ăn từ thịt heo
Tóm tắt nội dung
Gợi ý cho bạn những công thức để chế biến món da heo thơm ngon, hấp dẫn
Thứ nhất: Món da heo nấu đông
Nguyên liệu làm món da heo nấu đông:
Da heo, hành lá, gia vị gồm rượu vang, nước tương, đại hồi, quế.
Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho da heo vào luộc sơ, thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp. Vớt da heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.
Bước 2: Cho da heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ 2:1. Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường.
Các bạn đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi da heo chín nhừ. Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.
Bước 3: Còn lại phần nước và da heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.
Thứ hai: Cách làm da heo chiên giòn cay cay khiến ai cũng mê hoặc
Nguyên liệu làm da heo chiên giòn:
Da heo 1kg, muối 3 muỗng canh, tỏi 2 củ lớn, sả 10 củ, gừng 1 nhánh, lá chanh một nắm nhỏ.
Bước 1: Làm sạch da heo bằng cách dùng dao cạo sạch các chất bẩn bên ngoài. Sau đó, bạn chà sát lên da heo khoảng 1 muỗng canh muối lên từ 1,5 – 3 phút.
Cách làm da heo chiên giòn này không những làm sạch phần bì mà còn đúng nguyên tắc của cách chiên da heo không bị nổ.
Bước 2: Cho vào nồi nước lá chanh, 2 – 3 củ sã đã đập dập, gừng thái lát. Đun sôi nồi nước rồi cho da heo vào.
Sau đó, bạn đổ da heo đã chín ra thau nước đá. Cách này giúp phần da heo săn hơn, giòn hơn. Lúc này, bạn dùng một chiếc dĩa lớn để xiên lên khắp da heo.
Tiếp đó, hãy thoa một chút muối trắng lên mặt của da heo.
Lưu ý: Nếu da heo sau luộc vẫn còn mỡ, bạn hãy dùng dao mỏng lọc sạch chúng nhé.
Bước 3: Mang da heo phơi ngoài nắng 2 – 3 giờ hoặc để nơi thoáng mát cho nó khô lại. Da heo khô, bạn tiến hành thái sợi hoặc thái miếng vuông tùy thích.
Đun sôi dầu trong chảo rồi cho ½ thìa canh muối vào. Đổ da heo vào chiên trong lửa vừa cho đến khi da nổ giòn đều.
Bước 4: Cho một muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh sả đã bằm vào chảo dầu rồi xào thơm, vàng đều cùng 1/3 thìa cà phê muối.
Nếu thích ăn cay, bạn hãy thái nhỏ ớt tươi và cho vào cùng để xào. Khi phần muối ớt bắt đầu khô, bạn hãy cho hết phần da heo chiên giòn vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút.
Những tác dụng tuyệt vời của da heo đối với cơ thể
Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn và rất dễ chế biến. Hầu hết mọi người thường có thói quen lựa chọn những phần như thịt thăn, sườn non… nhưng lại không hề biết rằng da heo cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
- Tăng cường miễn dịch: Không chỉ chứa hàm lượng lớn protein mà da heo còn rất giàu carbohydrate, chúng đều là những dưỡng chất có tác dụng bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch.
- Bảo vệ xương chắc khỏe: Da heo chứa nhiều collagen – thành phần quan trọng quyết định sự chắc khỏe của xương, vẻ đẹp của mái tóc và phần móng. Chính vì vậy, việc bổ sung những món ăn làm từ da heo vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ xương và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
- Bổ máu: Theo Đông y, da heo có tính mát, vị ngọt dễ ăn, có lợi ích giúp hoạt huyết, bổ máu, cầm máu… Vì vậy, đây là thực phẩm vô cùng phù hợp với những người thường xuyên gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt.
Cách bảo quản da heo đúng cách chuẩn vị
Thời gian bảo quản da heo trong ngăn mát tủ lạnh thường rất dài nhưng khoảng 1 – 2 tuần là tốt nhất.
Nếu da heo đang ăn dở thì nên dùng hết trong 1 tuần, còn nếu đang đóng kín thì để thêm được 1, 2 tuần nữa vẫn đảm bảo chất lượng.
Bạn phải bọc thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ da heo không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Không đặt những hộp đựng da heo chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn. Hãy đông lạnh những phần da heo đã chín nếu muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.
Lưu ý: Khi để da heo trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C, đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức – 25 độ C.
Đối với da heo đã nấu chín nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp.
THỊT NGON NHẬP KHẨU chuyên cung cấp và phân phối các thực phẩm thịt đông lạnh Ngoài ra chúng tôi hướng khách hàng đến chất lượng cũng như giá cả hợp lí.
Luôn luôn cam kết thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng, hút chân không, cung cấp các sản phẩm tươi ngon, chất lượng khi đến tay khách hàng. Các sản phẩm được công ty bảo quản với hệ thống hiện đại đảm bảo chất lượng về dinh dưỡng, độ tươi ngon và khoáng chất.
Cùng với đó là giá cả tốt nhất, dịch vụ giao hàng tốt nhất chúng tôi xin cam kết mang tới cho quý khách hàng sản phẩm với chất lượng cao với giá ưu đãi.
Review sản phẩm da heo đông lạnh tại Thực Phẩm Hữu Nghị
Mọi chi tiết liên hệ đến số điện thoại:
Hotline: 09 7272 9797
Zalo: 0972729797
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon