Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cách làm vẹm xanh nướng mỡ hành vẫn giữ được độ tươi của vẹm

Vẹm xanh nướng mỡ hành là một món ăn ngon, bổ dưỡng thường được bán ở các nhà hàng, quán nhậu hải sản. Thịt vẹm tươi ngon, hòa cùng với mỡ hành thơm thơm sẽ kích thích vị giác của bạn.

Là một món nhậu, món ăn vặt lai rai cực kỳ thích hợp khi ngồi hàn huyên cùng với bạn bè. 

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Ngoài ra, thịt vẹm còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng với đầy đủ các hàm lượng sắt, protein, các vitamin, khoáng chất và Omega-3 cao.

Đồng thời, thịt vẹm cũng chứa ít chất béo, calories và cholesterol, giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, mỡ máu tăng cường hoạt động não bộ, giúp chống lại bệnh Azheimer và làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Đặc biệt là giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như bệnh viêm xương khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp. Vậy nên, thịt vẹm là một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu làm món vẹm xanh nướng mỡ hành 

Để làm món vẹm xanh nướng mỡ hành, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

  • Thịt vẹm xanh. Có thể chọn loại vẹm nguyên võ, hoặc vẹm nữa vỏ đều được.
  • Hành lá, rau răm
  • Tép tỏi, tép mỏi
  • Đậu phộng
  • Các gia vị như muối, nước mắm, đường,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Trong đó, đem thịt vẹn đi rửa sạch. Tách vẹm ra (nếu vẹn còn nguyên vỏ). Hành lá đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

 

Cách làm món vẹm xanh nướng mỡ hành 

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món vẹm xanh nướng mỡ hành để thịt vẹm khi nướng vẫn giữ được vị tươi ngon. 

Bước 1: Sơ chế mỡ hành. Để sơ chế mỡ hành, bạn thực hiện theo các công đoạn sau:

Đầu tiên, bắc chảo lên trên bếp và thực hiện phi mỡ hành để mỡ hành thơm và giòn. Sau đó bắc một chảo dầu nóng. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng lên, bạn bắc chảo xuống, cho dầu vào chén hành lá đã cắt nhỏ ở giai đoạn sơ chế. Bạn được một chén mỡ hành. 

Bước 2: Đậu phộng bạn đem rang chín lên, sau đó bóc võ rồi giả thành những hạt hơi nhỏ. 

Bước 3: Bạn cho vẹm lên bếp than để bắt đầu nướng. Sau khi nướng được 4 phút, bạn tiến hành cho mỡ hành vào từng con vẹm. Sau đó đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng đã giã lên trên từng con vẹm. 

Bước 4: Nhấc vẹm xuống, bày ra đĩa. Vẹm xanh nướng mỡ hành có thể ăn cùng rau râm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon cả. 

Trên đây là cách để làm món thịt vẹm xanh nướng mỡ hành. Thịt Ngon Nhập Khẩu chúc bạn hoàn thành món ăn một cách thành công và có thể giữ được vị tươi, ngon của thịt vẹm khi chế biến.

Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 09 7272 9797

Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay