Đăng ký Đăng nhập Danh sách cửa hàng Bảng giá

Cách làm ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo - Món ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

28-02-2020
07:38

Ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo là món ăn ngon, bổ dưỡng với cách trình bày độc đáo. Đây là sự kết hợp giữa vị ngon, ngọt từ thịt bò ba chỉ mỹ và vị thanh nhẹ từ cải thảo, giúp món ăn cân bằng được vị giữa thịt và rau. Người thưởng thức khi ăn vào sẽ không cảm thấy bị ngán, mà cứ muốn ăn hoài. Ngoài ra ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo còn là một món ăn tốt đối với bạn nào đang muốn giảm cân.

Ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo

Nguyên liệu cần thiết để làm món ba chỉ bì mỹ cuốn cải thảo

Để chuẩn bị cho món ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cải thảo 150 gr
  • Thịt ba chỉ bò mỹ 50 gr
  • Khoai tây 1 củ
  • Tỏi 5 gr
  • Nước tương 5 gr
  • Muối 3 gr
  • Đường trắng 5 gr
  • Tiêu 1 gr

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước, bạn tiến hành sơ chế thịt bò và cải thảo. Cụ thể, cải thảo bạn đem đi ngâm muối và rửa lại bằng nước sạch. Thịt bò đem rửa sạch rồi để ráo.

Cách làm món thịt ba chỉ bò mỹ cuốn cải thảo

Bước 1: Lặt cải thảo, rửa sạch từng lá, bỏ bớt đi phần thân dưới. Gọt vỏ khoai tây, khoét mầm, cắt thành cục hoặc miếng. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Để tất cả các nguyên liệu vào từng chén riêng.  

Lưu ý: Khoai tây sau khi gọt vỏ thì cho vào chén nước pha ít muối để khoai không bị thâm.

Bước 2: Cho thịt ba chỉ bò vào tô. Ướp với 1gr nước tương, 1gr muối, 1gr tiêu, 1gr đường trong khoảng 10 phút để thịt thấm vị.

Bước 3: Cho khoai tây vào nồi hấp mềm trên lửa lớn. Khi khoai chín thì cho vào chén, nghiền thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho 1gr muối và ít tiêu vào khoai tây nghiền và trộn đều đến khi đều vị.

Bước 4: Bắc 1 nồi nước sôi khác rồi cho cải thảo vào chần khoảng 1 phút để cải hơi chín. Sau đó vớt cải thảo ra, trải lên mặt phẳng. Trải 1 lớp khoai tây nghiền, để thịt ba chỉ bò đã ướp lên rồi cuốn lại thành cuốn tròn, ngắn.

Cuốn ba chỉ bò mỹ với cải thảo

Bước 5: Xếp cải thảo cuốn thịt bò vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Pha 1 chén nước sốt gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 4gr nước tương, 4gr đường, 1gr muối và tỏi băm. Khuấy đều rồi đổ lên đĩa cải thảo cuốn thịt bò, hấp đến khi thịt chín.

Bước 6: Khoảng 5 - 7 phút là thịt chín thì tắt bếp. Lấy đĩa cải bắp cuốn thịt bò ra, xịt lên ít tiêu nếu thích và dùng với cơm nóng ngay cho hấp dẫn. Cải thảo cuốn thịt bò thanh ngọt vị cải, bùi béo vị khoai tây quyện cùng miếng ba chỉ bò mềm thơm rất hấp dẫn. Đảm bảo khi trổ tài làm món này cả nhà sẽ khâm phục tài nghệ nấu nướng của bạn lắm đấy!