Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Tất tần tật các cách làm mỳ Ý sốt thịt bò băm đặc trưng từ Ý

10-01-2020
08:12

Mỳ ý sốt cà cà chua kèm thịt bò băm là món ăn truyền thống của Ý. Mỳ Ý được phát minh từ thời Rome cổ đại và được làm từ bột mỳ cứng, muối, các gia vị khác. Người ta cũng có thể pha trộn bột mỳ với ngủ cốc để làm cho sợi mỳ ý có một hương vị khác, và giàu hàm lượng dinh dưỡng hơn. Món mì ý sốt thịt bò là sự kết hợp giữa sợi đặc trưng của Ý và hương vị ngon, ngọt của thịt bò hòa cùng nước sốt. Có thể thêm một ít phô mai vào để bạn có thể cảm nhận vị beo béo. Cùng học cách người Ý làm mốt mỳ ý sốt thịt bò bằm này nào.

Đầu tiên, nguyên liệu làm điều cần thiết để thực hiện món mỳ ý sốt thịt bò băm

Bạn cần chuẩn bị thịt bò (có thể chọn loại thịt bò bằm, hoặc thịt bò xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn), nước sốt cà chua đóng hộp, hành tây, mỳ ý, hành củ, tỏi, đường, dầu ăn, hạt nêm,…. Cụ thể nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • 250g thịt bò xay
  • Hành tây ngọt - bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc vàng, tôi thực sự thích hành tây hơi ngọt với tất cả các loại axit và thịt bò nồng nhiệt
  • Tỏi đinh hương – băm nhỏ tỏi đinh hương trước khi làm
  • Sốt cà chua đóng hộp
  • Cà chua thái hạt lựu, húng quế, tỏi
  • Muối và hạt tiêu
  • Đường cát
  • Rau răm

Nguyên liệu làm món mì ý

Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm

Các thành phần cho công thức nước sốt thịt này là mặt hàng chủ lực đang bán rất chạy ở Thịt Ngon Nhập Khẩu. Nếu nhưng bạn không có thời gian để đi mua ngay những nguyên liệu trên, đặc biệt là thịt bò, hãy lựa chọn loại thịt bò đông lạnh. Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh trong một thời gian dài rất lâu, sau đó khi dùng chỉ cần đem rã đông thịt bò đông lạnh ra là có thể dùng được. Vị ngon vẫn vậy, nhưng giữ được lâu hơn. Với món ăn này bạn nên chọn thịt bò mỹ, hoặc thịt bò úc để có thể cảm nhận vị ngon hơn. Các loại thịt bò mỹ, bò úc thường có hàm lượng chất béo ít tuy nhiên khi ăn lại có vị beo béo, không ngậy, rất dễ chịu. Khi hòa vào nước sốt cho ra vị ngọt, đậm đà, thơm thơm. Đầu tiên, khi làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm bạn cần làm theo các bước sau:

 Bước 1: Sơ chế thịt bò, các  nguyên liệu liên quan

- Thịt bò rã đông trong tủ lạnh 1 ngày trước khi nấu. Sau đó đem thịt bò cho vào chén ướp với muối, đường, tiêu,…

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành củ và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu khi làm mỳ ý

Bước 2: Luộc mỳ

- Bạn cho 2 lít nước sôi vào nồi, sau đó nấu lên. Lưu ý là phải thêm một ít dầu ăn ( ½ muỗi cà phê vào) để sợi mỳ không bị dính vào nhau.

- Nước sôi bạn thả mỳ ý vào luộc (nhớ để tơi mỳ ra để khi chúng mềm và chìm trong nước không bị dính vào nhau). Sau khi mỳ đã hoàn toàn chìm trong nước, bạn luộc thêm khoảng 2 – 3 phút cho sợi mỳ chín mềm có thể dùng đũa ngắt thử là được, giai đoạn này bạn nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ tầm 15- 20p thì sợi mỳ mới chín được. Sau khi mỳ chín, bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Cách làm nước sốt mỳ ý thịt bò băm

Nước sốt mỳ ý thịt bò băm ngon

Xào một ít thịt bò xay với hành tây thái hạt lựu, tỏi đã nghiền nát và muối. Xào thịt bò cho đến khi không còn màu hồng. Thêm hành tây xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê thì là, 1/4 muỗng tiêu, nấu cho đến khi mềm sau đó thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó bạn cho thêm các thành phần nước sốt mì ống như: sốt cà chua, cà chua thái hạt lựu và cà chua nghiền cùng với một số gia vị.

Để cho nó sôi nhỏ và sau đó để nhỏ lửa trong ít nhất 15 phút. Trong khi đang sôi, hãy chuẩn bị các sợi mỳ ý đã được luộc theo cách hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn có thời gian, hãy để hỗn hợp nước sốt này sôi càng lâu càng tốt.  Bởi vì nước sốt mỳ ý thịt bò bầm sẽ có hương vị ngày càng tốt hơn khi nó được đun sôi đủ lâu để thấm dần. Đến khi nước sốt cô đặc lại, là bạn có thể tắt bếp.

Sau đó trình bày và thưởng thức món mỳ ý sốt thịt bò băm thơm ngon mà bạn đã làm.

Cách làm mỳ ý sốt thịt bò băm ngon

Chỉ mất vài phút để chuẩn bị và hoàn thành một món ăn có hương vị tuyệt vời, tại sao lại không thử chứ? Phục vụ mì ý với một ít bánh mì tỏi cho bữa tối ngon miệng sẽ làm hài lòng tất cả mọi ngườ trong gia đình. Ở trên là công thức hoàn thành cách làm mỳ ý sốt cà chua thịt bò băm mà Thịt Ngon Nhập Khẩu đã nghiên cứu từ rất lâu, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.