Cá tra là một trong những loài cá được biết tới từ lâu đời và chúng rất phổ biến. Cá tra thích nghi rất tốt với môi trường sống nên chúng phát triển mạnh sinh trưởng nhanh nên thường được con người nuôi lấy thịt rất phổ biến.
Giới thiệu chung về cá tra phi lê
Cá tra phi lê (hay còn gọi là fillet cá tra, cá tra phi lê, cá tra fillet) là phần thịt được cắt theo chiều dọc một bên của cá, song song với xương sống, kéo dài từ lồng ngực đến đuôi. Phi lê cá tra thường là phần thịt thơm ngon, toàn nạc, phần thịt này có độ mềm và chắc. Đây thường là thịt cá tra loại 1 đắt tiền. Phi lê cá tra thường được sử dụng làm các món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng như: phi lê cá tra chiên, phi lê cá tra nướng, phi lê cá tra hấp xì dầu, phi lê cá tra chiên giòn…
Cá tra là loại cá được nuôi phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long, nơi được biết đến là nơi có khí hậu tốt nhất. Cá tra nuôi ở vùng này khi chế biến sẽ cho chất lượng tốt hơn các vùng khác.
Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Cá Tra Phi Lê
Thịt cá tra rất giàu dinh dưỡng bao gồm: vitamin B12, axit béo omega-3, axit béo omega-6, phốt pho và kali… vô cùng tốt cho sức khỏe, những chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ mạch máu, tăng cường trí não và tăng cường tái tạo cơ bắp.
Ngoài ra loài cá tra có thành phần giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Cá tra hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú, chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho trẻ em.
Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports, ăn nhiều thịt cá tra có thể mang lại lợi ích đáng kể cho trẻ em. Theo nghiên cứu, những đứa trẻ ăn thịt cá tra ít nhất một lần một tuần đạt điểm cao hơn gần 5 điểm trong các bài kiểm tra IQ so với những đứa trẻ hiếm hoặc không bao giờ ăn cá.
Những đứa trẻ thỉnh thoảng ăn cá cũng đạt trung bình nhiều hơn ba điểm. Theo nghiên cứu, ăn nhiều cá hơn cũng giúp cải thiện giấc ngủ. Theo Samantha Heller, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế Đại học New York, thịt cá tra là một nguồn protein nạc tốt và giàu axit béo thiết yếu omega-3. Các axit này tập trung nhiều trong não và đóng vai trò quan trọng trong chức năng thần kinh, sức khỏe của mắt, tim và não.
Lợi ích của các chất dinh dưỡng có trong thịt cá tra
- Vitamin B12: Cải thiện sức khỏe não bộ, bảo vệ chống lại bệnh tim, ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.
- Axit béo Omega-3: Giúp tăng cường cấu trúc cơ xương, cải thiện sức khỏe của tim và não, đồng thời cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, giúp sáng mắt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não, ngăn chặn lão hóa da và ngủ ngon hơn.
- Omega-6: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol “xấu” (LDL – low density lipoprotein cholesterol), tăng cholesterol “tốt” (HDL – high density lipoprotein cholesterol), giảm nguy cơ ung thư.
- Selen: Thịt cá tra cũng chứa một lượng lớn selen. Selen là một trong những nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ thống miễn dịch của bạn.
- Protein: Tham gia vào việc xây dựng và sửa chữa mô và cơ, cũng như là cơ sở cho nhiều hormon, enzym và các phân tử khác. Chúng giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
- Thiamine (hay còn gọi là: Vitamin B1): hỗ trợ quá trình chuyển hóa glucose, và nó đóng một vai trò quan trọng trong chức năng thần kinh, cơ và tim.
- Vitamin E: giúp duy trì làn da và đôi mắt khỏe mạnh, đồng thời tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng (hệ thống miễn dịch).
- Phốt pho: vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và răng, tổng hợp ra protein cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa các tế bào và mô cơ thể.
Ăn Bao Nhiêu Thịt Cá Tra Trong Một Tuần Là Tốt?
Thịt cá tra là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Tuy nhiên không chỉ riêng thịt cá tra mà cái gì bổ dưỡng mà ăn nhiều quá cũng sẽ không tốt. Vì vậy, để cân bằng sức khỏe, chỉ nên ăn thịt cá tra với lượng vừa phải. Theo FDA Hoa Kỳ về lượng thịt cá tra tiêu thụ mỗi tuần:
- Đối với người bình thường, ăn 400g đến 700g thịt cá tra hai đến ba lần một tuần là đủ và tốt cho sức khỏe.
- Người tập thể hình, người lao động nặng: Nên ăn 2-3 lần / tuần hoặc ít nhất 700g thịt cá tra / tuần.
Cá tra phi lê đông lạnh có ngon không ?
Do cá là loại thực phẩm được lựa chọn và tiêu thụ lượng lớn hằng ngày. Riêng với cá tra phi lê nhập khẩu điều mà khách hàng quan tâm nhất đó chính là xuất xứ của chúng, có đảm bảo chất lượng không?
Cá tra phi lê đông lạnh tại Thịt Ngon Nhập Khẩu trước khi được nhập khẩu đã được xử lý, kiểm định giấy tờ rõ ràng. Tất nhiên, độ tươi ngon của cá chắc chắn phải được bảo đảm, chất lượng tốt và hàm lượng dinh dưỡng vẫn giữ nguyên.
Ưu điểm lớn của hàng cá tra phi lê nhập khẩu tại Thịt Ngon Nhập Khẩu hàng luôn có sẵn, quý khách không phải chờ đợi mà thèm lúc nào cũng có thể mua được và sẵn sàng phục vụ quý khách cung cấp hàng an toàn vệ sinh, chất lượng và tươi mới.
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại hải sản khác như: cá ngừ, cá cam, cá hồi, cá da bò….. Với đa dạng nguồn hàng giúp quý khách dễ dàng lựa chọn làm thực phẩm chế biến cho gia đình, quán ăn, nhà hàng, nhà xưởng.
Quý khách hàng đặt hàng sản phẩm cá tra phi lê liên hệ với chúng tôi như sau:
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm
Cá Nục làm sạch nhập khẩu | Thịt tươi ngon – Vệ sinh an toàn thực phẩm