Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Sườn cotlet chiên – 3 Cách làm món sườn cotlet chiên ngon bá cháy

Sườn cotlet( Cốt lết) chiên chế biến theo cách nào thì ngon? Làm thế nào để có món sườn ngon, thấm vị, không bị khô…Hãy tham khảo ngay 3 cách làm món sườn cotlet chiên ngon, ăn cực đã dưới đây nhé!

Cách chọn mua sườn cotlet tươi ngon

Trước khi tiến hành làm món sườn cotlet chiên, hãy cùng Hữu Nghị Food tìm hiểu xem làm thế nào để chọn mua được miếng sườn cotlet tươi ngon, đảm bảo cho món ăn đạt chuẩn vị khi thưởng thức nhé!

Sườn Cotlet chiên -món ăn ngon, hấp dẫn.
Sườn Cotlet chiên -món ăn ngon, hấp dẫn.

Cách chọn sườn Cotlet ngon

  • Khi bạn mua sườn ở chợ bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng sườn ngon, vì điều kiện nhiệt độ và cách bảo quản ở chợ dễ làm thịt bị hỏng.
  • Nên chọn sườn cốt lết quan sát thấy có phần thăn dày, ít mỡ vì đó đều là dấu hiệu cho thấy thịt sẽ mềm và có vị ngon hơn.
  • Nên chọn sườn có màu sắc tươi sáng, khi ấn vào các thớ thịt cảm giác săn chắc và có độ đàn hồi cao.
  • Bên cạnh đó, hạn chế mua sườn nếu ấn nhẹ ngón tay vào để lại dấu lõm, đồng thời có màu sắc thâm đen, hoặc chảy nhớt hay có mùi ôi thiu bởi đó đều là sườn đã để lâu ngày.

Địa chỉ mua sườn cotlet đảm bảo uy tín, chất lượng, nguồn gốc

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua sườn cotlet uy tín, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì không nên bỏ qua Hữu Nghị Food – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đáng tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp.

Mua sườn Cotlet tại Hữu Nghị Food - Đảm bảo chất lượng, giá cả.
Sườn Cotlet tại Hữu Nghị Food – Đảm bảo chất lượng, giá cả.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/suon-cot-let/

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và nguồn gốc đảm bảo. Không chỉ là sản phẩm sườn Coltet, mà các sản phẩm được Hữu Nghị Food nhập khẩu đều được chọn lựa kỹ càng từ các nguồn cung cấp uy tín và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý.

3 cách làm món sườn cotlet chiên thơm ngon, bá cháy

Sườn cotlet chiên mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn cốt lết: 5 miếng

• Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

• Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

Sườn Cotlet chiên mật ong
Sườn Cotlet chiên mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước xốt mật ong

• Bạn trộn đều 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh tỏi và ớt băm lại với nhau là hoàn thành rồi nhé.

Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

Sườn Cotlet chiên mật ong.
Sườn Cotlet chiên mật ong.

Thành phẩm

Miếng sườn vàng đẹp mắt, phần nước sốt sánh lại bám vào từng miếng sườn, thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng là ngon tuyệt nhất luôn nhé!

Sườn cotlet chiên sả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn cốt lết: 2-3 miếng (khoảng 500g)
  • Sả: 3 cây
  • Ớt: 1-2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2-3 tép tỏi
  • Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn, nước tương
  • Sữa đặc: 1 vỉ nhỏ (1-2 thìa canh)
  • Nước Soda: 2 thìa canh
Sườn cotlet chiên sả.
Sườn cotlet chiên sả.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế, ướp sườn

  • Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, dần cho mềm
  • Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ
  • Cho vào máy xay gồm có hành, tỏi, sả, ớt và 3 thìa nước lọc. Xay nhỏ các nguyên liệu, sau đó chắt lấy nước cốt để riêng, phần xác giữ lại lát phi thơm
  • Cho sườn vào âu, ướp khoảng 10 phút với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay, 2 thìa nước tương, 3 thìa nước cốt vừa xay, 2 thìa nước soda, 1 thìa sữa đặc và một ít dầu ăn, trộn đều và để ngấm gia vị.

Bước 2: Làm sườn chiên sả

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho phần xác vừa xay lúc đầu và phi thơm. Khi thấy nguyên liệu chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo dầu
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, lần lượt xếp các miếng sườn vào chảo và chiên đến khi chín
  • Cho sườn ra khỏi chảo, thấm bớt dầu, sau đó xếp lên đĩa
  • Rắc hành tỏi đã phi lên trên và trang trí với rau thơm, xà lách

Thành phẩm

Sườn chín mềm, bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, bên trong ngấm vị đậm đà. Hành, tỏi, sả vàng ruộm, giòn và không bị cháy.

Sườn cotlet chiên sả
Sườn cotlet chiên sả

Món ăn này thường ăn kèm với cơm, salad và chấm sốt mayonnaise.

Sườn cotlet chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt sườn cốt lết: 300g
  • Quả dứa: 1/4 quả
  • Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ
  • Sả: 1-2 cây
  • Ớt: 1-2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, đường
  • Rau ăn kèm: dưa leo, rau thơm
Sườn cotlet chiên nước mắm
Sườn cotlet chiên nước mắm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Sả, ớt, hành băm nhỏ
  • Dứa ép lấy nước cốt dứa (khoảng 2-3 thìa canh)
  • Cho nước cốt dứa và 1/2 thìa canh đường vào chảo, đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp, sau đó cho 1 thìa nước mắm ngon, ớt băm và khuấy đều. Nếm nước mắm và gia giảm các gia vị để có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ
  • Đem sườn đi rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó ướp thịt với 1 thìa sả băm khoảng 10 phút

Bước 2: Làm sườn chiên

  • Bột chiên giòn chia 2 phần, 1 phần để khô, 1 phần hòa với nước tạo thành hỗn hợp hơi sệt
  • Cho bột khô vào âu thịt, trộn đều
  • Sau đó cho thịt vào âu bột hơi sệt, trộn đều
  • Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên ngập dầu
  • Khi thấy lớp áo bên ngoài vàng thì vớt ra, để ráo dầu
  • Phi thơm hành khô, cho thịt và chén nước mắm đã pha ban đầu vào chảo
  • Đun sôi một lúc cho đến khi nước mắm cạn dần thì tắt bếp
  • Cho thịt ra đĩa, ăn kèm với dưa leo và rau thơm.
Sườn cotlet chiên nước mắm
Sườn cotlet chiên nước mắm

Thành phẩm

Sườn ngấm vị đậm đà, bên ngoài xém vàng đẹp mắt. Món ăn này không cần nước chấm mà vẫn thơm ngon.

Trên đây là 3 Công thức làm món sườn chiên cotlet thơm ngon, hấp dẫn. Hãy làm mới thực đơn với những món ngon này nhé. Chúc bạn thành công!

Và bạn đừng quên liên hệ với Hữu Nghị Food để đặt mua sườn cotlet với chất lượng đảm bảo và giá cả tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay