Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

6 Bước đơn giản để luộc tim heo ngon, không tanh mùi máu

06-12-2019
23:30

Tim heo xào, tim heo luộc là món ăn dân gian được ưa thích trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải các nhà nội trợ nào cũng biết cách trong việc sơ chế tim heo đúng cách để có được một món ngon từ tim heo. Trong bài viết này, Thịt ngon nhập khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế và cách luộc tim heo ngon đúng chuẩn và không còn bị tanh mùi máu.

Cách luộc tim heo ngon

Cần chuẩn bị gì trước khi luộc tim heo?

Để luộc tim heo ngon và không bị tanh mùi máu, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Tim heo
  • Muối, gia vị
  • Giấm táo. 1 quả tim heo thì tương ứng với 50ml giấm táo
  • Rượu trắng. Chuẩn bị 40ml rượu trắng cho một quả tim heo
  • Tiêu và các gia vị thơm khác.

Cách luộc tim heo ngon, giòn và không còn tanh

Với 6 bước đơn giản để luộc tim heo ngon, Thịt ngon nhập khẩu tin chắc rằng, khi thực hiện đủ 6 bước trên. Các món ăn từ tim heo của bạn sẽ không còn có mùi hôi và tanh nữa. Cùng tìm hiểu 6 bước để luộc tim heo ngon nào:

Bước 1: Tim heo khi mua về, đem cắt làm đôi. Bóp và vuốt tim heo để bay đi hết mùi hôi.

Bước 2: Sau khi đã cắt tim heo. Bạn cho các miếng tim heo đã cắt đôi vào thau sạch. Sau đó rắc một ít muối vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh, góc trong tim heo cho thật sạch. Để đảm bảo vệ sinh và tránh ám mùi tanh từ tim heo lên tay, Thịt ngon nhập khẩu khuyên bạn nên đeo găng tay khi vò tim heo. Sau khi đã vò tim heo với muối, bạn xả 2 đến 3 nước cho hết muối. Sau đó để lại vào thau.

Bước 3: Giấm là thành phần quan trọng không thể thiếu cho việc làm sạch và khử mùi tim heo. Bạn cho giấm táo vào, tương tự như khâu bên trên. Bạn vò, bóp, vuốt cho tim heo thật sạc. Sau đó tiếp tục xả đi xả lại 2 đến 3 nước lạnh cho tim heo thật sạch. Rồi sau đó cho lại vào thau. 

Bước 4: Tiếp tục cho rượu vào để khử mùi và làm sạch. Lặp lại quy trình vò, bóp, vuốt đều tim heo một lần nữa. Lần này bạn chỉ nên rửa sơ thôi, không cần rửa quá sạch, vì vị thơm của rượu còn đọng lại trong tim heo sẽ giúp đem lại một mùi vị thơm ngon và mặn mà. Sau đó, khi đã rửa sơ tim heo thì bạn cho tim vào rỗ.

Bước 5: Kế tiếp, bạn bắt một nồi nước nhỏ vừa lên bếp. Chọn lửa để đun sôi, khi nước sôi, cho vào một ít tiêu xay và muối vào. Sau đó, bạn thả tim heo vào luộc trong vòng 15 phút với lửa cao, lượng nước phải ngập hết những trái tim heo đã được cắt đôi.

Bước 6: Một cách chắc ăn nhất, bạn nên dùng nhiệt kế thực phẩm để kiểm nghiệm xem tim heo chín chưa rồi mới tắt bếp. Khi ghim dụng cụ này cần ghim vào chỗ dày nhất của tim heo để đo nhiệt độ. Sau khi tắt bếp, bạnnên để tim heo nằm yên trong nồi nước cho tới khi nước nguội rồi mới tiếng hành vớt tim heo ra. Sau đó bạn cắt thành lát mỏng để cho vào hủ tiếu hoặc là cho vào cháo lòng, hoặc các món ăn khác.

Cách luộc tim heo ngon

Với cách luộc tim heo ngon, không bị tanh ở trên, Thịt ngon nhập khẩu tin chắc rằng các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc các món ngon từ tim heo cho gia đình của mình hay đến cả những vị thực khách khó tính nhất. Món tim heo là món ăn dân gian đã có từ lâu và cực kỳ thân thuộc với các gia đình Việt Nam, tuy nhiên, không phải nhà nội trợ nào cũng biết cách sơ chế tim heo đúng cách. Vì vậy, hãy đọc bài viết này, để hiểu rõ hơn về cách sơ chế tim heo đúng cách. Và vận dụng nó để nấu các món ăn ngon cho gia đình mình.