Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

CÁCH KHỬ MÙI GIÒ HEO KHI CHẾ BIẾN CHO MÓN ĂN THƠM NGON TRỌN VỊ

19-08-2020
15:18

Giò heo là một loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nhưng nếu chế biến không đúng cách hoặc không làm sạch kỹ trước khi nấu sẽ làm cho mùi vị của thức ăn có mùi tanh khó chịu, làm mất đi vị ngon vốn có của giò heo.

Việc khử mùi hôi của giò heo sẽ trở nên đơn giản rất nhiều nếu bạn nắm rõ những bí quyết hay sau đây của THỊT NGON NHẬP KHẨU!

 

Cách khử mùi giò heo khi chế biến cho món ăn thơm ngon trọn vị


Cách 1: Thui sơ giò heo trước khi nấu

 

Đây là cách khá quen thuộc với nhiều gia đình khi chế biến giò heo bởi nó sẽ giúp giò heo thơm, loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo.

Bạn chỉ cần có một chiếc khò gas mini bật lửa ở chế độ vừa hoặc đốt giấy báo thừa, rơm là có thể thui sơ giò heo rồi đấy. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng khò gas mini vì tính tiện lợi và dễ kiểm soát ngọn lửa hơn, tránh việc giò heo bị cháy khét.

Và mùi thơm đặc trưng của giò heo thui sẽ vô cùng ăn ý với các món như: Giò heo nấu rượu mận, giò heo kho,…

Cách 2: Trụng sơ giò heo qua nước sôi trước khi chế biến

Khi bạn mua giò heo về và tiến hành chế biến ngay mà không có bước khử mùi sẽ làm cho món ăn mất ngon. Vì giò heo ngoài chợ được bày bán không được che đậy kín nên sẽ bám bụi và bám mùi hôi và nếu ta rửa sơ qua bằng nước lạnh thì không loại bỏ được hết những mùi hôi này.

Để khử mùi giò heo, bạn cần làm như sau: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, giò heo sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.

Cách khử mùi giò heo khi chế biến cho món ăn thơm ngon trọn vị


Cách 3: Dùng nước cốt chanh, giấm ăn hoặc rượu đế trắng để rửa giò heo

Các gia vị truyền thống như chanh, giấm gạo hoặc rượu trắng đều có tác dụng khử mùi tanh rất tốt đối với nguyên liệu tươi như thịt giò heo, cá, sườn,…

Các bạn chỉ cần lấy khoảng hai muỗng nước cốt chanh (giấm, rượu) chà sát lên bề mặt giò heo, để khoảng 2 – 3 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh là đã xong rồi đấy. Như vậy giò heo đã sẵn sàng để bạn chế thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Cách 4: Ướp giò heo với hành tím khô trước khi nấu, hoặc bỏ thêm một củ hành đập dập vào nồi nước hầm.

Sau khi sơ chế xong giò heo, bạn hãy ướp thêm với một chút hạt nêm và hành tím khô băm nhuyễn trước khi chế biến, đảm bảo món ăn của bạn sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn cũng như màu sắc của giò heo cũng khá bắt mắt bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

Lưu ý: Bạn đừng nhầm lẫn hành với tỏi nhé, bởi tỏi có tác dụng khử mùi tanh cho thịt bò tốt hơn, còn nếu ướp với giò heo sẽ làm cho mùi món ăn không được thơm và khó ăn hơn.

 

 XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt heo năm 2020 mới nhất

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt vạn người mê