Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Cách tự nấu lẩu bò ba chỉ mỹ thơm ngon cho những ngày hàn huyên

20-03-2020
08:11

Lẩu ba chỉ bò mỹ là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình. Đặc biệt trong những ngày hàng quán bị đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, bạn có thể làm ngay món lẩu bò ba chỉ mỹ để nhâm nhi và đổi gió cùng gia đình nè. Đọc bài viết sau của Thịt Ngon Nhập Khẩu để biết ngay cách làm nhé.

Cách nấu lẩu bò ba chỉ mỹ siêu ngon

Bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu sau cho món lẩu ba chỉ bò mỹ

  • Thịt ba chỉ bò mỹ, gân bò. Mua tại Thịt Ngon Nhập Khẩu để được tư vấn và chọn lựa thịt ngon nhất.
  • Nấm rơm
  • Xương ống, củ cải
  • Rau cải, ngãi nghía, tía tô
  • Dầu ăn, các gia vị để nêm nếm
  • Hoa hồi, quế
  • Khoai môn, đậu hũ trắng
  • Chao
  • Mì, bún

Nguyên liệu chế biến lẩu bò

Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến bí quyết sau để nồi lẩu ngon ngay từ khi mới chuẩn bị nguyên liệu:

Bí quyết 1: Lựa chọn nguyên liệu, gia vị cho nồi nước lẩu.

Nước lẩu muốn thơm ngon, dậy mùi thì việc chọn nguyên liệu tươi ngon, ướp với các loại gia vị sao cho vừa miệng là yếu tố quan trọng. Bạn không nên chọn xương đầu để nấu vì sẽ rất hôi, thay vào đó bạn nên chọn xương hom và xương đuôi sẽ có nước lẩu vừa thơm vừa ngọt. Đối với thịt ba chỉ bò mỹ bạn có thể ghé Thịt Ngon Nhập Khẩu để chọn mua. Chúng tôi có giao hàng trên toàn quốc và giao nhanh tại một số khu vực trong thành phố Hồ Chí Minh.

Cách chế biến món lẩu ba chỉ bò mỹ

Cùng làm theo 5 bước sau để chế biến móm lẩu ba chỉ bò mỹ thơm nức mũi nào:

Bước 1: Nấu nước dùng. Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước. Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt đi không nước sẽ bị đục. Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung.

Có một bí quyết nhỏ để khắc phục nước dùng hay bị đục là bạn hãy dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra đảm bảo nước dùng sẽ trong và ngon hơn nhé.

Bước 2: Chế biến rau. Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái khoanh, đậu hủ cắt làm 4. Tía tô làm sạch thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng

Bước 3: Làm sa tế. Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tăt bếp.

Bước 4: Làm thịt. Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn. Gân bò luộc qua rồi căt miếng vừa ăn

Bước 5: Nấu nước lẩu. Cho nước lèo vào nồi đun sôi. Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn. Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp

Có một lưu ý nhỏ khi làm nước lẩu. Để nước lẩu được ngon, bạn nên chần qua xương rồi cho vào nồi nước lạnh, để lửa thật to cho sôi lại nhanh. Sau khi nồi nước xương sôi thì hạ nhỏ lửa, chờ bọt cứng lại thì vớt ra và tiếp tục đun liu riu. Khi nấu nước lẩu nên thêm một ít quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô để làm nước dùng có màu đẹp và giữ trọn mùi thơm.

Sau khi đã hoàn tất các bước bạn chỉ cần nhấc nồi lẩu lên, trình bày món ăn và cùng gia đình nhâm nhi thưởng thức món ăn thơm, ngon và nóng hổi này thôi. Xem thêm cách nấu món lẩu bò úc siêu ngon như nhà hàng của Thịt Ngon Nhập Khẩu nếu bạn muốn thưởng thức thêm loại lẩu thịt bò khác.