Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Cách làm tai heo ngâm sả tắc không bị đắng

27-01-2020
13:56

Với hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ của sả và tắc, món tai heo ngâm sả tắc đã làm nức lòng không biết bao tính đồ ăn vặt. Và đây cũng là mồi nhấm cực chất trong những buổi nhậu cùng bạn bè. Tai heo ngâm sả tắc là một món ngon lâu đời trong ẩm thực Việt Nam.

Tai heo ngâm sả tắc

Nguyên liệu làm món tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc là một món đơn giản và dễ làm. Vì vậy, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng không quá khó khăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tai heo
  • Tắc chua
  • Lá chanh
  • Tỏi, ớt, sả, hành tím, hành tây và gừng thát lát

Số lượng của tai heo, tắc chua, lá chanh phù hợp vào số lượng bạn nấu.

Cách làm món tai heo ngâm sả tắc

Bước 1: Tai heo mua về đem đi cạo sạch lông và rữa sạch. Có thể rửa trước với rượu để khử mùi tanh từ tai heo. Sau đó cắt đôi củ hành tây và mấy lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Khi tai heo đã chín, vớt ra ngâm nước lạnh để tai heo săn chắc lại. Tiếp tục rửa tai heo thêm 1 lần nữa rồi cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Tỏi, ớt cắt lát. Hành tây thái sợ. Sả thái thành sợi nhỏ. Gừng đem thái lát mỏng và hành tím thì đem đi thái thành từng sợi nhỏ. Tắc thì cắt thành từng lát tròn. Và lá chanh thì đem đi thái sợi.

Bước 3: Cho 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối vào 1.5 lít nước sôi để nguội. Sau đó khuấy đều cho tan đường và muối.

Bước 4: Xếp tai heo đã thái lát xuống phía dưới trong lọ thủy tinh. Sau đó xếp tất cả phụ gia lên trên. Và cuối cùng, bạn tiến hành đổ nước dấm đường đã chuẩn bị sẵn và hũ thủy tinh. Nước dấm được đổ đầy hủ và phải ngập phần tai heo và cả phần phụ gia bên trên.

Bước 5: Để hủ tai heo ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh. Tầm 4 – 5 ngày là có thể ăn được.

Lưu ý: Khi sử dụng hũ thủy tinh để làm tai heo ngâm sả tắc thì lọ thủy tinh phải sạch và được để ráo nước. Ngoài ra vị giòn, sực của tai heo được thể hiện qua quá trình luộc tai heo. Để tai heo được giòn và sực bạn phải luộc tai heo bằng nước sôi trước, sau đó trùng qua nước lạnh (nước đá mát càng tốt) thì tai heo mới ngon và sực được.