Bò sốt vang là món dễ “lấy lòng” tất cả mọi người, thích hợp để ăn từ các bữa cơm đến tiệc tùng. Nhưng bạn đã thật sự biết cách nấu món bò sốt vang thơm ngon nhất chưa? Yên tâm đã có THỊT NGON NHẬP KHẨU lo ngay tại bài viết này nhé!
Mẹo chọn nguyên liệu ngon cho món bò sốt vang
Trước khi nấu món ngon thì khâu chọn lựa nguyên liệu là vô cùng quan trọng và thiết yếu giúp món ăn ngon hơn, dinh dưỡng hơn. Để chọn nguyên liệu tốt, tươi ngon chúng ta hãy xem những gợi ý sau nhé!
- Đối với thịt bò: Để nấu món bò sốt vang có rất nhiều loại thịt bò được dùng để nấu như: bắp bò, thịt ba chỉ bò, nạm bò…. Tùy bạn chọn loại thịt nào cho phù hợp với sở thích của mình.
Để chọn được thịt bò ngon chúng ta nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng, gân bò màu trắng. Thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc. Thịt có độ đàn hồi khi ấn tay vào không bị lõm xuống hay biến dạng. Mùi đặc trưng của thịt bò.
Không chọn loại thịt có màu đỏ sẫm, thớ thịt to, gân có màu vàng. Thịt không có độ đàn hồi, không săn chắc. Có mùi hôi, khó chịu hay mùi khác lạ.
Không chọn thịt bò già, bò già sẽ có màu đỏ tím, thớ thịt to, mỡ có săn xám, vàng sậm. Chỉ nên chọn bò non ăn sẽ không dai.
- Đối với cà rốt: Bạn chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng, có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt
Không chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày. Đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất, những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, kể cả những củ còn nguyên cành lá nhưng cành lá héo, hư thối thì bạn cũng không nên mua.
Không mua cà rốt có kích cỡ quá lớn, chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin cùng dưỡng chất.
- Đối với khoai tây: Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.
Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng. Nên chọn những củ đều nhau như vậy sẽ dễ chế biến theo mục đích nấu ăn của bạn
Không mua những củ da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đây là những củ đã để lâu và bị héo. Những củ như thế ăn sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt. Củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước, những củ có nhiều vết lõm, tuy không bị sâu bệnh hay bị hỏng nhưng về rất khó cạo hay gọt vỏ
Đặc biệt không chọn những củ có vỏ đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất độc và có hại cho sức khỏe.
- Đối với cà chua: Chọn cà chua chín mọng tự nhiên không bị giấm thuốc và không có thuốc kích thích thường có vỏ căng mọng và màu đỏ.Cuống cà chua xanh tươi và dính chặt vào quả không bị rời ra ngoài.
- Hành tây: Chọn quả còn cứng không bị ủng ước, bầm dập, vỏ hành tây căng chắc chắn, trơn láng, không có vết thâm đen và ôm chặt lấy phần củ bên trong. Phần rễ nhiều sợi dài chứng tỏ là củ hành còn tươi.
- Các gia vị kèm theo như: Tương cà, bơ lạt, mắm, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, sa tế, dầu ăn, gia vị nấu bò sốt vàng, rượu vang…. Bạn mua ở siêu thị thì nhớ xem hạn sử dụng của các sản phẩm.
- Hành tím và tỏi: Thì chọn mua những củ không bị dập, thối, không bị mọc mầm.
Sau khi đã đầy đủ nguyên liệu và gia vị chúng ta tiến hành các bước ướp và nấu món bò sốt vang nhé!
Nấu bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng
Bước 1: Khi chọn mua được thịt bò ( thịt ba chỉ ở nách bò) , chúng ra rửa sạch với chút nước muối pha loãng. Để ráo nước sau đó thái miếng vuông vừa ăn.(1 kg thịt )
Cà rốt ( 2 củ), khoai tây( 2 củ) chúng ta gọt vỏ , rửa sạch. Cà rốt cắt tỉa hoa cho đẹp, còn khoai tây cắt miếng vuông vừa miệng ăn.
Hành tây: ½ củ chúng ta lột vỏ, cà chua 1 trái đều được rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt tươi một trái sắt nhỏ.
Bước 2: Lấy một thô lớn bỏ gia vị 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh sa tế, 3 canh thìa dầu mè,100g màu gấc(hoặc 30ml dầu điều cho đẹp), 1 gói gia vị ướp bò sốt vàng, 100ml rượu vang đỏ, tương cà 50gr, bơ lạt 30gr, tỏi 1 củ ,hành tím 3 củ đã được băm nhuyễn.
Trộn đều gia vị lên sau đó bỏ thịt bò vào đảo đều. Ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nhớ bọc kín miếng tô lại để không bị ảnh hưởng tới các thức ăn khác.
Bước 3: Cho ít dầu vào nồi phi thơm ít tỏi và hành tím vàng lên. Lấy thịt bò đã được ướp gia vị vào xào cho săn thịt lại. Sau đó đổ nước vừa ăn đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa lại nấu khoảng 30 phút cho bò mềm.
Bước 4: Khi bò bắt đầu mềm chúng ta bỏ khoai tây vào nấu 3 phút sau đó bỏ cà rốt lại nấu 7 phút rồi bỏ hành tây cà chua vào và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là chín.
Bước 5: Trước khi tắt bếp bạn bỏ ít hành ngò lên trên cho thơm và đẹp mắt. Và múc ra tô ăn lúc còn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn. Ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm trắng đều rất tốt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò sốt vang thơm ngon, chất lượng.
Hiện nay thịt bò Úc, Mỹ đang được bán tại website Thịt Ngon Nhập Khẩu với giá cực kỳ tốt. Chúng tôi luôn có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Review sản phẩm thăn ngoại bò Úc tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Xem thêm