Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Học cách nấu canh gà lá giang đúng chuẩn xứ nẩu!

03-03-2020
07:16

Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của các tỉnh miền Trung, đặc biệt là xứ "nẩu" như Bình Định, Phú Yên. Với những ngày tiết trời se lạnh được nhâm nhi món canh gà lá giang thì còn gì tuyệt vời bằng. Thịt gà mềm, ngọt nước cùng lá giang thơm nhè nhẹ kèm vị chua chua vừa ngon vừa kích thích vị giác. Gà lá giang ngon phải có vị chua đặc trưng cùng vị cay nồng. Hãy cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu học cách làm món canh gà lá giang thơm ngon chuẩn xứ nẩu nhé!

Cách nấu canh gà lá giang thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh gà lá giang

- Lá giang: 1 bó

- Gà ta: 1 con

- Me ngâm: 2 muỗng canh

- Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Hạt nêm: 2 muỗng canh

2. Các bước làm món canh gà là giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

- Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

- Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.

Bước 2: Cho gà ướp cùng ½ muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.

Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!