Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cách làm cá saba hấp cuốn bánh tráng ngon mê ly

Cá saba hấp cuốn bánh tráng ăn kèm với rau sống, dưa leo là món ngon đặc sản của miền Nam. Thịt cá saba mềm, ngọt. Khi cuốn ăn kèm cùng bánh tráng, thêm rau sống và dưa leo rồi chấm nước mắm để lại vị vừa thanh, vừa ngọt, lại mềm từ thịt cá, hòa cùng với vị mặn mà của nước mắm rồi ăn kèm với rau sống thêm chút vị thơm thơm, đắng đắng, kèm chút thanh thanh dịu mát từ dưa leo.

Quả là một món ăn đặc sản khó lòng nào bỏ qua được. Nếu bạn ăn được mắm nêm, hãy thử thay nước mắm bằng mắm nêm, bạn sẽ cảm nhận được một vị ngon khác. Cũng đặc biệt và mặn mà không kém. 

Cá saba hấp

Nguyên liệu làm món cá saba hấp

Để bắt tay vào việc chế biến món cá saba hấp đặc sản của miền Nam này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Cá saba (Số lượng tùy vào khẩu phần người ăn)
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • Hạt nêm, dầu mè, dầu olive, rượu, muối, đường, tiêu xay
  • Xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng, chanh, ớt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bắt tay vào việc sơ chế thôi nào.

Cá saba khi mua về bạn làm sạch phần ruột bên trong con cá. Có thể nói người bán hỗ trợ bạn làm sạch ruột cá.

Tuy nhiên, nếu bạn kỹ tính, có thể làm sạch thêm một lần nữa để đảm bảo cá đã được móc sạch ruột. Sau đó, bạn đem cá saba đi rửa.

Thêm muối vào rửa cùng cá để cá được sạch hơn rồi rửa lại với nước hoặc rửa với rượu để khử mùi tanh của cá. Sau đó, nhấc cá ra và để ráo nước.

Ớt sừng, hành lá bạn đem thái sợi. Tỏi và hành tím thì đem đi băm nhỏ ra. Còn gừng thì thái thành từng lát nhỏ. Sau đó chia làm 2 phần để đó.

 

Cách ướp và hấp cá saba

Trước khi hấp cá saba, bạn phải tiến hành ướp cá saba để cá được thấm vị. Đem cá saba đã được để ráo nước bỏ vào trong một cái tô.

Sau đó cho 1 phần ớt sừng, hành lá, hành tím, gừng đã được chuẩn bị sẵn vào. Sau đó cho tiếp hạt nêm, muối và đường lên trên.

Cuối cùng là đổ 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu ô liu vào. Chờ tầm 15 phút – 20 phút để hỗ hợp cá saba ướp được thấm vị.

Sau đó, bạn đem cá saba đi hấp lên. Mình thường hấp với rượu hoặc bia để vị cá được ngon và thơm hơn.

Hấp chừng 20 phút thì cá chín và có thể ăn được rồi. Sau khi cá chín bạn gấp cẩn thận ra dĩa và tiến hành trang trí với hành lá, tiêu, và gừng (phần còn lại đã chuẩn bị ở trên).

Nên ăn kèm cá saba hấp với bánh tráng, dưa leo và rau sống. Chấm cùng với mắm nêm hoặc mắn gừng để có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo từ món cá saba hấp cuốn bánh tráng và rau sống.

==> Xem thêm: Tìm hiểu về CÁ SABA (Cá Thu Nhật)

Ôi, chỉ mới hướng dẫn cho các bạn thôi mà Thịt Ngon Nhập Khẩu đã cảm thấy thèm rồi, chắc phải chuẩn bị để riêng một phần cá saba ngon và săn chắc thịt nhất tại cửa hàng ra để làm và thưởng thức rồi.

À mà quên mất, tại cửa hàng của Thịt Ngon Nhập Khẩu, cá saba nào mà chẳng ngon và chắc thịt, cần gì phải lựa nhỉ. 

Cứ tới, lấy và chế biến thôi nào. saba nhập khẩu chính hãng từ Nhật vị tươi và ngon khó cưỡng được!

Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 09.7272.9797

Hoặc truy cập fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

Cá ngừ nguyên con làm sạch

Cá cam, cá cam sọc, cá cam đông lạnh

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay