Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN THỊT BÒ HẢO HẠNG MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

03-01-2020
23:04

Trong bữa cơm hàng ngày ở mỗi gia đình hầu hết đều có sự xuất hiện của bất kỳ món thịt bò dinh dưỡng nào. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn một miếng thịt bò chất lượng hay phân biệt loại thịt nào dùng để nấu món gì. Hãy cùng Thịt ngon nhập khẩu bỏ túi những bí quyết dưới đây nhé!

Cách phân biệt và chọn mua các loại thịt bò

1. Thịt bò Hàn Quốc

Thịt bò Hàn Quốc hay còn gọi là Hàn ngư (Hanwoo) được mệnh danh là một trong những loại thịt bò “đắt hơn vàng”. Loại bò này được chăn thả tự do với chế độ ăn bao gồm cỏ và các loại ngũ cốc hữu cơ. Ở Hàn Quốc, chúng là lựa chọn hàng đầu với mức giá đắt hơn thịt bò Wagyu và đắt gấp đôi thịt bò Mỹ hay Úc.

Thịt bò Hàn Quốc nhập khẩu

Lựa chọn thịt bò Hàn Quốc tại Thịt ngon nhập khẩu bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của thịt vì thịt bò sạch sau khi mổ sẽ được đưa đến khu đóng gói ngay lập tức sao cho quá trình đóng gói và hút chân không diễn ra không quá 30 phút rồi cấp đông thịt ở nhiệt độ -20 độ C. Dưới nhiệt độ này, vi khuẩn hoàn toàn không có khả năng xâm nhập vào miếng thịt và hoàn toàn an toàn đối với sức khoẻ con người.

2. Thịt bò Mỹ

Làm sao để lựa chọn được miếng thịt bò Mỹ giá trị dinh dưỡng tốt là điều làm không ít bà nội trợ phải đau đầu. Thịt ba chỉ bò Mỹ nằm ở phần bụng của con bò với phần nạc và mơ đan xen đều nhau, là một trong những phần thịt bò ngon nhất. Cách lựa chọn một miếng thịt ba chỉ bò Mỹ ngon là miếng thịt có màu sắc đỏ tươi, vân thịt đẹp, thớ thịt mịn và phần mỡ có màu vàng nhạt. Dẻ sườn bò Mỹ là phần thịt có vị ngọt đậm đà với các đường gân dai, khi đông lạnh sẽ được đóng gói và hút chân không để đảm bảo các loại vi khuẩn không thể tấn công vào miếng thịt.

Thịt bò ba chỉ Mỹ thơm ngon

Nếu bạn đang thắc mắc thịt bò Mỹ có tốt không thi quy trình chăn nuôi, giết mổ cũng như sơ chế và đóng gói thịt bò Mỹ cực kỳ nghiêm ngặt và hiện đại, cấp đông sâu ở nhiệt độ âm 60 độ C nên thịt bò Mỹ tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

3. Thịt bò Úc

Thịt bò Úc nhập khẩu tại Thịt ngon nhập khẩu được cấp đông và hút chân không ngay sau khi mổ nên thịt không hề bị oxi hoá như các loại thịt để ngăn mát thông thường khác, vì thế mà độ tươi của thịt được giữ nguyên vẹn vàchất lượng của thịt bò Úc đông lạnh thực sự rất khác biệt, có thể nói là ở một đẳng cấp cao.

Thịt bò úc đông lạnh nhập khẩu

Một số ưu điểm của thịt bò Úc đông lạnh nhập khẩu có thể nói đến là việc thịt không bị vi khuẩn xâm nhập như thịt tươi nên vẫn giữ được độ tươi mới, an toàn cho sức khoẻ người dùng và giữ được lâu hơn thịt tươi.

Các món ăn dinh dưỡng được chế biến từ thịt bò

 Nếu bạn không biết thịt bò Mỹ chế biến món gì hay bò Úc làm gì ngon thì dưới đây là một số gợi ý từ Thịt ngon nhập khẩu nhé!

1. Thịt bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết ngon

 Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò

– Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

– Khoai tây, xà lách, cà rốt, dầu giấm, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày 1cm.

Bước 2: Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu hào trong vòng 30 phút.

Bước 3: Ngâm khoai tây đã gọt vỏ, rửa sạch trong nước muối. Để khoai ráo thái cọng dài. Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên cho dầu ngập mặt khoai. Chiên khoai trong dần và giòn thì vớt ra để thấm dầu.

Bước 4: Làm salad ăn kèm gồm : Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.

Bước 5: Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu trong vòng 5 phút. Nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.

Sau khi thịt bò chín mềm đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa ăn kèm cùng khoai tây và salad rau. Nhớ bỏ thêm nước sốt lên trên rau cho thật ngậy

2. Thịt bò băm viên

Bò băm viên tươi ngon

 Thành phần:

– 200gr thịt bò nạc băm

– 45gr bánh mì vụn

– Rau mùi

– 15gr phô mai, nạo nhỏ

– 1 thìa cà chua xay nhuyễn

– ½ quả táo gọt vỏ và nạo nhỏ

– 1 quả trứng

– Gia vị: dầu ăn, dầu ô liu, hành tây, tỏi, hạt nêm

– Vài miếng bông cải xanh và cà rốt thái miếng luộc

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng, phi thơm hành tây và tỏi trong 2 phút, bắc ra để nguội.

– Trộn đều các thành phần còn lại vào nhau, cho hành tây và tỏi vừa phi thơm vào, tiếp tục đập trứng vào hỗn hợp và đảo đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau. Nặn hỗn hợp thành các viên thịt tròn nhỏ (khoảng 25 viên).

– Bắc chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi chiên thịt viên đến khi thịt vàng và chín đều bên trong.

– Bày thịt viên, cà rốt và bông cải ra đĩa.

3. Thịt bò nấu sốt vang

Cách làm thịt bò úc sốt tiêu đen 

Nguyên liệu:

-500gr thịt bò

-1 nhánh gừng

-1 củ cà rốt

-2 quả cà chua

-4 củ khoai tây

-1 củ hành tây

-1 chén rượu vang đỏ

-Tương cà chua

-5 nhánh tỏi

-Muối, bột nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương.

Cách nấu:

Sơ chế:

-Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

-Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

-Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

-Hành tây bóc vỏ, bổ là 6 theo chiều dọc.

-Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách làm:

-Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

-Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

-Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

-Xơi thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

4. Thịt bò nấu khoai tây

 Nguyên liệu :

– Thịt bò: 300gr

– Khoai tây: 4 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua:  2 quả

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 3 tép

– Hành lá: 2 cọng

– Rau mùi: 2 cây

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng.

– Khoai tây, cà rốt rửa sạch bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, thái lát.

– Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.

– Đun nóng chảo cùng một chút dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào sơ qua cùng cà chua, khi cà chua nhuyễn ra thì thêm chút bột nêm. Sau đó cho vào 1 bát tô nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun đến khi thịt bò chín mềm.

– Thêm cà rốt, khoai tây vào nồi nấu thịt bò, đun khoảng 10 phút cho tất cả nguyên liệu đều chín, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho hành lá cắt khúc vào đảo qua rồi tắt bếp.

– Thịt bò chín múc ra bát, rắc rau mùi băm nhỏ lên trên và dùng khi còn nóng nhé.

5. Thịt bò nấu cà ri

Thịt bò nấu cà ri

 Nguyên liệu:

– Bò bắp 300gr

– 1 củ cà rốt

  • 2 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

-Xả, sữa tươi, nước cốt dừa.

– Gia vị: nước tương, muối, bột nêm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn, bột cari, bột năng.

– Rau húng tươi, bánh mì ăn kèm.

Cách làm:

– Thịt bò có thể cắt thành cục hoặc lát. Ướp với 1 ít nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm, 1 ít bột cari.

– Rau củ quả gọt vỏ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sả băm nhỏ. Hành tây: ½ củ thái múi cau, nửa còn lại cắt hạt lựu.

– Bắt chảo lên, cho dầu vào đun nóng, phi thơm tỏi băm, sau đó cho bỏ vào đảo nhanh tay, lửa to. Khoảng 30 giây tắt lửa.

– Xào xơ hành tay cắt hạt lựu với sả băm, bôt cari. Sau đó cho nước vào vừa ăn, cho carot, khoai tây, thịt bò xào sơ.

– Cho nước cốt dừa, sữa tươi vào, nêm vừa ăn. Sau khi cho sữa vào không nên nấu quá lâu trên lửa vì sữa dễ bị hủy.

– Khuấy 1 ít bột năng với nước lạnh, cho vào từ từ đến khi nào đạt độ sánh mong muốn.

– Tắt lửa, múc ra bát, cho ít rau húng, tiêu lên trên. Ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều được.

6. Thịt bò nấu canh cà chua

 Nguyên liệu:

  • 200gr thịt bò

– 2 quả cà chua

– Rau mùi tàu

– Gia vị: hành lá, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành tây

Cách làm:

Sơ chế:

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Hành tây rửa sạch thái sợi.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu.

Các bước làm:

– Bắc chảo dầu nóng, đổ thịt bò vào xào vừa chín tới thì gắp ra.

– Tiếp theo cho 1 phần cà chua, 1 ít bột nêm vào. Khi cà chua đã chín mềm thì đổ thêm nước vừa ăn, đun sôi.

– Nước sôi thì cho tiếp thịt bò đã xào ở trên và phần cà chua còn lại vào và đợi đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp. Múc ra tô cho thêm hành lá và rau mùi tàu vào.

7. Thịt bò Mỹ nướng

Thịt bò mỹ nướng

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt bò Mỹ cắt lát 0.5cm (Ba chỉ bò Mỹ hoặc dẻ sườn bò Mỹ)
  • Tỏi, tiêu, dầu hào

Cách nướng thịt bò Mỹ:

  • Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu và thịt với nhau trong 10 phút cho thịt thấm đều.
  • Bước 2: Sau đó bạn dàn mỏng thịt trên bếp nướng (ngon nhất khi sử dụng bếp nướng không khói). Khi nướng, bạn lưu ý sao cho miếng thịt bò có màu nâu đỏ, thịt chín đều bên ngoài nhưng vẫn còn mọng nước bên trong.

 7. Thịt bò hầm bia

Nguyên liệu cần có:

  • 800g thịt bò Mỹ
  • 1 lon bia
  • 1 củ hành tây
  • 1L nước dùng
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Gia vị: dầu olive, muối, tiêu, đường, viên súp bò hầm, sốt Woschestershire, tỏi, bơ

Cách hầm món thịt bò hầm bia

  • Bước 1: Để ráo thịt hoặc thấm bằng giấy cho thịt khô, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 2: Cho dầu oliu vào bơ vào chảo nóng rồi lần lượt cho thịt bò vào đảo cho săn thịt.
  • Bước 3: Phi thơm hành tây đã cắt hạt lựu trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
  • Bước 4: Thêm nước dùng đã đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.
  • Bước 5: Bạn đổ 1 lon bia vào nồi để giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi để nấu cùng.
  • Bước 6: Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 tiếng.
  • Bước 8: Rửa sạch, cắt thành miếng cà rốt và khoai rồi cho vào nồi, đậy nắp lại rồi đun đến khi rau củ mềm là được.
  • Bước 9: Múc thịt hầm ra tô và trang trí bằng cần tây. Món này thích hợp để ăn cùng bánh mì là ngon nhất.