Cuối tuần là dịp chúng ta có nhiều thời gian rỗi để cùng bạn bè, gia đình và người thân mở những bữa tiệc nho nhỏ và ấm cúng. Và món gà hấp sả sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử cho bữa tiệc cuối tuần sắp tới nhé! Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này thì đừng lo lắng hay cùng với THỊT NGON NHẬP KHẨU tìm hiểu nào.
Tóm tắt nội dung
Món ăn thứ nhất: Gà hấp sả hành
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để món ăn được ngon bạn hãy chuẩn bị được thật đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
- Gà, sả, gừng, lá chanh non
- Chanh, ớt sửng, rượu trắng
- Gia vị thông thường như: muối, tiêu, mì chính (bột ngọt)
- Bột nêm,… và hành tỏi khô
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Hành, tỏi khô và sả băm nhuyễn. Một nửa sả thì đập dập và cắt khúc 3cm. Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ;. Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên. Ớt sừng thái lát. Chanh: Lấy nước cốt.
Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng. Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà và khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn, để ráo.
Trộn đều ớt băm, 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.
Bước 3: Hấp gà với các nguyên liệu đã được chuẩn bị
Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cách mạng và lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng lên trên.
Đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40-45 phút là được. Trong quá trình hấp, bạn phải đảm bảo nắp nồi được đậy kín để gà chín bằng hơi nóng, đồng thời sau 20 phút bạn trở mình gà để gà được chín đều.
Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho giống hình con gà để món ăn thêm phần bắt mắt nhé. Cho phần lá chanh thái chỉ lên và một ít ớt thái lát lên trên.
Làm muối chấm ăn kèm: các bạn trộn đều 1,5 thìa muối tinh, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, một ít ớt thái lát và 1 thìa nước cốt chanh để ăn kèm với gà hấp sả.
Món ăn thứ hai: Xôi nghệ – gà hấp sả lá chanh
Với món ăn thứ hai này sẽ rất phù hợp cho những ai thích ăn xôi nếp mặn dẻo, có thịt gà béo ngậy.
Bước 1: Nấu xôi nghệ
Nếp vo sạch, ngâm 5-6 giờ, hòa vào nước ngâm 2 muỗng cà phê bột nghệ. Vớt nếp ra, xả qua nước sạch, để ráo, cho lên xửng hấp chín. Nếu muốn xôi được béo hơn bạn hãy rưới mỡ gà hoặc nước cốt dừa lên trên hoặc lúc ngâm gạo cho thêm một chút lá dứa để xôi được dậy mùi hơn.
Bước 2: Hấp đùi gà với lá chanh
Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt vài đường cho dễ thấm gia vị. Gia vị ướp gà gồm: tỏi băm, hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, lá chanh cắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp, bóp vào đùi gà, để khoảng 2 giờ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Hấp chín đùi gà, kiểm tra chín bằng cách xăm đũa vào đùi, đũa xuyên qua dễ dàng là gà đã chín. Lưu ý, phần nước sau khi hấp gà không nên bỏ đi, nấu cô lại làm sốt để ăn kèm cùng xôi sẽ rất ngon.
Lưu ý: Khi hấp gà bạn nên đóng kín nắp nồi để gà chín đều và canh lửa vừa để thịt gà không bị nhão hoặc da gà bị nứt làm cho món ăn không được đẹp mắt. Bạn nên quét một lớp màu bột nghệ lên da gà để có màu vàng đẹp mắt khi hấp xong.
Thịt gà ngon tại THỊT NGON NHẬP KHẨU!
Muốn món gà hấp sả được ngon thì thịt gà phải ngon và dai, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Vị gà ngọt, béo ngậy là yếu tố quyết định cho sự thành công của món gà hấp sả. Bạn hãy tới với THỊT NGON NHẬP KHẨU để mua được những phần thịt gà ngon nhất nhé!
Nguồn gốc thịt gà tại THỊT NGON NHẬP KHẨU có xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp trên con đường chính ngạch, có giấy kiểm dịch rõ ràng. Thịt gà ngon được bảo quản tại nhiệt độ thích hợp, vì vậy chúng luôn tươi ngon và không bị hư hỏng.
Review sản phẩm đùi gà tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
XEM THÊM:
Bảng giá sỉ thịt gà năm 2020 mới nhất