Ức gà là phần thịt ngon, bổ nhất của con gà thì chúng ta cũng biết. Nhưng nếu chỉ luộc đơn thuần hoặc nướng thông thường, ức gà sẽ rất khó ăn vì phần thịt này hoàn toàn không có mỡ nên sẽ vừa bở vừa khô. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách chế biến ức gà ngon ngây ngất, ăn đến đâu sướng đến đấy!
Tóm tắt nội dung
Ức gà tẩm ngũ cốc chiên giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
– 500gam ức gà
– 300ml sữa tươi không đường
– 1 trứng gà
– 100gr ngũ cốc hữu cơ
– Gia vị: Bột ớt, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm ức gà tẩm ngũ cốc chiên giòn
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch ức gà với nước sau đó để ức gà ngâm với sữa tươi không đường từ 5-8 phút. Sữa tươi sẽ khiến ức gà mềm và có mùi thơm hơn khi nấu. Sau khi ngâm thịt ức gà với sữa tươi, bạn rửa sạch thịt một lần nữa rồi thái thịt thành miếng vuông nhỏ.
Cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
– Bước 2: Chiên ức gà
Bạn cho 100gr ngũ cốc hữu cơ ngô cán dẹt Sottolestelle ra bát, dùng thìa dầm nhẹ cho ngũ cốc vỡ vụn. Sau đó, đập 1 quả trứng gà ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đánh bông. Tiếp theo, lăn từng miếng ức gà đã ướp gia vị qua bát trứng rồi lăn tiếp qua bát ngũ cốc ngô đã dầm vụn.
Cuối cùng, cho ức gà đã tẩm ngũ cốc ngô vào nồi chiên không dầu, chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 8 phút. Vậy là xong!
Chả ức gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500gr thịt ức gà
– Rau củ: 1 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh, 1/3 củ gừng
– 3-4 muỗng canh bột mì
– 300ml sữa tươi không đường
– Gia vị: Dầu hào, muối
Cách làm chả ức gà
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua ức gà với nước rồi ngâm ức gà trong sữa tươi từ 5-7 phút. Ngâm xong, rửa lại sơ lạii nước, để ráo rồi cắt thịt thành từng miếng nhỏ. gọt vỏ cà rốt và gừng, rửa sạch rồi sắt nhỏ. Bông cải cũng rửa sạch và sắt nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho thịt ức gà, cà rốt, bông cải và gừng vào máy xay cùng 3-4 thìa canh bột mì, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối và xay nhuyễn.
Nếu không có dụng cụ xay, bạn có thể băm nhuyễn từng loại rồi trộn chung với nhau nhé!
– Bước 2: Chiên chả ức gà
Bạn nặn phần ức gà và rau củ đã xay thành từng miếng tròn nhỏ, dày khoảng 1-2cm. Chiên phần ức gà đã tạo hình với dầu ăn trên lửa nhỏ. Khi thấy hai mặt chả sém vàng, bạn thêm khoảng 100ml nước vào chảo, đậy vung, đun cho đến khi nước cạn và chả chín hoàn toàn là được.
Ức gà cuộn rong biển chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500gr ức gà
– Rau củ: 1/2 củ hành tây, 2 củ hành khô
– 50gr đậu phụ
– 3 miếng rong biển vuông to (loại thường dùng làm kimbap)
– 300ml sữa tươi không đường
– Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, dầu mè, dầu olive, dầu hào
Cách làm ức gà cuộn rong biển chiên
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 500gr ức gà với nước, sau đó ngâm ức gà trong 300ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại, để ráo và băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây, hành khô rồi rửa sạch và cũng băm nhỏ. Đậu phụ rửa sạch, để ráo.
Với 3 miếng rong biển khô, chị em hãy bóp vụn 1 miếng. 2 miếng còn lại cắt thành những miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 2-3 đốt ngón tay để cuộn thịt.
– Bước 2: Cuộn thịt
Bạn cho phần ức gà đã băm nhỏ vào bát cùng: Phần hành tây, hành khô đã băm nhỏ, 50gr đậu phụ, phần rong biển đã bóp vụn, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa cà phê dầu mè, 2.5 thìa cà phê dầu hào.
Đeo găng tay vào, vừa bóp vừa trộn cho đậu nát ra và các nguyên liệu quện vào nhau. Tiếp theo, lấy 1 phần thịt vừa trộn xong, đặt vào miếng rong biển đã cắt nhỏ và cuộn chặt lại như cuộn nem.
– Bước 3: Chiên thịt
Bạn làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 4-5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi. Nướng thịt ở mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút là xong!
Hy vọng bài viết trên Thịt Ngon Nhập Khẩu đã chia sẻ được đến bạn công thức làm món ăn với ức gà, bữa ăn gia đình thêm đậm vị. Chúc bạn thành công.
Xem thêm