Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Cách làm lườn gà tẩm bột xào rau củ

03-03-2020
07:30

Nguyên liệu từ rau củ, nấm rơm kết hợp với thịt từ lườn gà, ức gà mềm ngon tạo nên món ăn thơm ngon đậm đà. Rất thích hợp dùng với cơm nóng và những mùa se lạnh... vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không tăng cân. Nào hãy cùng bắt tay và thực hiện ngay thôi.

Lườn gà tẩm bột xào rau củ

1. Nguyên liệu cho món lườn gà xào rau củ

- 3 ức gà

- Muối

- Hạt tiêu

- 100g bột ngô

- Dầu ăn

- 1 củ hành tây

- 2 quả ớt chuông

- 2 thìa canh nước tương

- 2 thìa canh rượu vang đỏ

- 2 thìa canh cà chua

- 2 thìa canh đường

- 100ml nước luộc gà (nếu gà)

- 200g dứa

- 2 lòng đỏ trứng

Lưu ý: phần nguyên liệu trên được dùng để chế biến cho 4 người.

2. Cách chế biến món lườn gà xào rau củ

Để chế biến món lườn gà xào rau củ mà thịt gà không bị khô và dai, bạn hãy làm theo các cách sau:

- Ướp đều 2 mặt miếng ức gà với muối và hạt tiêu. Cắt thành miếng vừa ăn.

- Nhúng từng miếng thịt gà vào lòng đỏ trứng, rồi đến bột ngô.

- Làm nóng dầu trong chảo sâu cho đến khi đạt 190°C.

- Chiên trong 5-6 phút đến khi gà giòn, hơi vàng.

- Lấy 1 chiếc chảo khác, thêm 1 muỗng dầu, xào hành tây và ớt chuông trong 2-3 phút. Thêm nước tương, rượu vang đỏ, tương cà chua, đường và nước luộc gà vào, đảo đều trong 2 phút nữa.

- Thêm bột ngô vào, đảo đều đến khi nước sốt sánh đặc lại. Thêm dứa và thịt gà vào chảo, đảo đến khi toàn bộ được phủ đều nước sốt.

- Ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.

Lườn gà hay ức gà xào rau củ là món ăn tuyệt vời thích hợp cho việc giảm cân vì nguồn nguyên liệu chỉ bao gồm rau củ và phần thịt trắng. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà, thịt gà mềm, độ giòn giòn của rau củ quả hoà chung tạo nên món ngon giàu dinh dưỡng lại siêu dễ làm.