Cách làm cá trứng chiên giòn mà không cần chiên nhiều dầu

27-01-2020
01:01

Cá trứng chiên giòn là món ăn ngon, giòn ngọt. Đây là món ăn cực thích hợp cho những bữa hàn huyên cùng bạn bè. Hay nhâm nhi vài miếng cá trứng đã chiên giòn trên bàn nhậu, hay trong bữa ăn của gia đình. Với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay món cá trứng chiên rồi. Hãy cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu học cách làm món ăn ngon này nào.

Cá trứng chiên giòn

Nguyên liệu làm món cá trứng chiên giòn

Để làm món cá trứng chiên giòn thật sự không khó. Và món ăn này cũng không hề yêu cầu sự đòi hỏi gắt gao nào cả. Từ khâu chế biến tới khâu chuẩn bị nguyên liệu, mọi thứ đều rất dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá trứng chiên giòn:

  • Cá trứng – số lượng tùy thuộc vào khẩu phần ăn bạn cần chế biến
  • Tỏi, gừng và hành lá
  • Bột chiên
  • 1 thìa rượu trắng
  • Ớt khô
  • Bột canh hoặc nước mắm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn đem cá trứng đi rửa sạch. Rửa cả tỏi, gừng, hành lá. Sau đó băm nhỏ tỏi, gừng và hành lá ra. Tiếp đó bắt đầu công đoạn chế biến như bên dưới.

Cách làm món cá trứng chiên giòn

Cách làm món cá trứng chiên giòn

Cá trứng tươi thường khó mua được ở ngoài chợ vì rất nhanh hết hàng. Do đó đa số cá trứng đều là cá trứng đông lạnh. Thật ra, cá trứng đông lạnh và cá trứng tươi cũng không có sự khác biệt về hương vị lắm. Vì khi được cấp đông đúng quy trình, cá trứng vẫn giữ được hương vị như lúc tươi, đồng thời cũng có thể được sử dụng và bảo quản trong thời gian lâu hơn. Nếu bạn mua cá trứng tươi ngoài chợ, thì nên chọn loại cá có thân tròn, mập. Đừng nên chọn loại nhỏ, dẹt vì đó có thể là cá đã để lâu ngày, không ngon. Còn lựa cá trứng đông lạnh thì rủi ro cá trứng nhỏ, dẹt lại rất thấp, vì khi cấp đông người ta chỉ chọn những loại cá trứng tươi, đủ chuẩn để cấp đông để bảo quản lâu dài.

  1. Cá trứng khi mua về bạn tiến hành rã đông (nếu được cấp đông) sau đó rửa sạch. Hoặc chỉ đem rửa sạch (nếu đó là cá trứng tươi).
  2. Trước khi tiến hành chiên cá.  Bạn ướp cá trứng với 1/2 thìa bột canh (hoặc nước mắm), ¼ thìa đường và 1 thìa rượu. Để tầm 20 phút để cá có thể ngấm vì
  3. Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhỏ trộn lẫn với một chút ớt khô.
  4. Cá đã ướp lăn qua một lớp bột chiên mỏng.
  5. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Lưu ý là bạn không cần đổ nhiều dầu, vì cá trứng rất dễ nhanh chín, bạn đổ nhiều dầu ăn vào, sẽ là dầu thấm vào thịt cá. Khi ăn sẽ không còn ngon nữa.
  6. Khi dầu sôi, bạn cho cá đã lăn qua bột vào chiên với lửa nhỏ, rán đến khi chín vàng 2 mặt là được.
  7. Cho gừng tỏi ớt vào xào đều lên với cá, trước khi tắt bếp thì rắc hành xanh, đảo nhẹ tay.

Sau đó bạn bày cá trứng ra dĩa. Món cá trứng này ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt là ngon hết xảy. Ở một số tỉnh miền Trung, người ta thường hay ăn kèm cá trứng cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm với nước tương. Thế là có được một bữa ăn ngon trong gia đình!