Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Cách làm lườn cá hồi kho tiêu ngon và hấp dẫn cho những ngày tiết trời se lạnh

26-01-2020
18:07

Lườn cá hồi kho tiêu với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào gồm protein, axit béo và omega 3 là món ăn giàu dinh dưỡng cho những ngày đông với tiết trời se lạnh. Ngoài ra đây cũng là món ăn dễ làm, dễ thưởng thức, đặc biệt lại rất tốt cho chị em phụ nữ. Vì hàm lượng protein, axit béo và omega 3 trong lường cá hồi sẽ giúp làm đẹp và căng bóng da cho chị em phụ nữ.

Nguyên liệu để làm món lườn cá hồi kho tiêu:

Để chuẩn bị cho việc chế biến món lườn cá hồi kho tiêu giàu chất dinh dưỡng. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lườn cá hồi : 500 gram
  • Dầu ăn
  • Hành tím, tiêu đen
  • Bột nêm, muối, đường
  • Nước tương, nước mắm
  • Ớt bột đỏ
  • Rượu trắng

Nguyên liệu làm món lườn cá hồi kho tiêu

Bạn có thể chọn lườn cá hồi Na-uy nhập khẩu từ Thịt Ngon Nhập Khẩu để chuẩn bị cho món ăn này. Lườn cá hồi từ Na uy sẽ có một hương vị khác so với các loại lườn cá hồi đến từ các quốc gia khác. Bạn nên nếm thử thử để cảm nhận rõ hương vị này.

Cách làm món lườn cá hồi kho tiêu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cho món lườn cá hồi kho tiêu. Bạn tiến hành sơ chế nguyên vật liệu. Trong đó, lườn cá hồi đem đi rửa sạch, bỏ phần vây cá. Nên rửa cùng nước muối để lườn cá được sạch hơn. Sau khi vỏ vây và rừa sạch, bạn đem đi chặt thành từng khúc và để ráo nước.

Tiếp đó, bạn băm nhỏ tỏi, hành lá và hành tím đã được rửa sạch.

Bước tiếp theo là công đoạn ướp lườn cá hồi. Để ướp lườn cá hồi được ngon, bạn ướp theo công thức sau: Cho 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ ớt bột, 2 muỗng rượu vang trắng, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, tiêu, vào 1 chén sạch, rồi trộn thật đều cho hỗn hợp tan. Tiêu sọ bạn có thể dùng loại đã xay sẵn hoặc muốn ngon hơn, tiêu bạn chỉ cần giã sơ cho nát rồi ướp luôn.

Lườn cá hồi kho tiêu

Sau đó để nấu món lườn cá hồi kho tiêu, bạn tiến hành đun nóng nồi kho cùng một ít dầu ăn. Sau đó cho hành + tỏi băm vào phi cho thơm mùi. Khi dầu đã sôi bạn cho lườn cá hồi vào chiên trước. Sau khi chiên vàng hết hai mặt, bạn tiếp thành vớt lườn cá hồi ra. Có một lưu ý khi chiên lườn cá hồi là tránh trở lườn cá hồi nhiều lần, vì lườn cá hồi rất mềm, nên rất dễ bị nát cá.

Với phần dầu ăn còn lại, bạn để nhỏ lửa rồi cho ớt bột + ớt trái khô + gừng cắt lát vào xào cùng. Cho rượu Mirin vào đun sôi cho cồn bay hơi, kế tiếp cho nước mắm + đường, hỗn hợp sôi thì tắt lửa. Để nguội. Ta có hỗn hợp sốt kho. Sau đó cho tiếp lườn cá hồi đã chiên vào nồi kho, để lửa nhỏ cho hỗn hợp sốt kho cô đặc lại.

Sau khi nồi cá hồi kho tiêu đã cô đặc và thấm vị, bạn tiến hành múc lườn cá hồi kho tiêu ra dĩa, rồi cho rau răm, ớt tỉa hình và ít tiêu lên để trình bày cho đẹp mắt.

Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay món lườn cá hồi kho tiêu ngon và bổ dưỡng cho những ngày tiết trời se lạnh. Hãy thử ngay bí quyết này và chia sẻ nó với Thịt Ngon Nhập Khẩu nào.