Màu sắc cuốn hút, hương vị thơm ngon của những miếng thịt heo xá xíu khiến cho bạn không thể cưỡng được. Hãy nhớ lại những bữa cơm trưa quê nhà, được mẹ nấu cho món thịt heo xá xíu ăn cùng cơm thì ngon gì bằng! Đừng nhớ nữa, hãy cùng Thịt ngon nhập khẩu tạo lại hương vị xưa qua cách làm thịt heo xá xíu ngon cho món cơm gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị món thịt heo xá xíu
Để làm món thịt heo xá xíu bạn phải cần các nguyên liệu sau:
- Thịt heo 1 1/2 kg(Vai)
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
- Sốt tương đen 2 muỗng cà phê
- Sốt cà chua 2 muỗng cà phê
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước 1 muỗng canh
Nguyên liệu làm món thịt heo xá xíu cũng không phải quá cầu kỳ phải không nào.
Đây tuy là một món ăn đơn giản nhưng thời xưa chỉ có tầng lớn bá hộ trở lên mới được nếm thử vị ngon của món thịt heo xá xíu này.
Vì không phải chỉ mua những nguyên liệu này về làm là được, mà người chế biến phải thật khéo léo mới có thể chế biến nó thành một món ngon được.
Cách sơ chế món thịt heo xá xíu
Đầu tiên đem thịt heo đi rửa sạch. Sau đó cắt thành dải dài khoảng 7-8cm. Sau đó bóc tỏi và các gia vị khác, băm nhỏ ra để ướp. Trộn đều cùng với sốt, nước tương, nước tương đen, dầu mè,…
các nguyên liệu ở trên lại với nhau thành nước sốt cho thịt. Sau đó đem thịt vào ướp trong nước sốt, trộn đều để thịt ngấm vào. Nên để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, để gia vị được thấm lâu và thịt cũng cứng và giòn hơn.
Cách chế biến món thịt kho xá xíu
Bước 1: Đem thịt đã ướp ra để ngoài tầm 5 phút. Sau đó bạn làm nóng lòng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước. Rồi tiến hành bọc giấy bạc lên khay nướng.
Bước 2: Sau đó cho thịt heo vào vỉ nướng tầm 25 phút. Tiếp đến mở nắp lò rưới thêm phần nước ướp lên trên miếng thịt cho thấm thêm gia vị. Cho lại vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa cho đến khi thịt vàng giòn, đẹp mắt.
Bước 3: Khi thịt đã vàng giòn thì vớt thịt ra dần dần. Nên để ráo dầu ăn. Và thịt nướng xong nên để nguội rồi hãy thưởng thức hương vị của nó. Có thể đun nướng sốt xá xíu để dùng kèm cùng thịt và ăn cùng với cơm.
Trên đây là bí quyết làm thịt heo xá xíu thơm ngon của Thịt ngon nhập khẩu. Chúc bạn thành công với công thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên
Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ
Điện thoại: 09 7272 9797
Zalo: 0972729797
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Xem thêm
SƯỜN BẸ APK NHẬP KHẨU TỪ NGA | GIÁ SỈ TẬN GỐC – CHẤT LƯỢNG AN TOÀN SỬ DỤNG