Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Bí quyết chọn thịt bò úc cho từng món ăn từ Việt tới Âu

03-03-2020
00:09

Thịt bò úc là nguồn thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng cho mọi bữa ăn của gia đình. Dù được chế biến thành món ăn đơn giản, hay cầu kỳ, sang chảnh kiểu Tây, thì nó vẫn có hương vị đặc trưng của nó. Bài viết dưới đây, Thịt ngon nhập khẩu sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn thịt bò úc phù hợp với từng món ăn.

1. Lựa chọn thịt bò úc cho các món bít tết (steak)

Đối với món steak, thịt bò dùng để làm món này thường được chọn phần thịt ngon và đắt nhất của con bò như thăn nội, thăn ngoại hoặc nạc lưng bò. Đặc tính của các phần thịt này là rất mềm và ngọt, vân mỡ tan đều trong thớ thịt có hương thơm béo như bơ. Trong quá trình nấu bạn áp chảo nhanh tay, miếng thịt sẽ không bị mất nước, khi ăn nước thịt ngọt thơm, ứa ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

Thịt bò úc bít tết

2. Thịt bò úc cho các món xào, nhúng lẩu

Thời gian chế biến các món này khá nhanh nên bạn hãy chọn phần thăn bò hoặc bắp rùa, bắp hoa thái mỏng nhé. Hương vị của những phần thịt này ngọt mềm mà lại không hề dai, rất nhanh chín. Để thái được miếng thịt bò mỏng, đều và đẹp bạn hãy bỏ cả miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt cứng lại, khi thái sẽ rất dễ dàng. Thêm nữa để thịt mềm mọng nước, không bị dai bạn có thể ướp thêm với thịt một chút dầu ô – liu, xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt thơm lại vừa chín tới mềm ngọt tự nhiên.

Thịt bò úc nhúng lẩu

3. Thịt bò úc cho các món kho và hầm

Phần thịt thích hợp cho món bò hầm, kho lâu trong nước với các loại rau củ là các phần thịt có cả gân và mỡ như bắp bò, mông bò, nạc vai… Các phần thịt này có cả gân và mỡ, hương vị mềm béo ngậy rất ngọt nước. Khi nấu bạn nên để lửa nhỏ giúp thịt mềm nhừ mà không bị nát. Bạn nên cho thêm các loại gia vị có hương thơm như sả, quế, hồi để món ăn dậy vị, nếu nấu chung với các loại rau củ bạn hãy cho rau củ vào khi thịt đã mềm để rau củ vừa chín, giữ nguyên hương vị tươi ngon.

Bò úc kho

4. Lựa chọn thịt bò úc cho các món bún, phở đậm chất Việt Nam

Để có món phở ngon bạn nên chọn phần ức bò nhờ lẫn cả gân, khi ninh nhừ được gọi là nạm. Còn phần thịt ức gọi là gầu là phần thịt có nhiều mỡ và gân hơn nữa. Trong các quán phở truyền thống của người Việt hay có món nạm và gầu bò đặc trưng. Với món bún bò Huế bạn nên dùng phần bắp bò hoặc nạm bò, gân bò... Gân bò khá dai nên bạn cần hầm sẵn trước khi nấu. Thịt bò nên để nguyên miếng, khi nấu chín mới thái mỏng sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất của thịt bò.

Phở bò nấu cùng thịt bò úc

5. Các món gỏi, salad đi kèm cùng thịt bò úc

Bạn nên chọn phần thịt thăn mềm mọng cho các món gỏi, salad hoặc thích ăn thịt giòn ngọt thì chọn bắp bò. Để món gỏi thơm ngon dậy vị đúng điệu bạn hãy trần thịt bò với nước sôi có thêm nước dừa tươi, một chút muối, dấm gạo và sả đập dâp. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn hãy trộn để nước sốt ngấm vào đủ độ tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

Salad bò úc

 

6. Món nướng thơm ngon với thịt bò úc

Các món nướng như BBQ của Hàn hay Yakiniku của Nhật đang là xu hướng mới cho những bữa tiệc cuối tuần. Với hương vị sốt thơm ngon, ngấm đẫm từng thớ thịt bò Úc, bạn sẽ khó lòng có thể từ chối. Bạn nên chọn loại thịt thăn nội hoặc thăn ngoại vì phần thịt này khá mềm. Ngoài ra thêm phần thịt ba chỉ nạc mỡ đan xen, vừa mềm vừa ngậy sẽ khiến món nướng của bạn thêm phần hoàn hảo.

Bò úc nướng

 

Với những bí quyết lựa chọn thịt bò úc cho từng món ăn ở trên, Thịt Ngon Nhập Khẩu chúc các bạn thành công khi chế biến. Và đừng quên ghé cửa hàng Thịt Ngon Nhập Khẩu để lựa chọn những miếng bò úc tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.