Chân gà được dùng chế biến thành rất nhiều món ngon được giới trẻ yêu thích. Nếu như bạn kinh doanh quán ăn vặt thì tuyệt đối không thể bỏ qua các món này. Hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu chia sẻ đến bạn 3 món ăn ngon chế biến từ chân gà. Xem ngay nhé!
Tóm tắt nội dung
Chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà 1kg, hũ sa tế, hoa hồi
- Quế khô (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô, rất sẵn)
- 1 thìa cà phê dầu hạt điều tạo màu
- 2 lít nước lọc, 2 thìa canh rượu trắng
- Dầu hào, 3 cây sả, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, dầu ăn.
- Gia vị: đường, muối, tương ớt, sốt cà chua.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa qua chân gà với nước muối pha loãng, bóc sạch phần màng bên ngoài, bóc móng. Sau đó cho vào luộc qua với 2 lít nước.
Khi luộc, bỏ thêm ít gừng băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng, vài nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế khô, vài nhánh ớt và ½ thìa cà phê muối. Luộc với lửa vừa khoảng 15 phút thì tắt bếp, sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp: sả cây rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Ướp chân gà: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê màu điều, tỏi băm, ớt băm, sả băm nhuyễn, ½ lọ sa tế. Trộn đều với chân gà, ướp trong vòng 40 phút.
Bước 4: Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, bạn xếp trên khay nướng, nướng trong lò khoảng 30 phút ở 200 độ C. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật mặt chân gà để chín đều nhé.
Bước 5: Bạn cho toàn bộ phần nước ướp chân gà còn thừa vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ rồi thêm 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sốt cà chua đảo đều tay.
Bước 6: Sau khi chân gà đã nướng xong, bạn lấy ra tô lớn trộn đều với nước sốt rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Món này ăn kèm với dưa leo, rau sống thì thật tuyệt vời còn gì bằng. Là một món ăn giới trẻ rất thích và ưa chuộng.
Xem thêm sản phẩm
Chân gà ngâm sả tắc
Nguyên liệu:
- Chân gà 1kg, 10 cây sả cây, 30 trái tắc
- Ớt sừng: 20 quả (ăn cay nhiều thì cho nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt quả to)
- 2 củ tỏi, 30 cái lá chanh, 1 chén con nước mắm
- 1 chén con giấm nuôi, 1 chén con đường trắng.
- Đá lạnh, rượu trắng, gừng, muối, chanh.
Thực hiện:
Chân gà cắt móng, chặt làm đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, chanh, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thật sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch để ráo.
Rửa sạch sả rồi chia làm 2 phần. Phần 1: Lấy phần thân thái lát mỏng. Phần 2: Sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên.
Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần. Phần 1 : 5-6 lá thái sợi. Phần 2: Để nguyên lá. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt
Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt.
Sau đó các bạn cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng
Làm nước ngâm: 1 chén con nước mắm, 1 chén con giấm nuôi, 1 chén con đường (nếu sử dụng dấm khác thì các bạn cho thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt.
Đừng làm vừa miệng vì cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho tỏi, ớt, sả vào cùng.
Sau cùng xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt vào ngâm 1-2h, cho lá chanh vào trộn đều. Ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Bạn có thể cho vào tủ lạnh dùng dần.
Xem thêm sản phẩm chân gà rút xương
Chân gà chiên mắm tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà:10-20 cái, 1 củ tỏi, 1 củ hành
- 1 nhánh gừng nhỏ, 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa hạt nêm,1 thìa canh đường
- Ớt hiểm 2 trái, 2 thìa cà phê ớt bột, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một tô sạch.
Bước 2: Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa canh mắm ngon, 1 thìa canh bột canh, 1 canh thìa đường, 2 canh thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.
Bước 4: Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 5: Vẫn chảo đó đổ bớt dầu ra ngoài, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.
Bước 6: Cho chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời.
Mẹo nhỏ rút xương chân gà một cách dễ dàng
Một số món ngon từ chân gà cần được rút sạch xương như: món gỏi chân gà, luộc… . Hay những món cần phải rút xương chân gà cho dễ ăn thì hãy làm theo những bước sau nhé:
Đầu tiên bạn rửa chân gà sạch với nước muối, hoặc giấm. Sau đó bỏ chung với nước lạnh luộc chân gà vừa chín tới. Không nên luộc chín quá khó rút xương.
Chân gà luộc vừa chín tới bạn vớt ra thả vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Sau đó dùng 1 con dao nhọn, dọc theo từng ngón chân xuống dưới, lọc sâu qua gân chạm vào xương.
Sau đó lấy tay bóc lớp ngoài của chân gà ra, đến khớp xương thì bạn bẻ ra, rồi từ từ bóc từng ngón chân khác. Chân gà rất dễ rút xương vì có những khớp xương chân.
Hiện nay chân gà đang được bán tại website Thịt Ngon Nhập Khẩu với giá cạnh tranh, kèm theo nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.
Review sản phẩm chân gà rút xương tại Thực Phẩm Hữu Nghị
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
XEM THÊM: