Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU GÀ LÁ É GÂY THƯƠNG NHỚ

Lẩu gà lá é là món ăn khá quen thuộc đối với các tín đồ cuồng Đà Lạt. Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ bày cho bạn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon tuyệt đỉnh, ngồi tại Sài Gòn mà vẫn tận hưởng mùi vị của lẩu gà lá é như ở Đà Lạt nhé. 

Tuyệt chiêu nấu lẩu gà lá é gây thương nhớ

Lựa chọn gà ngon cho món lẩu gà lá é

Để nấu món lẩu gà lá é thì đầu tiên bạn cần phải chọn gà ngon. Gà dùng cho lẩu này thì chúng ta nên chọn gà ta, hay gà thả vườn, thịt chắc, ăn thơm, gà nuôi bằng thức ăn tự nhiên như: bắp, gạo, lúa….

Chọn những con gà ngon là chọn những con gà mái tơ, mào đỏ dựng đứng không sụp xuống, mắt sáng, lông bóng mượt, chân vàng, móng chân ngắn, mỏ ngắn, nhìn nhanh nhẹn.

Không chọn mua những con gà trông lờ đờ, lông trụi phần cổ và cánh, mào chuyển sang màu tím, ngả về một bên, móng chân dài, nhìn ủ rũ, hậu môn to, phân màu trắng. Là những con gà bệnh tuyệt đối không nên mua.

Còn gà làm sẵn rồi thì chọn nơi bán gà uy tín, nhiều người sử dụng, khi cầm vào gà thịt săn chắc, phần cánh gà không có nốt tiêm chích, thịt gà màu vàng óng, móng chân gà ngắn.

Thịt gà có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra thịt gà không biến dạng, trở lại vị trí như ban đầu, hậu môn gà nhỏ, không chảy nước, không bị tróc da, không mùi hôi, mùi khác lạ.

Tốt nhất chúng ta nên chọn mua gà lúc còn sống rồi nhờ người bán giết mổ tại nơi, sau đó mang về sơ chế. Vì gà làm sẵn rồi chúng ta không biết được nó trông như nào, đã làm thời gian lâu chưa, để ngoài môi trường dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi sử dụng phải.

Gợi ý cách nấu lẩu gà lá é nổi tiếng thơm ngon

Nguyên liệu chính:

Gà mái ta 1,3 kg (hoặc gà thả vườn), 3 cây sả cây, 1 củ hành tây, 8 củ hành tím, 2 củ tỏi, 100gr ớt xiêm xanh, 4 quả sấu, nước lọc 2 lít, bún tươi ăn kèm 1kg, chanh 1 quả. Gia vị: Muối, muối hạt, đường phèn, đường trắng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gà mua về rửa sạch với muối hạt trà vùng quanh con gà, sau đó rửa lại với nước lạnh để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Lá é nhặt phần lá bỏ riêng, phần cọng để riêng rửa sạch, để ráo nước.

Xả rửa sạch đập dập. Hành tím lột vỏ để nguyên củ. Tỏi 2 củ lột vỏ băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch bổ làm tư nhưng không bổ rời ra để cho nó dính một ít như trạng thái 1 trái.

Bước 2: Ướp thịt gà.

Cho thịt gà vào tô cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm vào trộn đều với gà, ướp 30 phút cho ngấm đều gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Thực hiện:

Chuẩn bị một cái chảo cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thì bỏ cọng lá é vào đảo sơ, rồi bỏ thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại. Sau đó cho vào 1.5- 2 lít nước đun sôi, hành tây, 4-5 trái quả sấu, đậy nắp lại đun sôi thì cho nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút.

 

Làm muối ăn kèm với lẩu gà:

Cho 2 muỗng canh muối hạt vào chảo đảo cho nóng thì cho ớt xiêm xanh và lá é đã rã nát vào đảo cho 5-10 phút cho muối, lá é, ớt khô lại là được. Hỗn hợp muối lấy ra bỏ ra chén cho vào ½ muỗng canh đường trắng và một chút nước cốt chanh khuấy đều.

Đun lẩu gà được 20 phút thì vớt cọng lá é ra ngoài cho vào: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường phèn, đảo đều, nấu thêm 10 phút nữa cho gà chín mềm. Nồi lẩu không vừa ý thì bạn có thể nêm nếm thêm cho đậm đà.

Bước 4: Trình bày:

Bạn múc cả gà, nước vào nồi chuyên dùng nấu lẩu, dọn kèm thêm 1 dĩa bún tươi, dĩa lá é, chén muối chấm lá é thơm ngon. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lẩu gà lá é thơm ngon. Món này ăn ngay lúc còn nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Tuyệt chiêu nấu lẩu gà lá é gây thương nhớ

Lưu ý: Nếu bạn không dùng quả sấu giúp nước nấu lẩu chua chua ngọt ngọt thì bạn thay thế bằng 1 bó lá giang cũng được. Cả hai gia vị này giúp nồi nước lẩu chua thanh dễ ăn.

Sử dụng đường phèn nêm cho nước lẩu giúp thơm và ngon hơn, vị ngọt nhưng thanh không ngọt gắt .

Thịt gà bạn có thể làm sạch mùi hôi bằng cách chà muối lên thân gà hoặc dùng chanh trà lên, sau đó rửa lại bằng nước sạch, sẽ giúp gà thơm và ngon hơn khi nấu.

Gà thả vườn tươi ngon- chất lượng tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

Không cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể mua được gà thả vườn tươi ngon, chất lượng tuyệt vời tại THỊT NGON NHẬP KHẨU. Ngoài gà thả vườn ra THỊT NGON NHẬP KHẨU còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như: Thịt heo, thịt bò, thịt trâu, cá…, đều được chứng nhận vệ sinh thực phẩm an toàn.

THỊT NGON NHẬP KHẨU là một trang web bán hàng uy tín- chất lượng của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị. Gà thả vườn tại công ty được kí hợp đồng trực tiếp với những trang trại nuôi gà trong nước.

Đều là những trang trạng lớn, uy tín, chăn nuôi gà trên diện rộng. Chính vì vậy kiểm tra, kiểm dịch gà rất thường xuyên. Gà thả vườn tại đây đều có chứng nhận thực phẩm an toàn, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Tại THỊT NGON NHẬP KHẨU giá gà thả vườn rẻ hơn so với thị trường tiêu thụ, giúp người sử dụng tiết kiệm được 1 khoản chi phí. Giá rẻ, chất lượng tuyệt vời nên THỊT NGON NHẬP KHẨU ngày được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Được chứng nhận ISO:2008, THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của mình, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng tẩm thuốc.

Review gà ta thả vườn tại Thịt Ngon Nhập Khẩu

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt gà năm 2020 mới nhất

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Thịt heo tươi tăng giá cao; đâu là giải pháp tối ưu cho nhà hàng, quán ăn?

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay