Đăng ký Đăng nhập

CÁCH CHẾ BIÊN CÁ HỒI CHUẨN NHẤT, KHÔNG BỊ MẤT DINH DƯỠNG

22-10-2021
16:05

Cá hồi là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng.Chứa nhiều omega-3, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cơ thể. Dinh dưỡng nhiều là vậy thế nhưng trong quá trình chế biến khiến cho chất dinh dưỡng trong thịt cá hồi vô tình bị mất đi. Dưới đây là một số cách chế biến thịt cá hồi vẫn đảm bảo được độ dinh dưỡng, tươi ngon vốn có trong thịt.

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI

Như đã nói ở trên thì cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất hành tinh. Thành phần vitamin, khoáng chất có trong cá hồi rất tốt cho sức khỏe của con người.

_ Axit béo omega-3 trong cá hồi là loại axit thiết yếu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tim. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được chất béo này mà phải lấy từ nguồn thực phẩm bên ngoài và cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 nhất.

_ Đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một trong 3 dương chất qun trọng nhất trong cơ thể người, giúp xây dưng và tái tạo các mô trong cơ thể. Thêm vào đó protein còn đóng vai trò tạo ra hóc-môn và enzym giúp điều hòa các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể.

_ Vitamin nhóm B: Giúp nguy cơ đột quỵ làm đẹp da và tóc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

_ Vitamin D: Giúp điều trị hạ canxi ở những bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị vảy nến, điều trị nhuyễn xương, phòng ngừa và điều trị loãng xương, còi xương.

_ Vitamin A: Lợi ích rõ ràng nhất của vitamin A là giúp duy trì thị lực. Vitamin A đóng vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản và phát triển của thai nhi.

Đó là những giá trị dinh dưỡng điển hình mà cá hồi mang lại cho sức khỏe con người.

CÁCH LỰA CHỌN CÁ HỒI

Thịt cá hồi mang giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu không biết lựa chọn hoặc sơ chế sai cách có thể khiến cho chất dinh dưỡng trong cá hồi mất đi. Sau đây là một số cách để chọn cá hồi tươi ngon.

_  Mắt cá lồi và trong suốt, phần mang cá có màu đỏ hồng và không bị nhớt. Phần mang cá có màu đỏ tự nhiên hoặc màu cam.

_ Thịt mềm có độ đàn hồi tốt, có thể lấy tay ấn thử vào phần thịt cá, thịt cá lõm vào sau đó nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

_ Thịt cá phải có mùi tanh tự nhiên, không quá nồng, không có mùi ôi thiu. Miếng phi lê cá khô thoáng không có dịch chảy ra.

Đây là một vài cách để lựa chọn cá hồi tươi ngon đảm bảo dưỡng chất. Nhưng còn 1 cách khác đơn giản hơn là bạn có thể lựa chọn thịt hồi đông lạnh. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thịt được quản đông lạnh đúng cách sẽ giữ được chất dinh dưỡng lâu hơn.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI KHÔNG BỊ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG

ca-hoi

BƯỚC 1: Sơ chế cá hồi

Sơ chế cá hồi không đúng cách sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng của cá hồi bị hòa tan và mất đi. Vì vậy khi sơ chế ta cần lưu ý:

_ Rã đông đúng cách, không nên rã đông cá hồi bằng nồi vi sóng. Thịt cá hồi rất mau chín, vì vậy rã đông bằng lò vi sóng sẽ khiến cho thịt cá hồi bị khô và cứng. Cách tốt nhất để rã đông cá hồi là bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài rồi để xuống ngăn mát hoặc là bọc kín rồi để ngâm trong nước. Việc này sẽ giúp chất dinh dưỡng có trong cá hồi không bị hòa tan.

_ Tẩm ướp quá sớm, sẽ làm mất đi mùi vị của cá hồi. Ướp với muối lâu sẽ khiến protein trong cá hồi bị hủy hoại.

BƯỚC 2: Chế biến cá hồi

_ Không nên lật cá hồi quá nhiều lần, do thịt cá hồi mềm, lật lại nhiều lần sẽ khiến thịt cá hồi bị nát.

_ Tắt bếp khi độ chín đạt tới 80%.

 

Thực phẩm chất lượng uy tín- giá rẻ tại THỊT NGON NHẬP KHẨU. Thực phẩm được nhập khẩu hoàn toàn 100% từ nước ngoài, trong suốt quá trình giết mổ tới đóng gói đều được sản xuất trong dây chuyền khép kín.

Thực phẩm nhập khẩu tại THỊT NGON NHẬP KHẨU là nguyên nhiên liệu tốt cho mục đích sử dụng quán ăn, nhà hàng. Chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra kỹ lưỡng từng khâu .Với giá rẻ, uy tín .

THỊT NGON NHẬP KHẨU là một trong những trang web được nhiều người sử dụng mua hàng với chất lượng tuyệt vời, có giấy chứng nhận chất lượng đầy đủ, sản phẩm luôn được bảo quản tốt trong môi trường hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, hóa chất độc hại.

Được quản bảo trong kho đông lạnh tiên tiến, hiện đại, nhiệt độ luôn ổn định -18 độ C, giữ cho thực phẩm tươi ngon sau khi rã đông đúng cách.

Giá cả thấp hơn so với thị trường từ 5-10% tạo cho quán ăn tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ trong kinh doanh. Tại THỊT NGON NHẬP KHẨU bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

Vậy còn chần chừ gì nữa nếu bạn là chủ cửa hàng thì hãy nhanh tay lên nào! Hãy gọi ngay tới số : 09.7272.9797 hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ để mua được hàng nhanh chóng, giao hàng liền trong ngày.