Sườn rim chua ngọt món ngon lạ miệng, đảm bảo chinh phục ngay cả thành viên khó tính nhất trong gia đình. Tuy là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhưng cách chế biến làm sao cho miếng sườn thấm vị, đậm đà, thịt mềm ngon thì không hẳn ai cũng biết cách.
Trong bài viết dưới đây, Hữu Nghị Food sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm sườn rim chua ngọt đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện. Để bạn có thể trổ tài vào bếp cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Tóm tắt nội dung
Cách 1 – Sườn rim chua ngọt
Nguyên liệu:
- Sườn non 700 gr
- Trứng gà 1 quả
- Ớt sừng 10 gr
- Ớt chuông 10 gr
- Hành tím băm 10 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Tương ớt 1.5 muỗng canh
- Tương cà 1.5 muỗng canh
- Nước tương 5 muỗng cà phê
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Bột bắp 2 muỗng canh
- Dầu ăn 50 ml Gia vị 1 ít(muối; đường; hạt nêm; bột ngọt; tiêu)
Chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về các bạn dùng muối hoặc chanh chà xát mặt thịt, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi sơ chế sạch, cho sườn ra thau rồi đổ nước sôi vào ngập mặt sườn, trụng sườn khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra, xả sạch rồi để ráo.
Pha nước sốt rim sườn
Cho vào chén 1.5 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh tương cà, 4 muỗng cà phê nước tương, 1.5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
Ướp và chiên sườn
Ướp sườn với 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr tỏi băm và 10gr hành tím băm. Đảo đều và ướp sườn khoảng 15 – 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.
Đập 1 quả trứng gà, tách lấy lòng trắng rồi hòa cùng với 2 muỗng canh bột bắp.
Cho hỗn hợp bột bắp và lòng trứng gà vào thau sườn, trộn đều để bột áo đều sườn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng, cho phần sườn vào chiên ở lửa vừa đến khi sườn chín vàng và xém cạnh thì vớt ra, để ráo dầu.
Rim sườn
Sau khi đã vớt sườn ra khỏi chảo, các bạn đổ bớt dầu ra ngoài, giữ lại một ít rồi cho tỏi vào phi thơm.
Thêm tiếp vào chảo 10gr ớt sừng băm nhuyễn và toàn bộ phần sốt đã pha lúc nãy, cho tiếp 50ml nước lọc vào tô đựng nước sốt, tráng đều rồi cho vào chảo và tiến hành đun đến khi hỗn hợp sốt sôi lên và hơi sánh lại.
Tiến hành rim sườn ở lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh kẹo lại và sườn ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bày sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Cách 2 – Chế biến sườn rim chua ngọt đơn giản
Nguyên liệu:
- 500 gram sườn thăn
- 4 thìa nước mắm
- 5 thìa cafe đường
- 5 thìa cafe giấm hoặc chanh
- 1/2 bát nước sôi để nguội
- dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, ớt, hành lá
Chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
-
Sườn mua về bạn rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-
Sau đó trần qua với nước sôi để khử sạch mùi hôi và rửa lại nước lạnh, để ráo nước.
-
Tiếp đến cho sườn ướp với bột nêm, nước mắm, nêm gia vị vừa ăn trong 10 phút.
-
Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
-
Ớt rửa sạch, thái lát
-
Hành lá nhặt sạch, cắt thành khúc nhỏ
Pha nước sốt chua ngọt để rim
-
Cho vào 5 thìa đường, 5 thìa giấm, tỏi, ớt và ½ bát nước sôi để nguội cùng với nước mắm nêm vừa ăn. Khuấy đều.
-
Bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc tương cà chua để nước sốt sóng sánh, có màu đỏ đẹp mắt hơn nhé.
Rim sườn xào chua ngọt
-
Bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho sườn đã ướp khi nãy chiên sơ qua. Nhớ chỉ chiên đến khi sườn ngả vàng là được nhé. Không chiên quá lâu sẽ khiến sườn bị cháy hoặc quắt lại khô ăn không còn ngon nữa.
-
Sườn chiên xong vớt ra dĩa cho ráo dầu.
-
Tiếp đến, phi vàng hành và tỏi khô rồi cho hỗn hợp nước sốt đã pha khi nãy vào nấu. Cho nốt sườn chiên vào rim với lửa nhỏ.
-
Trong lúc rim nhớ đảo đều tay đến khi nước sốt sánh mịn và sền sệt thì tắt bếp.
Thưởng thức sườn xào chua ngọt
-
Sườn xào chua ngọt sau khi nấu xong bạn hãy múc ra một chiếc dĩa sâu lòng, múc kèm cả phần nước sốt. Rồi trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ để tăng phần hấp dẫn hơn.
-
Ngoài ra, nếu thích ăn tiêu xay bạn có thể cho thêm khi rim sườn nhé.
Cách 3 – Sườn rim chua ngọt
Nguyên liệu:
- 400 gam sườn non
- ½ củ hành tây
- ¼ trái dứa
- 2 trái cà chua
- 1 trái dưa leo
- 1 quả ớt chuông
- 3 thìa canh nước mắm
- 70 gam đường
- 20 gam hạt nêm
- 10 gam muối
- 10 gam tiêu
- Rau cần tây
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cũng chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn rồi đổ sườn ra rổ để ráo. Tiếp theo, cho sườn vào một cái tô lớn, thêm nước mắm, đường, tiêu vào rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn khoảng 10 phút.
- Cà chua rửa sạch rồi cắt thành múi cau. Khóm, dưa leo và ớt chuông thì rửa sạch rồi cắt nhỏ để riêng từng loại. Hành tây bóc vỏ, rau cần tây rửa sạch, cắt nhỏ thành khúc.
Bước 2: Chiên sườn
Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi đổ sườn vào chiên trong khoảng 10 phút cho sườn chín đều thì tắt bếp, gắp ra dĩa.
Bước 3: Rim sườn chua ngọt
- Tiếp theo, cho dầu ăn, cà chua vào chảo đảo đều tay đến khi thơm mềm thì cho hành tây, ớt chuông và dưa leo vào, xào đều khoảng 2 phút nữa.
- Sau đó, bạn cho sườn và rau cần tây vào chảo nước, thêm 10 gam muối, 20 gam hạt nêm, 10 gam đường và 5 gam hạt tiêu vào, đảo đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức sườn rim chua ngọt
- Sườn rim chua ngọt sau khi nấu xong bạn hãy cho ra đĩa sâu lòng, nhớ thêm phần nước sốt lên trên. Bạn có thể trang trí bằng một vài sợi ngò rí hoặc hành lá cho thêm phần hấp dẫn. Nếu không có trẻ em hoặc ăn cay được bạn có thể thêm 1 ít tiêu xay để gia tăng hương vị cho món ăn nhé!
Trên đây là 3 cách làm món sườn rim chua ngọt rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất thơm ngon, đậm vị. Hãy thử trổ tài vào bếp làm món sườn rim chua ngọt cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Cách chọn sườn làm chua ngọt ngon
- Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
- Chọn sườn có xương dẹt và nhỏ sẽ cho nhiều thịt hơn loại sườn xương to tròn.
- Ngoài ra, làm món sườn xào chua ngọt tốt nhất bạn nên chọn loại sườn thăn nạc nhiều, ít mỡ hoặc không có mỡ thì khi nấu sẽ ngon hơn rất nhiều.
Địa chỉ mua sườn non uy tín, đảm bảo chất lượng
Nếu bạn đang tìm kiếm sườn non đảm bảo uy tín và chất lượng. Thực phẩm Hữu Nghị là đối tác đáng tin cậy và lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Là một trong những công ty hàng đầu về nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị đáng tin cậy và được nhiều khách hàng lựa chọn vì cam kết về chất lượng, uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp.
Vì sao nên chọn sườn non tại Thực phẩm Hữu Nghị?
Chất lượng đảm bảo: Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sườn non chất lượng, được kiểm tra và lựa chọn kỹ càng từ các nguồn cung ứng uy tín trên thế giới. Chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn,
Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với sự tận tâm và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.
Đa dạng sản phẩm: Tại Thực phẩm Hữu Nghị, quý khách có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và thực đơn của gia đình hay doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách sự lựa chọn đa dạng và phong phú từ thịt bò, heo, gà, hải sản….
Quy trình nhập khẩu đảm bảo: Chúng tôi thực hiện quy trình nhập khẩu và kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Sản phẩm được bảo quản và vận chuyển đảm bảo đúng tiêu chuẩn để giữ nguyên hương vị và chất lượng tốt nhất.
Hãy đến với Hữ Nghị Food để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và độc đáo.
THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD
- Hotline – Zalo: 09 7272 9797
- Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
- Website: https://thitngonnhapkhau.vn
- Địa chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM