Giò heo nguyên cái bao gồm cả phần móng giò và khúc trên được tính từ khớp gối đến phần vai. Giò heo nguyên cái có đặc điểm có nhiều da và nhiều gân, thịt mềm và chắc, da. Bên cạnh đó thịt mỡ ở chân giò heo trước nằm xen kẽ với gân và da nên khi ăn không quá béo.
Lý do nên chọn chân giò heo trước nguyên cái đông lạnh?
Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!
– Đối với thực phẩm đông lạnh: Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.
– Đối với thực phẩm tươi sống: Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt, hải sản đông lạnh mang lại cho chúng ta phải không nào.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi.
Điều này cũng không hề đúng đâu ạ. Bởi vì sau khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!
Hơn thế sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi chợ, tiền bạc và hơn thế là yên tâm hơn khi ở Thực phẩm Hữu Nghị, tất cả các sản phẩm trong đó có chân giò heo trước nguyên cái đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được bảo quản đúng quy cách. Còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào ?
Và đến đây, nếu các bạn vẫn còn phân vân vì không biết mua ở đâu, mua như thế nào để có chân giò heo trước nguyên cái ngon, tôi sẽ gợi ý với các bạn một thương hiệu đang được nhiều khách hàng tin cậy – Công ty TNHH Thực Phẩm Hữu Nghị.
Lợi ích sức khỏe đến từ chân giò heo trước nguyên cái
Khi chế biến các món ăn từ chân giò heo trước nguyên cái không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Trong Giò heo nguyên cái có chứa protein, lipid, canxi, photpho, sắt, magie, kẽm,… thích hợp cho mọi đối tượng.
Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, giò heo trước có vị ngọt, mặn, tính bình nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, sản phụ suy nhược, ít sữa hoặc mất sữa…
Thứ nhất: Bổ máu, hỗ trợ quá trình sinh cơ và giúp nhanh liền sẹo
Trong chân giò heo trước có chứa rất nhiều sắt, đây là nguyên tố khoáng chất có sự đóng góp quan trọng trong việc góp phần tái tạo máu, sản xuất tế bào hồng cầu mới.
Bên cạnh đó với hàm lượng collagen cao, chân giò heo trước hỗ trợ giúp tăng độ đàn hồi của bề mặt da, giúp sinh cơ được chắc chắn, dẻo dai và vết thương nhanh lành.
Thứ hai: Giúp an thần, cải thiện trạng thái căng thẳng, trầm cảm, suy nhược thần kinh và mất ngủ
Khi ăn Giò heo nguyên cái thường xuyên, tinh thần của bạn sẽ trở nên tốt hơn nhờ hàm lượng protid có trong móng gió được chuyển hóa thành các axit amino, giúp cải thiện trạng thái căng thẳng, trầm cảm, suy nhược thần kinh, mất ngủ.
Thứ ba: Hỗ trợ tích cực cho quá trình cải thiện cân nặng và sức đề kháng cho người thiếu cân, trẻ suy dinh dưỡng
Giò heo nguyên cái được xem là thần dược đối với những người thiếu cân và trẻ em suy dinh dưỡng
vì đây là loại thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo. Đây là hai chất thiếu hụt trong cơ thể của người thiếu cân,
vì vậy trong quá trình cải thiện cân nặng thì giò heo trước nguyên cái là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt.
Thứ tư: Giúp cải thiện sức khỏe cho người mới phẫu thuật và phụ nữ sau sinh
Nếu muốn bồi bổ sức khỏe cho người mới phẫu thuật bạn hãy kết hợp Giò heo nguyên cái với các vị thuốc bắc truyền thống.
Vì đây là những nguyên liệu rất bổ cho máu, thúc đẩy sự trao đổi chất và phục hồi các chức năng sinh lý bình thường.
Còn đối với phụ nữ sau sinh thì món Giò heo nguyên cái hầm với đu đủ xanh hoặc các loại rau củ là một món ăn được ông bà ta rất chú trọng.
Vì khoáng chất và vitamin có trong Giò heo nguyên cái và đu đủ giúp cho mẹ không bị tắc sữa, cải thiện chất lượng sữa cho bé.
Với các lợi ích sức khỏe nổi bật từ chân giò heo trước nguyên cái, vậy tại sao bạn không bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình để có thêm năng lượng và dinh dưỡng giúp cho cơ thể được khỏe mạnh!
Lưu ý khi sử dụng chân giò heo trước nguyên cái
Thứ nhất: Chế biến đúng cách
Giò heo nguyên cái rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: món canh hầm, món kho, món chiên,… nhưng ở mỗi phương pháp thì bạn cần có sự kết hợp chân giò heo trước với những nguyên liệu khác và thời gian nấu phù hợp.
Bạn không nên dùng quá nhiều nguyên liệu phụ trong một món ăn để tránh làm mất đi hương vị nguyên thủy vốn có của Giò heo nguyên cái. Đồng thời bạn cũng nên không đun quá lâu trên lửa kẻo làm cho chân giò bị nhũn, gân bị mềm, như vậy khi ăn sẽ không ngon mà còn dễ bị ngấy.
Giò heo nguyên cái cái khá lớn, nếu nấu nguyên chiếc thì sẽ khá khó trong việc ăn cũng như là nấu chín. Vì vậy khi nấu chân giò heo trước bạn có thể chặt nhỏ chân giò thành 3 phần chính như sau: Móng heo, phần khớp gối và phần thịt trên.
Thứ hai: Sử dụng đúng liều lượng và đúng đối tượng
Tuy rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn chân giò heo trước quá nhiều, lạm dụng nguyên liệu này thì lại không tốt cho sức khỏe, bạn có thể trở nên thừa cân một cách mất kiểm soát.
Và nếu bạn có những bệnh lý sau thì không nên ăn Giò heo nguyên cái thường xuyên nhé vì có thể gây hại đối với sức khỏe: viêm gan mãn tính, khó tiêu, tiêu chảy, sỏi thận,….
Thứ ba: Chọn mua chân giò heo trước nguyên cái an toàn và đảm bảo chất lượng
Nếu không muốn sức khỏe của chúng ta bị suy giảm bởi các chất độc hại như: chất bảo quản, muối kháng sinh, ure,… có trong các sản phẩm tồn dư, Giò heo nguyên cái bẩn thì bạn cần lưu ý khi chọn mua loại thực phẩm này.
Bạn chỉ nên chọn mua những phần Giò heo nguyên cái tại những địa chỉ uy tín, thịt còn tươi, có màu hồng nhạt, khi ấn tay thấy độ đàn hồi, phần da bên ngoài không bị rách và không có mùi lạ.
Lý do nên chọn Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị là bạn đồng hành lâu dài?
- Thứ nhất:Với hệ thống công nghệ làm lạnh và làm đông thịt được đầu tư tiên tiến, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị luôn đảm bảo được dinh dưỡng của thịt và ngăn thịt không bị hư hỏng, nhiễm khuẩn.
- Thứ hai: Với hệ thống phân phối rộng khắp trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, cùng với Phương châm hoạt động: “Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.” Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn.
Chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 09.7272.9797 hoặc đặt hàng ngay tại website: https://thitngonnhapkhau.vn là bạn đã có thể sở hữu ngay những khúc thịt nạc giò heo đông lạnh đảm bảo.
- Thứ ba: Một vài ưu tiên nho nhỏ dành cho khách hàng khi đặt hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đó là quý khách sẽ được miễn phí toàn bộ phí vận chuyển, và được ưu tiên giao hàng trong thời gian sớm nhất như khách yêu cầu.
- Thứ tư: Thịt ngon nhập khẩu đã liên kết được với các trang trại chăn nuôi và cơ sở giết mổ heo đạt chuẩn tại Úc và đã được kiểm duyệt đạt chuẩn ISO 2018. Nên các bạn hãy yên tâm về nguồn gốc của Giò heo nguyên cái.
Mách bạn bí quyết rã đông thực phẩm đông lạnh.
Nếu có thời gian, rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất, tuy nhiên, nếu bạn đang trong “cuộc chạy đua” với thời gian thì có thể lựa chọn phương pháp rã đông bằng nước lạnh hoặc lò vi sóng.
1.Phương pháp với tủ lạnh:
Không nên rã Giò heo nguyên cái đông lạnh ở nhiệt độ thường vì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, cách tốt nhất là đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh để “xả” từ từ.
Thông thường, cần 24 giờ để chân giò mềm hoàn toàn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, có thể chia Giò heo nguyên cái thành những phần nhỏ hơn.
Tuy mất nhiều thời gian, nhưng rã đông với tủ lạnh là phương pháp an toàn nhất. Với cách rã đông này bạn có thể dùng phần còn lại của Giò heo nguyên cái trong vòng 1-2 ngày nữa với điều kiện cho miếng thịt dư trở lại vào tủ đông.
2. Phương pháp với nước lạnh:
Để rã đông, cho Giò heo nguyên cái vào túi, hộp nhựa, đậy kín, sau đó ngâm túi thịt bò trong thau nước lạnh đến khi thịt mềm.Với khoảng 500g thịt, chỉ cần chưa đầy 1 giờ để có thể làm mềm , với khối chân giò lớn hơn thời gian có thể kéo dài từ 2-3 giờ.
Chỉ sử dụng nước mát vì nước nóng, ấm có thể là điều kiện để vi khuẩn sinh sản. 30 phút 1 lần bạn thay nước để giúp quá trình rã đông nhanh hơn.
3.Phương pháp với lò vi sóng:
Biện pháp này vừa đơn giản vừa nhanh. Bạn chỉ cần đặt Giò heo nguyên cái lên đĩa và cho vào lò vi sóng nhấn nút rã đông được thiết lập sẵn, hoặc thiết lập thời gian khoảng 2-4 phút tùy thuộc khối lượng.
Tuy nhiên, cách này không được ủng hộ lắm bởi lò vi sóng có thể khiến miếng thịt rã đông không đều. Hơn nữa, trong khi chờ chân giò được rã hoàn toàn, các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, Giò heo nguyên cái rã đông trong lò vi sóng phải được chế biến và sử dụng trong vòng 2 giờ.
Lưu ý:
– Để xác định xem chân giò đã rã đông đủ chưa, bạn dùng ngón trỏ ấn vào da chân giò, nếu vẫn còn cứng thì cắt đôi chân giò và để rã đông tiếp tục.
– Không nên nấu Giò heo nguyên cái chưa được rã đông hoàn toàn, bởi phần ngoài của thịt có thể chín quá trong khi phần bên trong còn sống.
– Tuyệt đối không cho thực phẩm đã rã đông vào ngăn đá trở lại, bởi chân giò sẽ không còn tươi ngon và nó sẽ là “ổ” để vi khuẩn xâm nhập.
Như vậy, hy vọng qua bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về Giò heo nguyên cái.
Mong rằng bạn sẽ lựa chọn Thịt ngon nhập khẩu là nơi tiêu dùng thực phẩm tin cậy.
Xem thêm