Giới thiệu da gà tươi
Gà là một trong những loại thịt gia cầm có sức tiêu thụ lớn nhất thị trường. Thịt gà được chế biến thành những món ăn đặc sắc và được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó, lớp da gà beo béo có một ít mỡ lại được lòng giới trẻ và người trung niên, đặc biệt hơn cả là ở bàn nhậu.
Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng da gà rất nhiều Cholesterol gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Điều này chỉ thực sự gây tác hại nếu như ăn quá nhiều trong một ngày, sử dụng da gà với tần suất 1-2 lần/tuần sẽ đảm bảo về mặt an toàn cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể.
Lợi ích khi sử dụng da gà
Da gà là nguồn cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng và protein, đặc biệt hàm lượng collagen trong da gà có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp tóc, móng, răng chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, tăng cường sự đàn hồi của da, giúp da luôn căng mướt mịn màng, hạn chế được các dấu hiệu lão hóa xuất hiện như nếp nhăn, da bị chảy xệ.
Bên cạnh đó, da gà còn chứa axit béo Omega 6 cao hơn so với các loại thịt khác . Omega 6 là chất béo không bão hòa giúp giảm đau dây thần kinh do đái tháo đường, hỗ trợ điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến huyết áp, tăng cường sức khỏe não bộ, giúp tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn.
Những đối tượng không nên sử dụng da gà
Da gà tuy là món ăn rất ngon, nhưng do chứa hàm lượng chất béo nên một số đối tượng cần cân nhắc khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe
Những người bị cholesterol trong máu cao, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì nên hạn chế tối đa việc ăn da gà. Nếu muốn sử dụng, chỉ nên ăn 1 lần/tuần.
Người bị thủy đậu nên tránh việc ăn da gà, bỏi loại thực phẩm này có thể gây ngứa, ảnh hưởng không tốt đến nốt thủy đậu và có nguy cơ để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
Người có vết thương hở, sau khi phẫu thuật không nên ăn da gà vì da gà có tính nóng, khi ăn rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ, khiến các vết thương lâu lành và có thể gây nhiễm khuẩn.
Hé lộ công thức chế biến da gà cực ngon
Da gà chiên giòn rụm
Nguyên liệu chính
- Da gà: 5 lạng
- 1 bịch bột chiên giòn
- 1 ít hạt tiêu xanh
- Nguyên liệu làm nước sốt:
- Bột năng pha loãng với nước
- Ớt băm, tỏi băm
- Gừng thái lát
- Dầu ăn
- Tương ớt, tương cà
- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt, muối
Cách làm da gà chiên giòn
Da gà mua về rửa sạch toàn bộ với nước, luộc da gà trong nước sôi với muối, gừng cắt lát nhằm loại bỏ tạp chất và mùi hôi, đến khi chín vàng thì vớt ra cho vào thau nước đá để da gà săn lại.
Vớt da gà ra để ráo, phơi nắng khoảng 40 – 60 phút, đậy lồng bàn lại để tránh bụi và các sinh vật khác.
Áo đều tay da gà qua 1 lớp bột chiên giòn, bọc kín lại và đến yên tầm 10 phút.
Do dầu vào chảo đun sôi, chiên ngập dầu da gà với một ít hạt tiêu xanh đến khi da vàng giòn đều thì vớt ra, để ráo.
Làm nước sốt: Đun và khuấy đều hỗn hợp muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 ít ớt băm, 3 muỗng canh đườngđường, 1 muỗng cà phê giấm, tương cà, tương ớt, bột năng pha loãng đến khi sánh quyện lại.
Cho da gà vào đĩa, rưới nước sốt chua chua ngọt ngọt màu đỏ đẹp mắt lên, trang trí bằng một ít tiêu xanh.
Da gà chiên mắm tỏi
Nguyên liệu
- Da gà: 5 lạng
- Tỏi, ớt xay nhuyễn
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh bỏ hạt
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt,…
Cách làm da gà chiên nước mắm thơm ngon
Da gà mua về rửa sạch, đem luộc sơ qua khoảng 5 phút để loại bỏ mỡ, sau đó để vào nước đá khoảng 1 phút và đem phơi nắng trong vòng 60 phút.
Đặt chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào đun sôi. Cho gà đã sơ chế vào chảo chiên ngập dầu đến khi miếng da gà chín vàng đều màu thì vớt ra để ráo dầu.
Cho 2 muỗng cà phê tỏi xay, ½ muỗng ớt băm, 5 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng đường, 1 muỗng cà phê nước cớt chanh và hòa tan với nhau.
Cho gà đã chiên sơ vào chảo đang nóng để chiên lại. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào, để lửa riu riu và đảo đều tay.
Kết quả có ngay món da gà thấm đẫm gia vị đậm đà, ăn kèm cùng với cà chua, rau xà lách và cơm trắng rất ngon.
Địa chỉ cung cấp da gà nhập khẩu uy tín
Với hiện trạng thịt bẩn tràn lan khiến người dùng không khỏi lo lắng. Đối với các cửa hàng, quán ăn, những cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm đầu tiên nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
Để giải quyết nỗi lo đó, những đơn vị cung ứng thịt nhập khẩu đang dần khẳng định mình với các quý khách trong đấy công ty Thực Phẩm Hữu Nghị tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, mang nhiều kinh nghiệm là giải pháp hoàn hảo cho bạn.
Thịt Ngon Nhập Khẩu là trang web thuộc doanh nghiệp Thực phẩm Hữu Nghị với nhiều năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thịt sạch. Chúng tôi chọn lọc những đối tác với hệ thống trang trại quy mô lớn, vật nuôi được săn sóc theo phương pháp khoa học. Do nguồn cung cấp lớn nên giá tại công ty chúng tôi rẻ hơn so với thị trường chung và luôn có lượng hàng lớn đáp ứng đủ nhu cầu của người mua.
Xem thêm
Các sản phẩm thịt gà nhập khẩu
Đến với Thực Phẩm Hữu Nghị bạn sẽ không phải lo lắng về:
- Vận chuyển trên xe chuyên dụng
- Đảm bảo nhiệt độ sản phẩm luôn được duy trì ở tốt nhất.
- Giá cả của sản phẩm: rẻ, luôn ổn định
- Số lượng sản phẩm: luôn đáp ứng đủ nhu cầu
- Cắt thịt, đóng gói, hút chân không theo yêu cầu
- Tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.
Để đặt hàng – báo giá sản phẩm quý khách liên hệ với chúng tôi như sau:
- Hotline – Zalo: 09 7272 9797
- Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
- Website: https://thitngonnhapkhau.vn
- Địa chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM