Đăng ký Đăng nhập

Có nên phục vụ cá hồi cho quán ăn bình dân?

23-10-2021
16:47

Thịt cá hồi là nguồn lương thực bổ dưỡng nhất hành tinh.Cung cấp vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể người. Chúng ta thường bắt gặp thịt cá hồi tại những nhà hàng sang trọng với chi phí đắt đỏ. Vậy thịt cá hồi có thực sự phù hợp với các quán bình dân? Chúng ta hãy cùng giải đáp nha.

GÍA TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI

Đầu tiên hãy cùng xem giá trị dinh dưỡng của cá hồi để biết vì sao thịt cá hồi tại các nhà hàng lại đắt như vậy.

Như đã nói ở trên thì cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất hành tinh. Thành phần vitamin, khoáng chất có trong cá hồi rất tốt cho sức khỏe của con người.

_ Axit béo omega-3 trong cá hồi là loại axit thiết yếu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tim. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được chất béo này mà phải lấy từ nguồn thực phẩm bên ngoài và cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 nhất.

_ Đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một trong 3 dương chất qun trọng nhất trong cơ thể người, giúp xây dưng và tái tạo các mô trong cơ thể. Thêm vào đó protein còn đóng vai trò tạo ra hóc-môn và enzym giúp điều hòa các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể.

_ Vitamin nhóm B: Giúp nguy cơ đột quỵ làm đẹp da và tóc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

_ Vitamin D: Giúp điều trị hạ canxi ở những bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị vảy nến, điều trị nhuyễn xương, phòng ngừa và điều trị loãng xương, còi xương.

_ Vitamin A: Lợi ích rõ ràng nhất của vitamin A là giúp duy trì thị lực. Vitamin A đóng vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản và phát triển của thai nhi.

Đó là những giá trị dinh dưỡng điển hình mà cá hồi mang lại cho sức khỏe con người.

LÝ DO TẠI SAO CÁC NHÀ HÀNG LẠI ĐẮT

ca-hap

_ Lý do đầu tiên đó chính là khâu chọn mua nguyên liệu. Hầu hết các nguyên liệu từ cá nhà hàng nên chi phí rất đắt. Các nguyên liệu được nuôi trông một cách đặc biệt nên cho ra hương vị rất đặc trưng, lạ miệng mặc dù giá trị dinh dưỡng không có mấy sự khác biệt.

_ Tiếp theo chính là sự sáng tạo của các đầu bếp trong việc bày biện món ăn, ngoài việc vận dụng tay nghề để làm các món ăn thơm ngon họ còn phải dùng tới chất xám để biến tấu, sáng tạo ra món ăn mới và trang trí đẹp như tranh vẽ trước khi được đưa đến thực khách.

_ Đánh vào tâm lý, thị hiếu của người Châu Á là càng đắt càng ngon hay còn gọi là “đắt xắt ra miếng”. Những nhà phát triển thực đơn cao cấp đã đánh trúng tâm lý người ăn.

_ Không gian tại các nhà hàng thường rất sang trọng, tạo cảm giác giá trị bản thân được nâng tầm của thực khách. Không gian phải tốt thì mới tận hưởng ngon lành được món ăn đúng không.

Đây là những lý do, tại sao món ăn tại các nhà hàng thường rất dắt.

VẬY CÓ NÊN PHỤC VỤ CÁ HỒI TẠI CÁC QUÁN ĂN BÌNH DÂN KHÔNG

canh-chua-dau-ca-hoi1

Câu trả lời là có, thực tế thì thịt cá hồi tự nhiên không quá đắt như chúng ta nghĩ. Thậm chí giá cả cũng chỉ hơn thịt bò 1 chút mà thôi, vậy nên không có lý do gì một món ăn giàu dinh dưỡng và giá cả phải chăng như vậy lại không được phục vụ tại các quán bình dân.

Thịt cá hồi có rất nhiều cách chế biến đơn giản, thơm ngon không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được nguyên giá trị dinh dưỡng của á hồi như là cá hồi áp chảo, lẩu cá hồi….

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cá hồi đông lạnh, nhiều nghiên cứu đã cho thấy thịt đông lạnh không hề làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của sản phẩm mà thậm chí nón còn dữ dinh dưỡng lâu hơn các sản phẩm thường sau khi rã đông. Thịt đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cá phải chăng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH MUA TẠI ĐÂU.

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.