Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Bí quyết làm món sườn sụn heo chiên mắm thơm ngon đậm hương vị ngày Tết truyền thống

29-12-2019
11:03

Sườn sụn heo chiên mắm là món ăn dân dã được nhiều người thích. Vị ngọt của sườn heo rim hòa cùng với vị đậm đà của mắm, thịt heo chiên thật là khó cưỡng! Trong bài viết này, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn sụn heo chiên mắm ngon tê tái cho những ngày Tết hoặc bữa ăn truyền thống của gia đình.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món sườn sụn heo chiên mắm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Sườn sụn (hoặc Sườn non)500 gr
  •  Sả 1 cây
  •  Tỏi 3 tép
  •  Ớt sừng 1 trái
  •  Gừng 10 gr
  •  Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 2 muỗng canh
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Hành lá 3 nhánh
  •  Mắm cá lóc 50 gr
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh

Sườn sụn heo ngon

Trong các khâu hoàn thiện món ăn, thì việc lựa chọn nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Các nguyên vật liệu thơm ngon thì mới làm cho món ăn của bạn mới được ngon và đậm vị được. Để thực hiện món sườn sụn heo chiên mắm được ngon miệng bạn nên lựa chọn các loại sườn sụn heo tươi, khi ấn vào vẫn còn độ đàn hồi, miếng sườn sụn nhìn sáng màu, săn chắc, không bị chảy nước. Nếu bạn vẫn còn băng khoăng chưa biết lựa chọn thịt heo ngon như thế nào, có thể ghé tới cửa hàng Thịt ngon nhập khẩu để được các bạn nhân viên ở đây tư vấn tận tình về cách lựa chọn thịt heo.

Sơ chế các nguyên vật liệu như sau:

Sườn sụn heo đem rửa sạch. Sau đó chặt miếng nhỏ. Rồi trùng với nước sôi và luộc sơ qua với nước sôi cho khử đi mùi tanh của thịt heo. Sau đó bạn để sườn sụn ráo nước.

Chặt nhỏ sườn sụn heo

Các nguyên liệu khác như sả, tỏi, ớt, hành lá đem đi rửa sạch. Sau đó băm nhỏ sả, tỏi, ớt, hành lá ra.

Cách làm món sườn sụn heo chiên nước mắm

Bước 1: Đem sả, đầu hành lá, tiêu, gừng, tỏi đã băm nhỏ cho vào cối giã nát. Lấy 1/3 nguyên liệu đã giã nát cho vào cùng nước mắm và đường.

Cách làm sườn sụn heo chiên mắm ngon

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm. Sau đó cho sườn sụn vào chiên.

Sườn sụn chiên mắm

Bước 3: Tiếp đến cho phần mắm đã làm ở trên vào rim chung trong vòng từ 3-5 phút. Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nến đường, muối và các gia vị khác cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn sụn heo chiên mắm thơm ngon

Bước 4: Sườn sụn heo chiên mắm cho ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt và bày trí với các món rau thơm để hoàn tất.

Hoàn tất món sườn sụn heo chiên mắm thơm ngon

Sau khi hoàn tất món sườn sụn heo chiên mắm, bạn có thể ăn kèm cùng cơm. Vừa ăn vừa thưởng thức món ăn mang đậm nét truyền thống của Việt Nam này. Ngoài ra, món sườn sụn heo chiên mắm cũng là một món ăn khá là được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những dịp Tết đấy! Nhanh tay học và thử làm ngay bí quyết nấu ăn ngon từ Thịt ngon nhập khẩu nào.