Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Cách làm món vây cá hồi chiên ngon miệng, giòn béo cho mỗi bữa ăn gia đình

13-12-2019
07:45

Vây cá hồi chiên giòn là món ăn được ưa thích bởi nhiều người. Ngày hôm nay Thịt ngon nhập khẩu sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món vây cá hồi chiên ngon miệng cho các bữa ăn. Với bí quyết nấu ăn ngon này, bạn có thể tự tin hoàn thành món vây cá hồi chiên giòn cho các bữa tiệc gia dình hoặc những bữa ăn đơn giản bình thường.

Cách làm món vây cá hồi chiên giòn

Vây cá hồi có tốt không? Làm gì với vây cá hồi

Vây cá hồi có tốt không? Vây cá hồi (hay còn gọi là vi cá hồi) là phần thịt được lấy từ 2 bên vây của cá hồi. Thịt ở phần này khá ngon, ngọt và béo bùi nên được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra vây cá hồi cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời, tốt cho sức khỏe như:

Giảm viêm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh

Trong phần thịt của vây cá hồi có chứa nguồn axit béo Omega-3 vô cùng dồi dào. Dưỡng chất này có tác dụng hỗ trợ giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.

Tăng cường trao đổi chất

Omega-3, vitamin D và selen giúp kiểm soát lượng insulin, tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

A xít béo Omega-3 có trong vây cá hồi giúp giảm cholesterol, duy trì sự linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tim mạch. Hơn nữa, chúng cũng hỗ trợ giảm cholesterol và ngăn ngừa cứng thành động mạch vô cùng hiệu quả.

Giàu vitamin và khoáng chất

Trong vây cá hồi có rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời kể trên, thường xuyên ăn vây cá hồi còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung của não bộ. Đồng thời tốt cho xương khớp, giúp da đẹp hơn, hỗ trợ giảm stress hiệu quả.

Cần chuẩn bị gì trước khi chế biến món vây cá hồi chiên giòn

Để chuẩn bị cho món vây cá hồi chiên giòn bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

+ Vây cá hồi : 300g

+ Xà lách : 100g

+ Bột mì : 2M

+ Hành tây : 1/2 củ

+ Kem sữa tươi : 100ml

+ Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối

+ Ngò tây, cà chua bi

+ Nước cốt chanh : 1M

+ Bơ lạt : 2M

+ Xốt Mayonnaise

+ Hạt nêm 

Vây cá hồi ngon

Sau đó, sơ chế nó theo các bước ở bên dưới:

– Vây cá hồi rửa sạch để ráo. Sau đó ướp 2m hạt nêm và 1m nước cốt chanh trong 5 phút.

– Hành tây cắt thành hạt lựu nhỏ.

-Xà lách đem rửa sạch trước khi nấu.

Các bước để chiế biến món vi cá hồi ngon miệng

Bước 1: Tẩm vây cá hồi qua 1M bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

Bước 2: Xốt kem: Xào thơm bơ lạt và hành tây, thêm 4M rượu vang trắng, 1M bột mì, 1 chén nước nhỏ, nấu cạn còn 1/2 rồi cho thêm 1M kem sữa tươi, 2m hạt nêm, 1/4m muối, 1/2m đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa và cho 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều.

Khi làm, bạn nên tuân thủ một số mẹo nhỏ sau để món vây cá hồi được ngon hơn:

  • Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.
  • Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.

Trên đây là cách làm và chế biến món vây cá hồi chiên ngon miệng. Thịt ngon nhập khẩu chúc bạn có được một món ăn thơm ngon, béo béo, giòn giòn hòa cùng với xốt mayonnaise khi thực hiện món vây cá hồi này.