Theo đánh giá từ các chuyên gia dinh dưỡng và khoa học thực phẩm thì thịt trâu và thịt bò có giá trị dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên về mặt giá trị kinh tế thịt bò, nhất là thịt bò nhập khẩu thượng hạng luôn cao hơn nhiều so với thịt trâu, do đó một số cửa hàng và tiểu thương thường làm giả thịt bò từ thịt trâu để được lợi nhuận cao hơn.
Sau đây là 3 cách phân biệt thịt trâu và thịt bò tươi được thịt ngon nhập khẩu sưu tầm và chia sẻ đến các bạn:
- Phân biệt dựa vào màu sắc.
- Phân biệt dưa vào thớ thịt.
- Phân biệt dựa vào mùi hương.
Phân biệt thịt trâu thịt bò dựa màu sắc:
Dựa vào màu sắc của miếng thịt mà chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được thịt trâu và thịt bò. Thịt trâu thường có màu hồng đậm, đỏ đậm, mỡ màu trắng. Còn thịt bò thường có màu hồng nhạt, miếng thịt nhìn tươi và có mỡ màu vàng.
Phân biệt thịt trâu thịt bò dựa vào thớ thịt:
Nhìn vào mặt cắt của các miếng thịt, các bạn dễ dàng có thể thấy được thớ thịt bò nhỏ, mịn hơn nhiều so với thịt trâu.
Phân biệt thịt trâu thịt bò dựa vào mùi hương:
Thịt bò tươi sống thường có mùi thịt đặc trưng không thể nhầm lẫn được với các loại thịt khác. Do đó, ngoài 2 yêu tố phía trên, các bà nội trợ có thể dựa vào mùi hương này để phân biệt thịt bò và các loại thịt khác.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò nhập khẩu thượng hạng cao cấp. Với loại thực phẩm mắc tiền này, các bà nội trợ cần cập nhật kiến thức tiêu dùng để khỏi bị các tiểu thương xấu lừa gạt.
Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ
Điện thoại: 09 7272 9797
Zalo: 0972729797
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Xem thêm bài viết: ” Thế nào là thịt bò nhập khẩu thượng hạng? Đằng sau nguồn gốc của những loại thịt bò nhập khẩu vào Việt Nam “