Trong mỗi loại động vật thì tim được xem là bộ phận ngon, giàu chất dinh dưỡng nhất, trái tim khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh được. Vì vậy tim heo là một loại thức ăn vô cùng tốt cho người sử dụng nhưng khi sử dụng tim heo chúng ta phải chú ý tới một số vấn đề ẩn sau nguy hại của việc ăn tim heo không đúng cách.
Tóm tắt nội dung
Cách lựa chọn tim heo ngon dinh dưỡng cho sức khỏe
Con heo khỏe mạnh hay ốm yếu đều tùy thuộc vào trái tim của cơ thể. Chính vì vậy để chọn được trái tim khỏe mạnh, chứa nhiều chất dinh dưỡng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng chúng ta nên chọn tim heo đúng cách.
xem bảng giá thịt heo nhập khẩu mới nhất
Chọn những quả tim tươi ngon màu đỏ tươi. Bề mặt tim láng bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim.
Tim có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào và thả tay ra tim không biến dạng lõm xuống dưới mà vẫn ở hình dáng ban đầu.
Tim lợn khi ấn tay vào có tiết ra nước màu hồng, không có mùi hôi, mùi khác lạ, khi bổ đôi quả tim ra không có máu bầm tím, tụ máu. Khi chế biến xong tim sạch thịt sẽ săn chắc lại, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Không mua những quả tim có mùi hôi, mùi thuốc tây, to bất thường, màu đen sẫm, sẫm nâu, bề mặt sần sùi, tụ máu hoặc có những hạt trắng như hạt gạo.
Khi ấn tay vào quả tim không có độ đàn hồi, mềm nhũn, giữa màng tim và cơ tim có nước vàng chảy ra, là những trái tim không khỏe mạnh, thời gian để quá lâu có khả năng bị ngâm hóa chất. Tim bị ngâm hóa chất khi chế biến xong thịt tim co lại và ra rất nhiều nước.
Tim tuy rất bổ, nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu chúng ta lựa chọn sai phải những quả tim hư, hỏng, ngâm hóa chất thì khi sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.
Vì vậy bạn hãy luôn thông minh, sáng suốt khi lựa chọn tim làm nguyên liệu nấu món ăn ngon trong gia đình. Cố gắng chọn mua những trái tim ngon, nơi bán uy tín, nơi cung cấp thức ăn “sạch”, không nên mua tim nơi không rõ nguồn gốc.
Sử dụng tim heo đúng cách, tốt cho sức khỏe
Bên cạnh việc lựa chọn tim ngon, dinh dưỡng, chất lượng thì một vài lưu ý sau, giúp chúng ta khỏe mạnh khi sử dụng tim heo đúng cách:
- Không nên ăn quá nhiều tim heo: Tim chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt nhưng cũng chứa nhiều cholesterol, chính vì vậy chúng ta không nên số lượng nhiều trong bữa ăn. Người lớn thì khoảng 100gr, còn trẻ nhỏ thì 50gr, trong một lần ăn, để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như hạn chế lượng cholesterol nạp vào trong cơ thể. Giúp cơ thể khỏe mạnh, không béo phì.
- Số lần ăn tim heo vừa phải: 1 tuần chúng ta chỉ nên ăn tim heo 1-2 lần, để đảm bảo sức khỏe, không nên ăn quá nhiều. Khi ăn quá nhiều tim heo, cơ thể sẽ hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng và lượng cholesterol dẫn đến thừa cân béo phì, khiến cơ thể phải làm việc quá nhiều cho nguồn năng lượng nạp vào mà không giải thoát kịp. Cơ thể sẽ tăng cân, khiến con người mệt mỏi dẫn tới lười biếng.
- Sơ chế tim heo đúng cách: Tim heo phải được sơ chế kỹ và nấu chín trước khi ăn. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe, tránh nguồn xâm nhập của nhiều vi khuẩn cho hại tới cơ thể. Bảo quản tim với nhiệt độ tốt không nên bỏ tim ra bên ngoài môi trường sẽ dễ bị hư hỏng.
Bí quyết làm tim heo sạch thơm và luộc tim heo không tanh
Để làm sạch tim heo chúng ta cần một số nguyên liệu như gừng, rượu trắng, muối, chanh. Đầu tiên tim heo mua về bạn rửa qua 1 lần với nước lạnh. Sau đó lấy một cái thau nhỏ cho vào 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng canh muối hạt, 100ml rượu trắng pha lẫn nước.
Ngâm tim heo trong vòng 3-5 phút, lấy dao bổ tim ra lấy hết phần máu đông có trong tim, rửa sạch, bóp, trà kỹ với nước ngâm tim heo, sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần.
Tiếp theo cũng cho 100ml rượu trắng pha với nước lạnh rửa tim lần 2, cũng bóp mạnh cho những chất như máu đông, chất bẩn có trong tim ra ngoài. Sau khi rửa tim xong với nước ngâm không cần phải rửa lại với nước để vậy đem đi luộc luôn.
Để luộc tim heo không tanh chúng ta chuẩn bị một nồi nước khoảng 1,5 lít nước, 1 muỗng canh gừng cắt lát sợi mỏng, 4-5 lát gừng to, vỏ 1 quả chanh đã vắt nước, 60ml rượu trắng cho 2 quả tim heo (khoảng 600gr tim heo)
Trong suốt quá trình luộc tim heo bạn không đậy nắp nồi, vớt bọt thường xuyên. Luộc tim heo trong khoảng 15-20 phút là tim chín. Muốn thử tim heo chín hay chưa chúng ta dùng đũa đâm vào phần dày nhất của tim, không còn chảy ra nước màu hồng, đâm 1 cách dễ dàng thì là tim đã chín rồi.
Tim heo nhập khẩu chất lượng tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín, mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.
Tim heo đông lạnh cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của Hải Quan. Trước khi được nhập khẩu tim heo vào nước tiêu thụ. Hải quan phải kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Review sản phẩm tim heo đông lạnh tại Thực Phẩm Hữu Nghị
XEM THÊM:
Bảng giá sỉ thịt heo năm 2020 mới nhất
Các món ngon cực đỉnh với thịt đùi heo bạn đã biết?
Dịch Corona quay trở lại, giá thịt heo nhập khẩu sẽ như thế nào?