Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Cách làm bạch tuộc baby nướng sa tế - Món ngon cho những ngày tụ tập

24-01-2020
01:01

Bạn đang muốn làm một bữa ăn nhỏ ngoài trời cùng gia đình, bạn bè và người thân? Hay đơn giản chỉ muốn đổi khẩu vị cho những bữa cơm trong gia đình? Hãy thử ngay món bạch tuộc baby nướng sa tế siêu thơm này ngay và luôn nào. Vị thơm, cay của sa tế hòa cùng với vị giòn, ngọt và sực sực của bạch tuộc baby sẽ là món ăn hấp dẫn cho những buổi hàn huyên.

Bạch tuộc baby nướng sa tế

1. Nguyên liệu làm món bạch tuộc baby nướng sa tế

Để chuẩn bị cho món bạch tuộc baby nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạch tuộc baby. Tùy vào số lượng người tham gia vào bữa ăn, mà bạn chọn số lượng bạch tuột baby nhiều hay ít.

  • Tỏi, gừng, hành tím, sả, ớt. (Mỗi thứ 1 củ)
  • 1 Hũ sa tế
  • Gia vị ướp nướng
  • Màu dầu điều: 3 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.

Bạn có thể lựa chọn bạch tuộc baby đông lạnh hoặc bạch tuộc baby sống để chế biến món ăn này đều được. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người có nhiều thời gian để đi chợ, và chế biến món ăn ngay lập tức hãy chọn bạch tuộc baby đông lạnh. Vì chất lượng sản phẩm thì như nhau, vị ngon vẫn giữ nguyên như bạch tuộc baby sống, nhưng lại để được lâu hơn. Ghé cửa hàng Thịt Ngon Nhập Khẩu tại tp Hồ Chí Minh để lựa mua bạch tuộc baby với giá sỉ và lẻ mềm nhưng chất lượng và độ ngon được đảm bảo bởi công ty.

Bạch tuộc baby đông lạnh

Sau khi đã chuẩn bị cho món bạch tuộc baby nướng sa tế, bạn tiến hành sơ chế các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn.

Đối với bạch tuộc baby, khi mua về bạn đem rửa sạch. Làm sạch ruột rồi dùng chanh và muối chà xát lên khắp mình bạch tuộc. Sau đó bạn rửa bạch tuộc baby lại với nước. Ngoài ra, bạn có thể rửa bạch tuộc baby với nước cốt chanh để khử đi mùi tanh của bạch tuộc.

Hành tím, tỏi, gừng, sả, ớt bạn đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ ra. Riêng với gừng thì một nửa bạn băm nhỏ, nửa còn lại bạn sắt sợi nhỏ.

Cách làm bạch tuộc baby nướng sa tế tỏi ớt

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu trên, bạn tiến hành ướp bạch tuộc baby theo các bước sau:

Bước 1: Pha chế nước sốt ướp bạch tuộc. Bạn cho sa tế một lượng đủ dùng với lượng bạch tuộc baby mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước vào trong chén hoặc tô đã chuẩn bị trước. Ví dụ với tầm 10 con bạch tuộc baby, bạn cho tầm 5-6 muỗng sa tế . Sau đó, bạn cho thêm các gia vị ướp nướng, nước màu dầu điều, đường, hạt nêm và ớt bột vào trong chén rồi trộn đều.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước sốt ướp bạch tuộc vào trong tô đựng bạch tuộc baby đã được làm sạch. Rồi trộn đều bạch tuộc baby với nước sốt sao cho tất cả bạch tuộc trong tô đều phải thấm nước sốt. Bạn nên để hỗn hợp tầm 30 phút – 60 phút để bạch tuộc có thể thấm vị tốt hơn.

Bước 3: Sau khi đã tấm vị, bạn tiến hành nướng bạch tuộc trên vỉ nướng than, hoặc trên bếp nướng điện. Bạn có thể cắt đôi bạch tuộc baby để dễ dàng nướng và để bạch tuộc được dễ chín đều hơn. Sau khi bạch tuộc đã chín bạn tiến hành nhấc ra diễn và trang trí.

Bạch tuộc baby nướng sa tế thơm ngon

Bạch tuộc baby nướng sa tế ăn kèm cùng với rau râm, kèm nước chấm muối ớt xanh thì ngon đến tê tái đầu lưỡi. Đừng quên chuẩn bị một ít nước chấm muối ớt xanh, hoặc muối ớt khi làm món bạch tuộc baby nướng sa tế này nhé!